Home Thị trườngForex Chỉ Báo ATR – Đặt Stoploss Theo ATR Có Thực Sự Hiệu Quả?

Chỉ Báo ATR – Đặt Stoploss Theo ATR Có Thực Sự Hiệu Quả?

1. Chỉ báo ATR là gì?

Chỉ báo ATR, hoặc chỉ báo Phạm vi dao động trung bình động, là một chỉ báo đo lường sự biến động. Vì vậy, nó không phải là một chỉ báo theo xu hướng. Có thể biến động thấp hoặc cao trong bất kỳ xu hướng nào. Điều mà ATR thực sự giỏi là xác định các động thái phá vỡ. Như một thước đo độ biến động.

chỉ báo ATR là gì

ATR cũng được các nhà giao dịch sử dụng để đặt mức dừng lỗ theo sau cho các giao dịch của họ. Điều này giải thích cho sự biến động trong bất kỳ thị trường nhất định nào và tránh bị dừng lại quá nhanh.

2. Sử dụng ATR để thoát lệnh có điều kiện

Bất kể chất lượng của điểm vào lệnh, lợi nhuận hoặc thua lỗ cuối cùng được xác định khi giao dịch được thoát hoặc đóng. Chỉ báo ATR có hiệu quả trong việc xác định các điểm giá tối ưu để đặt lệnh cắt lỗ và chốt lời. Ví dụ: nếu  có giá trị chỉ báo ATR là 150 pips, thì việc chốt lời 120 pips có nhiều khả năng đạt được trong phiên giao dịch cụ thể hơn nhiều so với mức chốt lời 200 pips.

Tương tự, mức dừng lỗ hơn 150 pips sẽ giúp giao dịch của bạn có đủ không gian để chơi mà không có nguy cơ bị lỗ sớm. Bởi vì nó cho thấy mức độ biến động tăng và giảm, chỉ báo ATR cũng có thể được sử dụng để đặt các điểm dừng tối ưu sẽ đảm bảo rủi ro tổng thể của bạn được giảm thiểu đồng thời mang lại cho bạn cơ hội chốt lời khi bạn đi theo xu hướng.

3. Làm thế nào để kiếm lợi nhuận từ Chỉ báo ATR?

Có một số cách để kiếm lợi nhuận từ việc sử dụng chỉ báo ATR. Một phương pháp đơn giản là mở một vị thế bất cứ khi nào giá di chuyển nhiều hơn 1 ATR so với giá đóng cửa trong phiên trước đó. 

Điều này hoạt động bởi vì thông thường khi giá di chuyển nhiều hơn 1 ATR thì đó là do đã có sự thay đổi trong biến động và nói chung tài sản sẽ tiếp tục di chuyển theo cùng một hướng. 

Chỉ báo ATR cũng có thể được sử dụng trên bất kỳ khung thời gian nào, từ 1 phút đến 1 tháng, giúp nó hữu ích cho bất kỳ loại nhà giao dịch nào.

0 0 votes
Article Rating

related posts

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments