Home Kiến Thức Chứng Khoán Uniglobe Markets – Cái tên không thể tin tưởng

Uniglobe Markets – Cái tên không thể tin tưởng

by GDTC Editor

Theo kết quả đánh giá sàn, Uniglobe Markets bị cảnh bảo là sàn môi giới không thể tin tưởng và có nguy cơ rủi ro rất cao. Nhà đầu tư nên lưu ý tránh lựa chọn giao dịch để đảm bảo an toàn cho mình.

Gần đây, cái tên Uniglobe Markets bỗng nhiên được rất nhiều khách hàng quan tâm và chú ý đến bởi những thông tin không mấy tích cực trong ngành. Mặc dù có thời gian thành lập và hoạt động khá lâu nhưng broker này vẫn vướng nghi vấn về sàn môi giới có dấu hiệu mờ ám, gian lận, không thể tin tưởng và nguy cơ dẫn đến rủi ro rất cao. Cụ thể sự thật này như thế nào? Lời giải đáp sẽ được Giaodichtaichinh hỗ trợ tìm hiểu và thực hiện đánh giá sàn Uniglobe Markets để giúp trader có được dữ liệu tham khảo chính xác nhất.

  1. Tìm hiểu khái quát về sàn môi giới Uniglobe Markets

Uniglobe Markets là sàn giao dịch tài chính trực tuyến hoạt động trên phạm vi toàn cầu. Nhà môi giới này được thành lập vào năm 2008, tính đến nay, Uniglobe Markets đã có gần 14 năm kinh nghiệm trong ngành.

Uniglobe Markets thuộc sở hữu và điều hành từ Uniglobe Markets Ltd. Công ty này có giấy phép đăng ký kinh doanh ở Quần đảo Marshall.

Ngoài trụ sở chính, Uniglobe Markets hiện nay đã mở rộng khả năng cung cấp dịch vụ cho nhà đầu tư tại hơn 190 quốc gia trên thế giới. Bao gồm ở Châu Âu, Châu Á, Châu Phi và Châu Đại Dương, tiêu biểu phải kể đến là Vương quốc Anh, Đức, Úc, Thái Lan, Nam Phi, Hoa Kỳ và Trung Quốc. Với tổng cộng hơn 100.000+ khách hàng đăng ký mở tài khoản giao dịch.

Đánh giá sàn Uniglobe Markets mới nhất cho thấy, broker này hiện cung cấp môi giới cho khách hàng cá nhân, tổ chức, công ty và khách hàng giao dịch bán lẻ. Các sản phẩm chính tại sàn bao gồm Ngoại hối, Giao dịch chia sẻ và Giao dịch cược chênh lệch.

  1. Đánh giá sàn Uniglobe Markets về pháp lý có an toàn không?

Không có gì phủ nhận về đơn vị chủ quản là công ty Uniglobe Markets Ltd và trụ sở hoạt động có đăng ký ở Quần đảo Marshall. Điều này được thể cập nhật rõ ràng trên trang website chính của sàn môi giới này.

Nhưng điều đáng chú ý đó là Uniglobe Markets hoạt động gần 14 năm trong ngành mà vẫn không được bắt kỳ cơ quan tài chính nào cấp phép và quản lý giám sát. Theo nhiều thông tin tìm hiểu và đánh giá sàn, Uniglobe Markets thực chất là hoạt động không có quy định, trái phép và kém an toàn với nhà đầu tư.

Việc lựa chọn giao dịch tại các sàn môi giới được cấp phép và quản lý chặt chẽ từ những cơ quan tài chính uy tín hàng đầu như FCA, CySEC, ASIC, NFA, FINMA, BaFIN,.. sẽ luôn đảm bảo an toàn, chất lượng hơn cho nhà đầu tư. Bởi trong trường hợp nếu có xảy ra rủi ro dẫn đến phá sản, nhà đầu tư vẫn có thể hưởng các gói bảo hiểm bồi thường do cơ quan kiểm soát tài chính quy định và bắt buộc phải thực hiện. Chưa kể, các sàn được cấp phép cũng luôn đảm bảo về những tiêu chí nghiêm ngặt trong cung cấp dịch vụ môi giới chất lượng và hiệu quả tối ưu hơn.

  1. Đánh giá sàn Uniglobe Markets về cung cấp tài khoản giao dịch

Tiếp theo, đó là đánh giá sàn môi giới Uniglobe Markets về cung cấp các loại tài khoản giao dịch. Theo thông tin công bố trên website, hiện tại, sàn có rất nhiều sự lựa chọn về tài khoản giao dịch phù hợp với nhu cầu của từng nhà đầu tư khác nhau. Bao gồm:

– Tài khoản Demo: Được cung cấp miễn phí, cho phép nhà đầu tư mới thực hiện giao dịch trải nghiệm giống như thật, với tài khoản tiền ảo được cung cấp sẵn.

– Tài khoản Standard: Yêu cầu mức tiền nạp từ 1.000 đô la trở lên, đòn bẩy tối đa là 1:300, spread từ 1.3 pip và miễn phí hoa hồng.

– Tài khoản STP: Yêu cầu mức tiền nạp từ 1.000 đô la trở lên, đòn bẩy tối đa là 1:200, spread từ 1.3 pip và miễn phí hoa hồng.

– Tài khoản Micro: Yêu cầu mức tiền nạp từ 100 đô la trở lên, đòn bẩy tối đa là 1:500, spread từ 1.5 pip và miễn phí hoa hồng.

– Tài khoản ECN: Yêu cầu mức tiền nạp từ 10.000 đô la trở lên, đòn bẩy tối đa là 1:100, spread chỉ từ 0.0 pip và phí hoa hồng từ 10 đô la/lot/2 chiều.

– Tài khoản Hồi giáo: Sử dụng cho khách hàng lựa chọn giao dịch theo quy định của đạo luật Sharia.

  1. Đánh giá sàn Uniglobe Markets về cung cấp nền tảng giao dịch

Đánh giá sàn Uniglobe Markets về khả năng cung cấp nền tảng giao dịch, một số thông tin được cập nhật như sau:

– Uniglobe Markets cung cấp nền tảng giao dịch web được sử dụng trên điện thoại và máy tính bảng. Loại nền tảng này phù hợp với cả hệ điều hành Android và iOS.

– Đối với nền tảng MetaTrader 4 (MT4), MetaTrader 5 (MT5) và cTrader, sàn Uniglobe Markets hỗ trợ giao dịch.

– Uniglobe Markets bảo vệ an toàn thông tin trong giao dịch nền tảng web thông qua việc mã hóa hệ thống dữ liệu SSL (cho cả PC và thiết bị di động).

Nhìn chung, nền tảng giao dịch được cung cấp tại sàn Uniglobe Markets chưa được đánh giá cao từ cộng đồng trader. Vì có hơn 80% khách hàng luôn yêu thích và mong muốn được sử dụng nền tảng MT4 hoặc MT5. Đây là những nền tảng giao dịch phổ biến, thông dụng và đạt hiệu quả tối ưu nhất hiện nay. Việc chỉ sử dụng nền tảng web riêng biệt như ở sàn Uniglobe Markets có thể khiến cho hiệu suất giao dịch bị giảm thiểu đáng kể. Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng thu lợi nhuận của nhà đầu tư.

  1. Đánh giá sàn Uniglobe Markets về cung cấp điều kiện giao dịch

Đánh giá sàn Uniglobe Markets về cung cấp các điều kiện giao dịch hiện nay sẽ giúp nhà đầu tư tham khảo dễ dàng hơn. Cũng như có thể nhận định cho chính mình, liệu Uniglobe Markets có đáng tin tưởng để giao dịch không hay chỉ là sàn scam gian lận và lừa đảo. Cụ thể:

Về yêu cầu mức tiền nạp tối thiểu ban đầu

Đánh giá sàn Uniglobe Markets về yêu cầu mức tiền nạp ban đầu chỉ từ mức 10 đô la trở lên. Nhưng đây chỉ là mức tối thiểu chung cho khách hàng đăng ký mở tài khoản. Thực chất, để thực hiện giao dịch, số tiền ký quỹ tối thiểu trong các loại tài khoản là từ 100 đô la đến 10.000 đô la.

So với các sàn môi giới khác, Uniglobe Markets có mức yêu cầu tiền nạp mở tài khoản thuộc top trung bình. Thế nhưng điều đáng lưu ý là broker này hoạt động không có giấy phép quản lý giám sát. Chính vì thế nên không có gì để đảm bảo an toàn tiền nạp của khách hàng được lưu giữ rõ ràng, tách biệt với quỹ công ty, tại các ngân hàng uy tín hạng AA trở lên.

Về các khoản phí giao dịch được áp dụng

Đánh giá sàn môi giới Uniglobe Markets về các khoản phí giao dịch hiện nay, có nhiều khoản được áp dụng cho nhà đầu tư. Cụ thể như sau:

– Phí rút tiền tại Uniglobe Markets sẽ được tính khác nhau tùy vào hình thức áp dụng thanh toán.

– Phí không hoạt động tại Uniglobe Markets được tính cho các tài khoản không phát sinh giao dịch từ 6 tháng trở lên. Mức thu cụ thể là bao nhiêu lại không được công bố trên website.

– Phí đặt cọc tại sàn Uniglobe Markets được miễn phí.

– Phí hoa hồng và phí chênh lệch tại Uniglobe Markets được tính tùy vào loại tài khoản lựa chọn khác nhau. Trung bình phí hoa hồng sẽ ở khoảng 10 đô la/lot/2 chiều và phí chênh lệch thấp nhất sẽ từ 1.3 pip đến 1.5 pip trở lên.

Về vấn đề thanh toán nạp tiền và rút tiền

Đối với vấn đề thanh toán nạp tiền và rút tiền, sàn môi giới Uniglobe Markets áp dụng qua các hình thức phổ biến, bao gồm chuyển khoản ngân hàng, thẻ tín dụng, ví điện tử Skrill, Qiwi, Neteller, Webmoney, Perfect Money, Cashu và Ok Pay.

Mức yêu cầu tiền nạp tối thiểu là từ 10 đô la trở lên. Phí giao dịch sẽ được tính phụ thuộc vào từng hình thức khác nhau.

Thời gian xử lý yêu cầu thanh toán nạp tiền và rút tiền có thể mất từ 2 – 3 ngày làm việc. Đối với một số hình thức như chuyển khoản ngân hàng, thời gian có thể lâu hơn so với bình thường.

Lưu ý: các hình thức thanh toán nạp tiền và rút tiền sẽ được áp dụng linh hoạt tùy vào thị trường và khu vực tài phán quốc gia cho phép giao dịch.

Về chính sách chăm sóc khách hàng

Đánh giá sàn Uniglobe Markets về chính sách chăm có khách hàng, một số hình thức liên hệ hỗ trợ chính được cung cấp thông qua live chat, email và số điện thoại tổng đài.

Về ngôn ngữ giao tiếp, nhà đầu tư có thể lựa chọn đa dạng như tiếng Anh, tiếng Séc, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Trung Quốc, tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Ý, tiếng Ba Lan,  tiếng Hindi, tiếng Do Thái, tiếng Ả Rập, tiếng Nga, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Romania và tiếng Slovenia.

  1. Uniglobe Markets liệu có phải là cái tên không thể tin tưởng?

Nhìn chung, sàn môi giới Uniglobe Markets có thời gian hoạt động và phát triển tương đối khá lâu trong ngành. Với khoảng thời gian này, các vấn đề về dịch vụ của sàn có thể sẽ được hoàn thiện tốt hơn cho khách hàng. Tuy nhiên, vấn đề trở ngày lớn nhất ở broker này đó là việc hoạt động không có giấy phép giám sát quản lý chặt chẽ và an toàn. Điều này có thể khiến cho một lượng lớn các nhà đầu tư không thể tin tưởng để lựa chọn giao dịch.

Đánh giá sàn Uniglobe Markets một cách khách quan nhất cho thấy, không có nhiều sự nổi bật để thu hút nhà đầu tư. Chưa kể, Uniglobe Markets vẫn còn tồn đọng không ít vấn đề bất cập về chi phí giao dịch, nền tảng, công nghệ và chính sách bảo hiểm bồi thường. Do đó, nếu muốn an toàn và có hiệu quả như mong đợi, các trader chỉ nên lựa chọn giao dịch ở những sàn môi giới uy tín và chất lượng hơn.  

0 0 votes
Article Rating

related posts

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments