Home Kiến Thức Chứng Khoán 9 chìa khóa để đầu tư tốt trong đầu tư chứng khoán

9 chìa khóa để đầu tư tốt trong đầu tư chứng khoán

by GDTC Editor

Mục tiêu của bất kỳ nhà đầu tư nào là tận dụng tối đa hoạt động vốn chủ sở hữu của họ. Nó là một trong những chìa khóa của chiếc túi. Không có mục đích nào khác mà nó chi phối việc chuyển tiền tiết kiệm của bạn. Đúng là nó không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, nhưng thông qua một vài mẹo đơn giản, bạn sẽ có thể đạt được mục tiêu của mình. Ít nhất với sự đảm bảo lớn hơn cho phép bạn có được thu nhập cố định mỗi năm. Bằng cách này, hãy nâng cao trình độ của bạn ngay từ bây giờ.

Trong mọi trường hợp, bạn phải thực hiện chúng với kỷ luật cao và biết rằng những vị trí tích cực sẽ không mang lại thắng lợi trong mọi hoạt động. Bạn có sẵn sàng nhận khoản thu nhập quan trọng này trong sự nghiệp đầu tư của mình không? Hãy sẵn sàng vì chúng tôi sẽ tiết lộ cho bạn những chìa khóa hiệu quả nhất để bạn trở thành một nhà đầu tư giỏi.

Bạn nên bắt đầu với quy mô nhỏ, không cần lo lắng nếu lúc đầu mọi việc không suôn sẻ. Nhưng dựa trên sự kiên trì, bạn sẽ có thể tiến bộ trong nhiệm vụ phức tạp này là trở thành một nhà đầu tư giỏi. Thị trường chứng khoán không bao giờ là dễ dàng, ngay cả đối với những nhà đầu tư có nhiều kinh nghiệm trên thị trường tài chính. Vì vậy, bạn chỉ cần một chút bình tĩnh để hoàn thành giao dịch vốn chủ sở hữu của mình thành công.

Chìa khóa: xác định mục tiêu

Trước hết, điều cần thiết là bạn phải xác định các ưu tiên của mình trên thị trường tài chính. Bạn muốn đạt được điều gì và con đường sử dụng để cuối cùng đạt được mục tiêu của bạn. Chiến lược này nhất thiết phải tính đến số vốn mà bạn có thể phân bổ để đầu tư. Nó sẽ là một trong những chìa khóa dẫn bạn tăng hoặc giảm lợi nhuận trong mỗi hoạt động được thực hiện trên thị trường chứng khoán.

Không kém phần quan trọng là khoảng thời gian lâu dài mà bạn muốn đầu tư trực tiếp: ngắn hạn, trung bình hoặc dài hạn. Việc bạn sử dụng chiến lược này hay chiến lược khác trong hoạt động sẽ mang tính quyết định. Nó cũng không nên vắng mặt nếu bạn sẵn sàng di chuyển với giá trị rủi ro cao hơn. Hoặc ngược lại, bạn thấy thoải mái hơn với những đề xuất mang tính chất phòng thủ. Bạn sẽ phải suy nghĩ về tất cả các biến số này trước khi tham gia vào một số thị trường đầu tư quốc tế.

Chọn đầu tư tốt

Thời điểm mở các vị thế trên thị trường chứng khoán sẽ quyết định đến sự thành công của hoạt động. Do đó, bạn sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc suy ngẫm xem giá trị của chiếc túi là gì để có thể làm điều đó tốt hơn. Bạn phải chọn ra đề xuất tốt nhất từ ​​một loạt các ứng viên mà bạn phải phân tích rất chi tiết. Việc bạn mất quá nhiều thời gian trong quyết định không thành vấn đề. Chà, chắc chắn nó sẽ thành công hơn. Bạn nên coi trọng cả phân tích kỹ thuật và phân tích cơ bản.

Trong mọi trường hợp, bạn không nên để phần này của quy trình để tùy cơ ứng biến. Nó sẽ là con đường ngắn nhất dẫn đến thất bại. Với tình huống này, chúng tôi khuyên bạn nên có bất kỳ nghi ngờ nào về tính tốt của hoạt động, bạn nên từ bỏ nỗ lực. Bạn sẽ có cơ hội kinh doanh lớn hơn trong những tháng tới. Hiệu suất của bạn trên thị trường tài chính không nên bị ép buộc. Nhưng được thực hiện như một kết quả của sự suy ngẫm sâu sắc. Đó là cách tối ưu để tiến xa trong lĩnh vực đầu tư.

Tìm kiếm thời điểm

thời điểm đầu tưNó sẽ là một trong những phần quan trọng nhất của quá trình đầu tư. Chọn thời điểm thích hợp để mở các vị thế trên cổ phiếu. Đặc điểm này không phải lúc nào cũng xảy ra và sự phát triển của danh mục đầu tư của bạn phụ thuộc vào nó. Tất nhiên nó sẽ phải xảy ra trong xu hướng tăng. Càng nhiều bị cáo càng tốt cho lợi ích của bạn Nhưng cũng nhìn vào các thông số khác của giá trị. Trong số đó, các tình huống hỗ trợ và kháng cự của nó, mức mua quá mức và bán quá mức hoặc các dấu hiệu sức mạnh được thể hiện bởi các giá trị.

Sự khác biệt trong việc mua cổ phiếu giữa thời điểm tốt và thời điểm xấu là khá đáng kể. Không phải là vô ích, nó sẽ tạo điều kiện cho kết quả của các hoạt động của bạn. Và điều quan trọng hơn, đó là bạn có thể đóng các chuyển động với một số tiền nhất định. Đó sẽ là dấu hiệu cho thấy mọi thứ đang diễn ra rất tốt với bạn, hoặc ít nhất là tốt hơn những dự báo ban đầu. Nếu bạn phải đợi lâu hơn để chính thức hóa đơn đặt hàng của mình, điều đó không thành vấn đề. Điều cơ bản sẽ là bạn làm điều đó vào thời điểm lý tưởng.

Chạy khỏi các thử nghiệm

Đây là thị trường chứng khoán, và mặc dù trong một thị trường có rủi ro nhất định, bạn không nên nâng cao tài sản này bằng những đề xuất lạc quan. Ở đây bạn đến để đầu tư, không phải để thử nghiệm với chứng khoán được giao dịch công khai. Không phải vô ích, đó là tiền của bạn mà bạn đang đánh bạc. Không hơn không kém. Hậu quả có thể thực sự nghiêm trọng đối với lợi ích cá nhân của bạn. Mất rất nhiều tiền trong mỗi chuyển động mà bạn chính thức hóa trên thị trường tài chính. Bạn sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc bảo vệ các khoản đóng góp tài chính của mình.

Đúng là trong cổ phiếu có một số giá trị mang tính đầu cơ cao. Đừng cố gắng đầu tư vào chúng. Hãy nhớ rằng bạn có nhiều thứ để mất hơn là đạt được. Họ là những công ty rất gợi ý để mở các vị thế một cách nhanh chóng, nhưng với một rủi ro lớn khiến bạn nên cân nhắc mua cổ phiếu của họ. Thực hiện các nghiệp vụ đối với các chứng khoán ít bị thao túng hơn bởi những bàn tay mạnh mẽ của thị trường tài chính.

Nhận giới thiệu

tài liệu tham khảoTrước khi tham gia thị trường chứng khoán, bạn nên thông báo cho mình về trạng thái thực của chứng khoán. Nhưng hãy thông qua một nguồn đáng tin cậy và có độ uy tín cao. Bạn có thể tìm kiếm nó thông qua các nhà phân tích tài chính, ngân hàng đầu tư và một số thông tin khác từ các phương tiện truyền thông chuyên ngành. Bằng cách này, khoản đầu tư của bạn sẽ dựa trên một nền tảng vững chắc hơn giúp bạn tạo ra lợi nhuận cho khoản tiết kiệm một cách đúng đắn.

Dù thế nào đi nữa, điều bạn không bao giờ nên làm là mua cổ phần của một công ty chỉ vì lợi ích của nó. Đó là một sai lầm nghiêm trọng của các nhà đầu tư nhỏ, ít kinh nghiệm trên thị trường tài chính. Chắc chắn một vài tuần sau khi mở các vị trí họ sẽ nhận ra sai lầm của mình. Nhưng có thể có một vài euro trong tài khoản séc của bạn. Đừng cố gắng bắt chước màn trình diễn này vì bạn sẽ tiếp tục đi trên con đường cũ.

Đa dạng hóa các khoản đầu tư

Đây là một trong những chìa khóa mang lại thành công trong các hoạt động mở. Thay vì tập trung vào một bảo mật duy nhất, hãy làm điều đó thông qua một rổ cổ phiếu. Nếu có thể, họ đến từ các lĩnh vực thị trường chứng khoán khác nhau. Đó sẽ là chiến lược tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để bảo vệ khoản tiết kiệm của mình. Bạn thậm chí có thể đi xa hơn, kết hợp nó với các tài sản tài chính khác. Chúng có thể đến từ thu nhập cố định hoặc các thị trường thay thế khác (nguyên liệu thô, kim loại quý, tiền tệ, v.v.). Ngoài ra, bạn sẽ được bảo vệ nhiều hơn khi các tình huống bất lợi nhất đến với thị trường tài chính.

Bạn có lợi thế lớn là có một số mô hình đầu tư kết hợp các đặc điểm này. Từ quỹ tương hỗ đến tiền gửi có kỳ hạn được liên kết với một số tài sản tài chính nhất định như một công thức để cải thiện lợi nhuận cho các sản phẩm của họ. Trong mọi trường hợp, đừng quên tiết kiệm tiền của bạn trong một khoản tiết kiệm hoặc đề xuất đầu tư. Nó sẽ dẫn đến kết quả không như mong muốn cho lợi ích của bạn với tư cách là một nhà đầu tư.

Thể hiện sự nhanh nhẹn trong hoạt động

Tính năng này cũng sẽ mang lại lợi ích cho bạn khi thực hiện thành công các khoản đóng góp bằng tiền của mình. Đặc biệt là khi bạn phải đóng các vị trí trước khi có bất kỳ kịch bản tiêu cực nào phát sinh. Đừng quên rằng bạn phải luôn thích ứng với các điều kiện thị trường chứ không phải ngược lại. Để đạt được những mục tiêu này, bạn sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc phải hết sức chú ý đến mọi thứ diễn ra, không chỉ đối với cổ phiếu mà còn đối với nền kinh tế nói chung.

Nếu bạn không có giải pháp nào khác để bảo vệ mình ngoài việc bán cổ phiếu, đừng nghĩ đến điều đó. Mặc dù quá trình này sẽ luôn dựa trên hồ sơ bạn trình bày với tư cách là một nhà đầu tư vừa và nhỏ: hung hăng, phòng thủ hoặc trung gian. Việc đầu tư như một quá trình trong nhiều năm là không đáng. Nhiều điều có thể xảy ra trên đường đi. Ngay cả những công ty niêm yết bị phá sản và không thể định giá cổ phiếu của họ.

Tận dụng các tình huống tốt nhất

các kịch bản thị trường chứng khoánNếu bạn muốn tiết kiệm sinh lời với kỳ vọng cao hơn sẽ được thực hiện, bạn nên tận dụng tất cả các tình huống thuận lợi được tạo ra từ thị trường tài chính. Chúng xảy ra một vài lần, không nhiều, trong mỗi năm. Trong những tình huống này, bạn nên tham gia sâu vào thị trường chứng khoán. Không có gì đáng ngạc nhiên khi chúng là những thứ dễ được chính thức hóa lợi nhuận nhất. Với tiềm năng định giá lại rất đáng chú ý trên thị trường chứng khoán. Không chỉ ở các quốc gia, mà còn ở các điểm đến kiếm tiền khác.

Thừa nhận sai lầm

Trong những mẹo rất hữu ích này, bạn không thể bỏ lỡ sự thừa nhận rõ ràng rằng bạn đã mắc lỗi. Điều này xảy ra trong các tình huống trong đó sự phát triển của một giá trị không đi qua các tham số mà bạn đã nghĩ đến ban đầu. Bạn sẽ phải đóng các vị trí để khoản lỗ không tăng lên và cống hiến bản thân cho các giá trị khác. Hoặc đơn giản là có tính thanh khoản, đây không phải là một ý tưởng tồi trong các kịch bản giảm giá nhất của chứng khoán.

Đôi khi việc nhận ra những thất bại có thể dẫn đến sự phát triển của một cơ hội kinh doanh mới. Từ góc độ này, không nên bỏ lỡ kịch bản này, ngay cả khi nó phải trả giá bằng việc thực hiện một ca phẫu thuật khủng khiếp, nhưng rất đúng giờ.

Như bạn đã thấy, bạn có các chiến lược khác nhau để các chuyển động tiếp theo của bạn trên thị trường chứng khoán diễn ra trong điều kiện tốt nhất. Và bằng cách này, hãy tăng tài khoản séc của bạn ngay từ bây giờ. Bạn sẽ chỉ phải đồng hóa những lời khuyên này để có thể áp dụng chúng vào thực tế một cách chính xác và hiệu quả. Tất nhiên, ở đâu, bạn sẽ cần một thứ gì đó, ngoài số vốn đầu tư.

0 0 votes
Article Rating

related posts

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments