Home Tin tức Cổ phiếu MBLY vừa lên sàn đã vượt trên phạm vi kỳ vọng

Cổ phiếu MBLY vừa lên sàn đã vượt trên phạm vi kỳ vọng

Một trong những đợt phát hành lần đầu ra công chúng (IPO) “nóng” nhất trong năm diễn ra hôm nay khi Mobileye Global (NASDAQ: MBLY ) – công ty công nghệ xe tự lái thuộc sở hữu của Intel (NASDAQ: INTC ), bắt đầu giao dịch trên sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq dưới mã cổ phiếu “MBLY.”

IPO cho Mobileye đã huy động được 861 triệu USD của Intel, với cổ phiếu Mobileye tăng 34% ở mức 21 USD/cổ phiếu.

giá cổ phiếu mobileye

Intel (INTC) lần đầu tiên thông báo vào tháng 12 năm 2021 rằng họ có kế hoạch thành lập công ty con Mobileye (MBLY) trong tương lai, với việc Intel đã mua lại công ty vào năm 2017. Giờ đây, Mobileye đã ra mắt thị trường và chào bán lần đầu ra công chúng ( IPO) đã tăng cho Intel một khoản tiền khá lớn 861 triệu đô la trong quá trình này.

Ngoài ra, cổ phiếu Mobileye (MBLY) đã tăng trong thời gian ra mắt thị trường, với CNN báo cáo cổ phiếu tăng 34%. Như đã đề cập trước đây, Mobileye ban đầu được Intel mua với giá 15,3 tỷ đô la vào năm 2017, Intel nhận thấy lợi nhuận tối thiểu từ khoản đầu tư đó cho đến nay với giá của Mobileye là 21 đô la/cổ phiếu định giá nó ở mức 17 tỷ đô la.

“Vốn hóa thị trường của Mobileye thấp hơn nhiều so với kỳ vọng trước đó của Intel, dấu hiệu mới nhất cho thấy các nhà đầu tư công nghệ đã hạ nhiệt trên các đợt IPO và đã điều chỉnh lại định giá của họ từ những ngày lạnh giá trong nửa thập kỷ qua khi lãi suất tăng và nền kinh tế tăng trưởng chậm lại”, CNBC báo cáo.

Cũng theo ghi nhận của CNBC, cổ phiếu MBLY đã tăng lên 27,85 USD/cổ phiếu trong ngày giao dịch đầu tiên. Trong bản tin trước đây, đã có lưu ý rằng Intel sẽ giữ quyền kiểm soát Mobileye mặc dù công ty đã ra mắt IPO, với việc Intel nắm giữ hơn 750 triệu cổ phiếu loại B.

Intel cũng có kế hoạch sử dụng quỹ từ danh sách của Mobileye để xây dựng các nhà máy mới cho sản xuất chip bán dẫn “khi họ bắt tay vào một quy trình thâm dụng vốn để trở thành xưởng đúc cho các nhà sản xuất chip khác.” Sau lần ra mắt IPO của Mobileye, cổ phiếu của Intel đã giảm nhẹ chỉ dưới 1%.

Mobileye cũng đang hướng đến thế hệ lái xe tự động tiếp theo bằng cách phát triển riêng những chiếc taxi rô-bốt hoàn toàn tự động. Công ty đã hứa sẽ triển khai thương mại taxi rô-bốt ở hai thị trường, Tel Aviv và Munich vào cuối năm nay. Giám đốc điều hành của MKM Partners Rohit Kulkarni đã lưu ý từ buổi roadshow của công ty rằng các giám đốc điều hành đã đưa ra “một mục tiêu trung hạn hơi tham vọng sản xuất hệ thống xe tự hành hoàn toàn (AV) với giá [dưới] 6.000 đô la cho mỗi chiếc.

0 0 votes
Article Rating

related posts

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments