Home Kiến Thức Chứng Khoán Lời khuyên của trader lão làng Steve Burns gửi đến chính ông 25 năm về trước là gì?

Lời khuyên của trader lão làng Steve Burns gửi đến chính ông 25 năm về trước là gì?

by GDTC Editor

Steve Burns là trader với 25 năm kinh nghiệm (ông trade từ năm 1995) và ngần ấy thời gian chinh chiến trên thị trường chắc chắn sẽ tích luỹ cho ông những bài học kinh nghiệm vô cùng đáng giá không chỉ cho trader nói chung, mà cho trader newbie nói riêng.

Sau đây là 7 lời khuyên mà Steve Burns sẽ gửi đến bản thân ông thời trẻ nếu ông có thể du hành ngược thời gian 25 năm về trước.

1. Chậm lại, bạn không cần phải vội vàng rủi ro bằng tiền thật của mình. Thị trường không đi đâu cả. Hãy đọc nhiều sách giao dịch trước khi bắt đầu giao dịch. Bạn nên dành tiền để học hỏi từ những sai lầm của người khác, vì vậy, bạn có thể tránh được những cạm bẫy tốn kém và không bị mất tiền cũng như thời gian không cần thiết. Một nền tảng kiến thức trading tốt chính là con đường tắt để đạt được lợi nhuận. Năng lực luôn phải đến trước sự tự tin vào bất kỳ nỗ lực nào hoặc thực tế sẽ xoá tan ảo tưởng của bạn.

Loi-khuyen-cua-trader-lao-lang-Steve-Burns-TraderViet1.

2. Việc ghi nhớ các sự thật khác với việc học cách giao dịch. Đừng bao giờ ước tính sự khác biệt giữa lý thuyết và thực tế. Sự thoải mái của kiến thức sẽ luôn được kiểm tra bởi thực tế của nỗi sợ hãi, lòng tham và bản ngã khi bạn cố gắng hoàn thành mục tiêu của mình trong thế giới thực.

3. Hãy hỏi những trader dày dạn kinh nghiệm những câu hỏi hay hơn. Chìa khoá của việc học không nằm ở câu trả lời bạn nhận được từ những người hiểu biết, mà bắt đầu từ sự khôn ngoan bạn đặt ra trong những câu hỏi. Hãy tập trung vào điều gì quan trọng nhất đối với lợi nhuận và đặt câu hỏi làm sao giúp bạn có con đường tắt nhanh nhất để đạt được mục tiêu đó. Tránh xa những thứ không thực sự quan trọng.

4. Bắt tay vào việc tạo ra hệ thống của riêng bạn và ngừng lo lắng về những gì người khác đang làm. Tập trung vào việc tạo ra một hệ thống giao dịch có lợi nhuận phù hợp với hệ thống niềm tin của bạn, thời gian sử dụng, kỳ vọng lợi nhuận và drawdown.

Loi-khuyen-cua-trader-lao-lang-Steve-Burns-TraderViet2.

5. Nỗ lực nhiều hơn để tăng tốc quá trình học tập. Việc sa đà vào những sai lầm sẽ làm trì hoãn quá trình tiến đến mục tiêu của bạn. Luôn cố gắng dành đúng nỗ lực và luôn đi đúng hướng.

6. Hãy thực tế với trading. Cách nhanh nhất để phá sản chính là cố gắng làm giàu nhanh. 15%-20% lợi nhuận hàng năm đã là vượt trội đối với các trader chuyên nghiệp rồi.

7. Nếu bạn không bỏ cuộc và tiếp tục phấn đấu đúng hướng thì chỉ có thời gian mới tách bạn ra khỏi mục tiêu của mình. Công cụ giao dịch tốt nhất của bạn chính là sự kiên trì và tự chủ.

0 0 votes
Article Rating

related posts

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments