Home Kiến Thức Chứng Khoán Thứ 7 và chủ nhật có giao dịch chứng khoán không 2022?

Thứ 7 và chủ nhật có giao dịch chứng khoán không 2022?

by GDTC Editor

Thứ 7 có giao dịch chứng khoán không? Nếu thực hiện giao dịch ngoài khung giờ hoạt động, giao dịch sẽ không khớp lệnh được mà sẽ bị trì hoãn đến khung giờ giao dịch kế tiếp. Để biết chính xác thứ 7 sàn chứng khoán Việt Nam sàn chứng khoán quốc tê có giao dịch chứng khoán không? Tại sao lại như vậy. Đặt lệnh vào thứ 7 thì có sao không. Tìm hiểu kĩ hơn ở bài viết dưới đây của giaodichtaichinh.

Sàn chứng khoán Việt Nam có giao dịch thứ 7 không?

Việt Nam có 3 sàn niêm yết chứng khoán uy tín và lớn bậc nhất. Phải kể đến sàn HOSE, sàn HNX, Sàn Upcom.

Thời gian giao dịch chứng khoán cơ sở tại Việt Nam

Phương thức giao dịch Sàn HOSE Sàn HNX Sàn Upcom Lệnh thực hiện
Khớp lệnh định kỳ 

Là phương thức giao dịch được thực hiện trên cơ sở so khớp các lệnh mua và lệnh bán chứng khoán tại một thời điểm xác định.

Nguyên tắc xác định giá thực hiện như sau:

–        Là mức giá thực hiện đạt khối lượng giao dịch lướn nhất

–        Nếu có nhiều mức giá thỏa mãn điều kiện ở trên thì mức giá trùng hoặc gần nhất với giá thực hiện của lần khớp lệnh gần nhất sẽ được chọn

–        Khớp lệnh định kỳ mở cửa (ATO): 9h – 9h15 

–        Khớp lệnh định kỳ đóng cửa (ATC): 14h30 – 14h45

–        Không có ATO 

–        Khớp lệnh định kỳ đóng cửa (ATC): 14h30 – 14h45

Không có ATO, ATC ATO, ATC, LO
Khớp lệnh liên tục 

Là phương thức giao dịch được thực hiện trên cơ sở so khớp các lệnh mua và lệnh bán chứng khoán ngay khi lệnh được nhập vào hệ thống giao dịch

Sáng: 9h15 – 11h30 

Chiều: 13h – 14h30

Sáng: 9h– 11h30 

Chiều: 13h – 14h30

Sáng: 9 – 11h30 

xtb-khuyen-mai

Chiều: 13h – 15h

LO, MP, MOK, MAK, MTL
Giao dịch thỏa thuận 

Là phương thức giao dịch trong đó các thành viên tự thỏa thuận với nhau về các điều kiện giao dịch và được đại diện giao dịch của thành viên (CTCK) nhập thông tin vào hệ thống giao dịch để ghi nhận

Sáng: 9h – 11h30 

Chiều: 13h – 15h

Sáng: 9h– 11h30 

Chiều: 13h – 15h

Sáng: 9h – 11h30 

Chiều: 13h – 15h

Lệnh thỏa thuận
Nghỉ giữa phiên 11h30 – 13h 11h30 – 13h 11h30 – 13h 11h30 – 13h
thu-7-co-giao-dich-chung-khoan-khong
Thứ 7 có giao dịch chứng khoán không?

Thời gian giao dịch chứng khoán phái sinh ở Việt Nam

Thị trường chứng khoán phái sinh Việt Nam hiện chỉ có 2 sản phẩm: chỉ số VN30 và Hợp đồng tương lai Trái Phiếu Chính Phủ kỳ hạn 5 năm. Các sản phẩm này có khung giờ mở cửa trước 15 phút so với chứng khoán cơ sở và đóng cửa cùng thời điểm.

Giờ giao dịch chứng khoán phái sinh:

 • Bắt đầu từ 8h45 – 11h30 (phiên I)
 • Nghỉ trưa (11h30 – 13h00)
 • Từ 13h00 – 14h45 (phiên II)

Tại sao chứng khoán không giao dịch vào thứ 7

Tránh suy nhược cơ thể

Đầu tư chứng khoán cần sự hoạt động tập trung cao độ của bộ não. Những thông tin số liệu, phân tích biểu đồ đòi hỏi nhà giao dịch phải vận dụng tối đa trí lực và sức lực. Điều này dẫn đến sẽ bị suy nhược cơ thể nếu không có chế độ nghỉ ngơi hợp lý.

Với những công việc văn phòng hay việc sản xuất, người sử dụng lao động còn cố gắng phân bổ để nhân viên được nghỉ thứ 7, chủ nhật. Huống hồ gì các sàn chứng khoán không thể chiêu mộ các nhà đầu tư ngày một ngày hai. Họ phải túc trực với dữ liệu cả một tuần dài thì làm sao gắn bó lâu dài với đầu tư chứng khoán.

Cân bằng cuộc sống

Bên cạnh đó, tạm ngừng giao dịch chứng khoán vào cuối tuần giúp các trader có thời gian dành cho gia đình, bạn bè hay các mối quan hệ xã hội khác. Suy cho cùng, giá trị của thu nhập mang lại cũng để nâng cao chất lượng đời sống qua sự gắn kết tình cảm.

Học hỏi kiến thức mới

Ngoài ra, thứ 7, chủ nhật là khoảng thời gian lý tưởng để nhiều trung tâm, tổ chức mở các khóa học, hội thảo. Đây là cơ hội ngàn vàng cho nhà đầu tư mở mang trí óc, làm mới những kiến thức, cập nhật xu hướng để đầu tư hiệu quả.

Sàn NYSE, Nasdaq, AMEX có giao dịch chứng khoán thứ 7 không?

Theo quy định những sàn chứng khoán là cái nôi của chứng khoán cũng giao dịch 5 ngày trong tuần. Từ thứ Hai đến thứ 6, và nghỉ các dịp Lễ quốc gia quy định. Như vậy, dù sàn chứng khoán Việt Nam hay sàn chứng khoán quốc tế thì không tiến hành giao dịch vào thứ 7, chủ nhật.

Tuy nhiên, vì có sự chênh lệnh múi giờ đáng kể giữa các quốc gia nên nhà giao dịch cần hết sức chú ý. Tuy ở Việt Nam hôm nay đã là thứ 7, mọi sàn chứng khoán đều đóng cửa. Nhưng ở sàn quốc tế, giờ bản địa vẫn còn ở thứ 6.

Đặc biệt, chỉ có một vài dịp Lễ lớn như Quốc tế lao động (1/5) thì đồng loạt nghỉ trên phạm vi thế giới. Nên nhớ ngày lễ mỗi quốc gia mỗi khác. Chẳng hạn, sàn chứng khoán ở Việt Nam nghỉ Tết Nguyên đán, nhưng sàn NYSE vẫn hoạt động bình thường.

Giờ giao dịch chứng khoán các sàn quốc tế tầm cỡ, uy tín được thể hiện như bảng sau:

Sàn chứng khoán Giờ giao dịch chính (ET) Giờ hiệu chỉnh theo giờ Việt Nam (GMT +7) Giờ trước thị ctrường theo giờ Việt Nam (GMT + 7) Giờ sau thị trường theo giờ Việt Nam (GMT + 7)
NYSE Thứ Hai đến thứ Sáu, từ 9h30 – 16h Thứ Hai đến thứ Sáu, từ 20h30 – 3h hôm sau Thứ Hai đến thứ Sáu, từ 17h30 – 20h30
Nasdaq Thứ Hai đến thứ Sáu, từ 9h30 – 16h Thứ Hai đến thứ Sáu, từ 20h30 – 3h hôm sau Thứ Hai đến thứ Sáu, từ 17h30 – 20h30 Thứ Ba đến thứ Bảy, từ 3h hôm sau – 5h30 hôm sau
AMEX ( NYSE Equities) Thứ Hai đến thứ Sáu, từ 9h30 – 16h Thứ Hai đến thứ Sáu, từ 20h30 – 3h hôm sau Thứ Hai đến thứ Sáu, từ 17h30 – 20h30 Thứ Ba đến thứ Bảy, từ 3h hôm sau – 7h hôm sau

Ngày lễ tại thị trường chứng khoán Mỹ

 • Ngày đầu năm
 • Ngày Martin Luther King Jr.
 • Lễ tổng thống
 • Thứ sáu tốt lành
 • Ngày tưởng niệm
 • Ngày độc lập
 • Ngay lao động
 • Lễ Tạ Ơn
 • Ngày Giáng Sinh
giao-dich-chung-khoan-vao-thu-7-co-sao-khong
Giao dịch chứng khoán vào thứ 7 có sao không?

VNDirect có giao dịch chứng khoán thứ 7 không?

Từ ngày 1/3/2021, VnDirect đã chính thức thay đổi giờ làm việc. Chính thức mở cửa giao dịch vào sáng thứ 7.

Thời gian làm việc tại VNDirect thay đổi:

 • Từ thứ 2 – thứ 6:

Sáng: 8h – 11h45

Chiều: 12h45 – 17h

 • Sáng thứ 7:

Sáng: 8h – 11h45

Thời gian giao dịch chứng khoán tốt nhất

Một vài thời gian cụ thể được cho là tốt nhất trong ngày để giao dịch. Giờ cụ thể cung cấp cơ hội lớn nhất cho giao dịch trong ngày, vì vậy chỉ giao dịch trong những giờ này có thể giúp tối đa hóa lợi nhuận.

Trong nhiều trường hợp, ngay cả những người giao dịch trong ngày chuyên nghiệp cũng có xu hướng mất tiền ngoài những thời gian giao dịch chứng khoán lý tưởng này.

Giao dịch trong một đến hai giờ đầu tiên mà thị trường mở cửa.

Giờ đầu tiên, cụ thể là 15 phút đầu tiên có xu hướng biến động nhất, cung cấp nhiều cơ hội nhất. Tiền câm (dumb money) “chảy” rất nhiều vào thời điểm này.

Tiền câm là hiện tượng mọi người thực hiện giao dịch dựa trên những gì họ đọc trên báo hoặc thấy trên TV tối hôm trước. Thông tin mà những người này đang hành động thường là tin cũ. Giao dịch của họ có thể tạo ra sự biến động giá mạnh theo một hướng.

Giao dịch vào giờ cuối phiên đóng 

Thời điểm này, các nhà giao dịch đã nghỉ dài kể từ phiên sáng, cho phép họ tập hợp lại và lấy lại sự tập trung.

Giống như giờ đầu tiên, nhiều nhà giao dịch nghiệp dư nhảy vào trong giờ cuối cùng, mua hoặc bán dựa trên những gì đã xảy ra cho đến ngày hôm đó. Tiền câm lại một lần nữa trôi nổi. Một vài phút cuối của giao dịch có thể đặc biệt tích cực, với những bước chuyển lớn với khối lượng lớn.

Kết thúc thời gian giao dịch trước 11:30

Nhiều nhà giao dịch chuyên nghiệp ngừng giao dịch vào khoảng 11:30. Mốc thời gian này thị trường ít biến động và khối lượng có xu hướng giảm dần. Các giao dịch mất nhiều thời gian hơn và di chuyển nhỏ hơn với khối lượng thấp .

Cần lưu ý gì về thời gian giao dịch chứng khoán

Các sàn chứng khoán Việt Nam có khung thời gian giao dịch chênh lệch khoảng 15 phút. Tuy nhiên, mỗi khung giờ giao dịch sẽ có các lệnh khác nhau, thứ tự ưu tiên khác nhau.

Nếu bạn là trader chưa có nhiều kinh nghiệm về dùng lệnh giao dịch, thì lệnh LO là lệnh mà bạn có thể áp dụng liên tục trong suốt thời gian giao dịch để mua bán chứng khoán.

Thời gian thanh toán từng loại tài sản sẽ khác nhau và có thể kéo dài nếu rơi vào các ngày cuối tuần. Cần cân nhắc để không bị kẹt dòng tiền vì khối lượng giao dịch vào ngày thứ 6 rất lớn. Đặc biệt là thứ 6 của tuần thứ 3 trong tháng.

Giao dịch chứng khoán vào thứ 7 có sao không?

Trong thời gian sàn ngưng hoạt động, nhà đầu tư không được phép

 • Đặt lệnh mới, sửa, hủy lệnh của giao dịch khớp lệnh
 • Quảng cáo, hủy quảng cáo giao dịch thỏa thuận
 • Thực hiện, hủy giao dịch thỏa thuận

Việt đặt lệnh trước giờ giao dịch được phép. Nhưng hết sức cẩn trọng. Trừ phi phải có óc phán đoán tinh tường. Nếu không sẽ lãnh cái kết cho việc gieo lệnh trước.

Ngày lễ có giao dịch chứng khoán không

Mọi giao dịch chứng khoán của các công ty chứng khoán hiện nay đều tùy thuộc vào Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội và sở giao dịch chứng khoản Hồ Chí Minh. Nhưng với sở giao dịch chứng khoán Hose và HNX thì vẫn nghỉ lễ theo quy định chung của Nhà nước vậy nên vào các ngày nghỉ lễ do Bộ Lao động quy định thì sàn giao dịch cũng sẽ không mở cửa.

Tết âm lịch có giao dịch chứng khoán không

Ngày lễ Tết hay lễ thường thì không thể giao dịch chứng khoán được. Nếu sàn chứng khoán nào tự ý vi phạm thì mức phạt sẽ rất nặng.

Nhiều nhà đầu tư mới vào nghề hay lấn sân sang sàn quốc tế thì nên tìm hiểu kĩ thứ 7 có giao dịch chứng khoán không? Điều này sẽ tác động vô cùng lớn đến giá cả giao dịch vì trong thời gian tạm ngừng giao dịch vào thứ 7, có rất nhiều sự kiện tác động đến giá tài sản có thể xảy ra.

0 0 votes
Article Rating

related posts

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments