Home Kiến Thức Chứng Khoán Tìm hiểu về cái tên lừa đảo FX NextGen

Tìm hiểu về cái tên lừa đảo FX NextGen

by GDTC Editor

Theo kết quả đánh giá sàn, FX NextGen bị cảnh bảo là sàn môi giới lừa đảo và nguy cơ rủi ro rất cao. Nhà đầu tư nên lưu ý tránh lựa chọn giao dịch để đảm bảo an toàn tiền nạp của mình.

FX NextGen được giới thiệu là sàn môi giới hoạt động quốc tế, chuyên cung cấp dịch vụ đầu tư chất lượng và nổi bật cho khách hàng toàn cầu. Broker này có khá nhiều tuyên bố mạnh mẽ và chắc chắn về giá trị của chính bản thân so với những đối thủ cùng ngành. Tuy nhiên, theo như tìm hiểu và đánh giá sàn từ Giaodichtaichinh, FX NextGen vẫn còn tồn đọng rất nhiều yếu điểm cho thấy dấu hiệu của một nhà môi giới về lừa đảo, gian lận nhà đầu tư. Vậy sự thật này như thế nào? Cụ thể sẽ được giải đáp xác đáng thông qua nội dung bài viết sau đây.

  1. Đánh giá sàn FX NextGen về pháp lý và tính bảo mật an toàn không?

FX NextGen là thương hiệu hoạt động thuộc sở hữu và điều hành từ FX NextGen Limited. Đây là một công ty nước ngoài, có trụ sở chính được đăng ký tại Vanuatu.

Sàn tuyên bố được cấp phép và được quản lý giám sát từ Ủy ban Dịch vụ Tài chính Vanuatu – VFSC. Tuy nhiên trên website chính thức, FX NextGen không cập nhật hình ảnh hoặc đường dẫn để đi đến giấy phép này một cách cụ thể và minh bạch cho khách hàng kiểm tra.

Bên cạnh đó, VFSC cũng chỉ là cơ quan quản lý tài chính được đánh giá chất lượng và mức độ an toàn ở cấp 3. Vì một số quy định của đơn vị này đưa ra vẫn đồng thuận cấp giấy phép cho các sàn môi giới với số vốn điều lệ từ 2.000 đô la trở lên. Có vẻ như tiêu chuẩn này quá thấp và không có căn cứ gì để đảm bảo an toàn quyền lợi cho nhà đầu tư giao dịch trong trường hợp sàn bị phá sản.

Trong khi đó, nhiều cơ quan quản lý tài chính lớn hơn, uy tín hơn như FCA, ASIC, CySEC,… luôn có tiêu chuẩn giám sát và cấp phép rất nghiêm ngặt. Tại ASIC, sàn môi giới được cấp phép phải đảm bảo nguồn vốn điều lệ từ mức 1 triệu đô la Úc trở lên. Còn ở FCA, chỉ những sàn môi giới đáp ứng đủ số vốn từ 730.000 bảng Anh mới được yêu cầu cấp giấy phép hoạt động.

Như vậy, đánh giá sàn FX NextGen mặt dù được cấp phép từ cơ quan tài chính địa phương có thẩm quyền là VFSC, nhưng tính pháp lý và an toàn là chưa đủ thuyết phục. Nếu không may xảy ra trường hợp rủi ro dẫn đến phá sản, FX NextGen vẫn không thể có đủ nguồn lực để thực hiện bảo hiểm bồi thường cho nhà đầu tư. Thế nên các trader nên lưu ý và cần nhắc về yếu tố này.

  1. Đánh giá sàn FX NextGen về tài khoản giao dịch có tối ưu không?

Đánh giá sàn FX NextGen về tài khoản giao dịch nhận thấy rằng, broker này hiện nay chỉ cung cấp duy nhất 1 loại tài khoản giao dịch cho khách hàng. Đó là Tài khoản tiêu chuẩn Standard theo hình thức STP. Đối với tài khoản giao dịch loại ECN, FX NextGen không hỗ trợ cung cấp sẵn.

Về một số đặc điểm của tài khoản Standard, sàn FX NextGen có quy định như sau:

– Yêu cầu mức tiền nạp tối thiểu ban đầu để mở tài khoản giao dịch là từ 100 đô la trở lên.

– Mức đòn bẩy tối đa được hỗ trợ cho nhà đầu tư giao dịch là 1:400.

– Phí chênh lệch và phí hoa hồng không được xác định cụ thể là bao nhiêu.

Ngoài những đặc điểm như trên, website của FX NextGen không hỗ trợ thêm các thông tin khác về tính năng của tài khoản giao dịch. Nếu khách hàng muốn tìm hiểu chi tiết hơn cũng rất khó khăn.

Hầu hết các sàn môi giới khác đều hỗ trợ tài khoản Demo để trader mới có cơ hội tập làm quen thị trường trước khi chọn giao dịch chính thức. Tuy nhiên, ở FX NextGen lại không hỗ trợ tài khoản Demo miễn phí cho khách hàng. Điều này có vẻ như rất bất lợi và cũng cho thấy chính sách giao dịch ở sàn môi giới này chưa thật sự ưu việt.

  1. Đánh giá sàn FX NextGen về cung cấp nền tảng giao dịch ra sao?

Đối với việc đánh giá sàn FX NextGen về nền tảng giao dịch, hiện nay, broker này cung cấp loại nền tảng chính cho nhà đầu tư đó là MetaTrader 5 (MT5). Đây là một loại nền tảng giao dịch khá tối ưu, thuộc hệ thống của Meta Quotes.

So với nền tảng MetaTrader 4 (MT4), MT5 có những ưu điểm như sau:

– Cung cấp các biểu đồ giao dịch từ cơ bản đến nâng cao.

– Tốc độ thực thi vẫn ở mức cao nhất và rất tối ưu.

– MT5 được thiết kế với ý tưởng mở rộng sang nhiều sản phẩm ngoài giao dịch Ngoại hối.

– Một trong những cải tiến quan trọng so với MT4 là đóng một phần các vị trí, hiện đã có sẵn theo mặc định.

– Cung cấp khả năng kết nối và trao đổi giao dịch với cộng đồng ngôn ngữ MQL5.com.

Về nhược điểm, nền tảng MT5 cũng có một số vấn đề như sau:

– Không có tính phổ biến và độ phủ thị trường rộng lớn như nền tảng MT4.

– Không có nhiều tiện ích bổ sung tùy chỉnh được phát triển cho nền tảng này. – Các cố vấn chuyên gia cũ và các chỉ báo kỹ thuật tùy chỉnh sẽ phải được tạo lại để hoạt động phù hợp hơn so với MT4 trước đó.

Nếu lựa chọn giao dịch, nền tảng MT4 vẫn được ưu ái, với hơn 80% trader yêu thích và mong muốn được sử dụng. Riêng với sàn FX NextGen, nền tảng MT4 không được hỗ trợ giao dịch. Khi lựa chọn đầu tư, khách hàng chỉ có thể sử dụng duy nhất với nền tảng MT5 mà thôi.

  1. Đánh giá sàn FX NextGen cung cấp điều kiện giao dịch như thế nào?

Đánh giá sàn FX NextGen về cung cấp các điều kiện giao dịch hiện nay sẽ giúp nhà đầu tư tham khảo dễ dàng hơn. Cũng như có thể nhận định cho chính mình, liệu FX NextGen có an toàn không hay chỉ là một tên lừa đảo, gian lận khách hàng. Cụ thể:

Về yêu cầu mức tiền nạp ban đầu

Theo đánh giá sàn, yêu cầu về mức tiền nạp tối thiểu để mở tài khoản giao dịch tại sàn FX NextGen bắt đầu từ 100 đô la trở lên. Đây có thể xem là mức trung bình trong ngành. Nhưng ở một số nhà môi giới cạnh tranh khác, mức yêu cầu còn có thể thấp hơn, từ khoảng 10 đô la đến 50 đô la.

Tuy nhiên cầu nhớ nhớ rằng, những cấp độ này sẽ không cho khách hàng biết nhiều về độ tin cậy của một nhà môi giới ra sao. Điều này chỉ nên được xem xét cho các nhà giao dịch mới hơn – những người sẵn sàng chấp nhận rủi ro ít hơn số tiền nạp mong muốn.

Về phí chênh lệch và phí hoa hồng

Sàn FX NextGen hoàn toàn không cung cấp bất kỳ thông tin nào về chi phí giao dịch, tức là cả phí chênh lệch và phí hoa hồng. Đây là một thực tế khá bất thường. Bởi vì ngay cả những sàn môi giới không cung cấp mức chênh lệch cạnh tranh cao, ít nhất cũng cung cấp một số thông tin để khách hàng tiện theo dõi. Nhưng với FX NextGen chỉ là con số 0 đầy nghi ngờ.

Ngoài ra, sàn môi giới này cũng không hỗ trợ tài khoản Demo giao dịch thử. Thế nên, nhà đầu tư lại càng khó khăn hơn nếu muốn tham khảo trước dịch vụ của broker này có chất lượng, hiệu quả hay không.

Về hỗ trợ đòn bẩy giao dịch tối đa

Mức hỗ trợ đòn bẩy tối đa tại sàn FX NextGen được ghi nhận hiện nay có tỷ lệ là 1:400. So với ngành, tỷ lệ hỗ trợ này cũng khá cao, bởi theo quy định của Châu Âu, mức đòn bẩy cho phép chung chỉ ở 1:30. Nhưng so với các broker khác, mức cạnh tranh về đòn bẩy của FX NextGen vẫn còn khá thấp và chưa thật sự hấp dẫn nhà đầu tư.

Về phương thức nạp tiền và rút tiền

Đánh giá sàn môi giới FX NextGen về khả năng thanh toán nạp tiền và rút tiền, chỉ có duy nhất hình thức giao dịch qua đồng Bitcoin được áp dụng. Các hình thức thanh toán tiện lợi khác như chuyển khoản ngân hàng, ví tiền điện tử và thẻ ghi nợ/thẻ tín dụng đều không được hỗ trợ sẵn.

Nhìn chung, khả năng thanh toán tại sàn FX NextGen có vẻ rất bất tiện và không đảm bảo an toàn. Những quy định cụ thể về thời gian xử lý, chi phí giao dịch, mức giới hạn nạp rút,… đều không rõ ràng và kém minh bạch. Do đó, nhà đầu tư không thể kiểm tra và quản lý chính xác quá trình nạp tiền và rút tiền được diễn ra như thế nào.

  1. Một số ưu điểm và nhược điểm của sàn FX NextGen

Về ưu điểm:

– Có cung cấp nền tảng giao dịch MetaTrader 5 (MT50 được hỗ trợ sẵn thêm tiêu chuẩn thị trường.

Về nhược điểm:

– Quy định quản lý từ VFSC chưa thật sự chặt chẽ và kém tín an toàn, độ bảo mật thấp.

– Không cung cấp thông tin về phí chênh lệch và phí hoa hồng cụ thể.

– Không hỗ trợ tài khoản giao dịch Demo miễn phí.

– Phí cao đối với chương trình giao dịch quỹ.

  1. Kết luận

Đánh giá sàn FX NextGen là một nhà môi giới nước ngoài, được cấp phép bởi cơ quan VFSC của Vanuatu. Mặc dù có giấy phép quản lý, nhưng theo nhận định, điều này cũng không mạnh mẽ và không có giá trị để chứng minh chất lượng trên thị trường. Trang website của sàn trông không được trau chuốt, với nhiều thông tin quan trọng, liên quan đến các điều kiện giao dịch bị thiếu, đáng chú ý nhất là bất cứ điều gì liên quan đến chênh lệch giá đều không được cập nhật. Nhìn chung, FX NextGen là một sàn môi giới rất có nguy cơ về lừa đảo, gian lận và rủi ro cho khách hàng. Để đảm bảo an toàn, tốt nhất các nhà đầu tư nên cẩn trọng và tránh xa!

0 0 votes
Article Rating

related posts

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments