Home Kiến Thức Chứng Khoán Cảnh giác khi được mời chào tham gia sàn giao dịch chứng khoán quốc tế

Cảnh giác khi được mời chào tham gia sàn giao dịch chứng khoán quốc tế

by GDTC Editor

Các sàn giao dịch chứng khoán quốc tế, phái sinh quốc tế, chứng khoán ảo… không được cấp phép tại Việt Nam.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa cảnh báo các sàn giao dịch chứng khoán trái phép. Theo đó, trong thời gian qua có hiện tượng một số tổ chức, cá nhân kêu gọi, mời chào nhà đầu tư tham gia giao dịch chứng khoán thông qua sàn giao dịch chứng khoán quốc tế, chứng khoán phái sinh quốc tế, chứng khoán ảo… hoặc công ty trung gian có kết nối với các sàn giao dịch chứng khoán quốc tế. Trong đó có những công ty sử dụng tên công ty chứng khoán để giao dịch, kinh doanh, đầu tư chứng khoán khi chưa được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp phép, đã gây hiểu nhầm cho các nhà đầu tư đây là các sàn giao dịch và công ty chứng khoán được hoạt động hợp pháp.

Cảnh giác khi được mời chào tham gia sàn giao dịch chứng khoán quốc tế - ảnh 1
Các sàn giao dịch mang danh chứng khoán quốc tế vẫn liên tục chào mời nhà đầu tư tham gia

ĐÀO NGỌC THẠCH

Vì vậy, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước khẳng định, hiện nay chỉ có Sở giao dịch chứng khoán (SGDCK) Việt Nam và công ty con là SGDCK Hà Nội và SGDCK TP.HCM được tổ chức thị trường giao dịch chứng khoán ở Việt Nam, ngoài ra không tổ chức, cá nhân nào được phép tổ chức và vận hành thị trường chứng khoán. Các loại chứng khoán được phép giao dịch, niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam được pháp luật quy định phải đáp ứng các điều kiện về niêm yết và đăng ký giao dịch và được SGDCK chấp thuận trước khi được đưa vào giao dịch.

Đồng thời, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chỉ cấp phép hoạt động cho các công ty chứng khoán đáp ứng được các điều kiện theo quy định của pháp luật về chứng khoán và thị trường chứng khoán. Cơ quan này cũng không quản lý, giám sát các công ty chứng khoán hoặc các tổ chức kinh doanh, vận hành các sàn giao dịch chứng khoán mà không được cấp phép hoạt động.

Do vậy, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước khuyến cáo các nhà đầu tư cần cảnh giác và tìm hiểu kỹ thông tin khi được mời tham gia đầu tư vào các loại chứng khoán thông qua các sàn giao dịch chứng khoán và các tổ chức trung gian không được pháp luật chứng khoán quy định hoặc thừa nhận, để hạn chế những tổn thất có thể xảy ra.

0 0 votes
Article Rating

related posts

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments