Home Tài chính cá nhânQuản lý tài chính Hướng dẫn sử dụng và rút tiền thẻ tín dụng Techcombank

Hướng dẫn sử dụng và rút tiền thẻ tín dụng Techcombank

by J. L

Thẻ tín dụng Techcombank có rút tiền mặt được không? Hay cách rút tiền từ thẻ tín dụng Techcombank là gì? Đều là những câu hỏi rất phổ biến mà khách hàng đặt ra cho ngân hàng này. Vậy cụ thể cách sử dụng và rút tiền thẻ tín dụng Techcombank được thực hiện như thế nào, hãy cùng Giao Dịch Tài Chính tìm hiểu chi tiết hơn dưới đây nhé!

1. Thẻ tín dụng techcombank có rút được tiền mặt không?

Thẻ tín dụng Techcombank có rút được tiền mặt không? – Về cơ bản, các sản phẩm tín dụng, thẻ tín dụng Techcombank ra đời với mục đích chính là đáp ứng nhu cầu tiêu dùng và thanh toán của chủ thẻ mà không cần sử dụng đến tiền mặt. Tương tự các dịch vụ tín dụng khác, thẻ tín dụng của Techcombank cho phép người dùng chi tiết trước một số tiền cụ thể và trả lại sau.

Trong đó, ngoại trừ các hoạt động thanh toán thường thấy, khách hàng còn có khả năng rút tiền thẻ tín dụng Techcombank. Số tiền lớn nhất rút được có thể lên đến 80% của hạn mức. 

Tuy nhiên, dịch vụ rút tiền này sẽ yêu cầu khách hàng chịu thêm mực lãi suất và phí rút cụ thể. Vì vậy, nếu không phải trường hợp quá khẩn cấp, bạn chỉ nên sử dụng thẻ tín dụng cho các hoạt động thanh toán hóa đơn thay vì rút tiền mặt.

rut-tien-the-tin-dung-techcombank

Các loại thẻ tín dụng Techcombank rút tiền mặt được không?

2. Loại thẻ tín dụng nào của techcombank cho phép rút tiền?

Khi cần thiết, mọi loại thẻ tín dụng và các loại thẻ ngân hàng khác của Techcombank đều sẽ có phép khách hàng thực hiện việc rút tiền mặt. Khi rút, sẽ có một khoản phí rút thẻ tín dụng Techcombank cụ thể tùy theo từng loại thẻ. Tuy nhiên, trong trường hợp khẩn cấp, khách hàng vẫn nên đảm bảo có đủ tiền mặt để ưu tiên xử lý công việc của mình. 

Các loại thẻ tín dụng và thẻ ngân hàng của Techcombank bao gồm: 

 • Thẻ tín dụng Visa Infinite Techcombank.
 • Thẻ tín dụng Visa Classic Techcombank.
 • Thẻ tín dụng Visa Gold Techcombank.
 • Thẻ tín dụng Visa Platinum Techcombank. 
 • Thẻ tín dụng Visa Platinum Priority Techcombank. 
 • Thẻ tín dụng JCB Dream Card Techcombank (dừng phát hành mới).

 

rut-tien-mat-the-tin-dung-techcombank

Mọi loại thẻ tín dụng của Techcombank đều cho phép rút tiền mặt khi cần thiết

3. Phí rút tiền của thẻ tín dụng Techcombank và hạn mức

Dưới đây là bảng thông tin cập nhật mới nhất để giúp bạn đọc tham khảo cụ thể hơn về các hạn mức, lãi suất và phí rút tiền thẻ tín dụng Techcombank. Cụ thể như sau:

Các hạn mức, lãi suất và phí rút tiền thẻ tín dụng Techcombank.

Loại giao dịch  Phí và lãi suất trên một lần rút tiền  Hạn mức giao dịch tối thiểu
Đối với thẻ tín dụng Techcombank Visa / Mastercard
Giao dịch rút tiền qua máy POS của CN/PD tại các ngân hàng Techcombank 4% tổng giá trị của giao dịch.

2% tổng giá trị của giao dịch.

(Áp dụng đối với thẻ Dream card)

100.000 vnđ

(Miễn phí đối với thẻ Dream Card)

Giao dịch rút tiền qua máy POS tại các ngân hàng khác đặt tại Việt Nam 4% tổng giá trị của giao dịch. 100.000 vnđ

(50.000 vnđ đối với giao dịch thẻ Dream Card)

Giao dịch rút tiền qua máy POS tại các ngân hàng khác đặt tại nước ngoài 4% tổng giá trị của giao dịch. 100.000 vnđ

(50.000 vnđ đối với giao dịch thẻ Dream Card)

Đối với thẻ tín dụng Techcombank JCB
Giao dịch rút tiền qua máy POS của CN/PD tại các ngân hàng Techcombank 2% tổng giá trị của giao dịch. 50.000vnđ trên mọi tài khoản và mọi loại thẻ.
Giao dịch rút tiền qua máy POS tại các ngân hàng khác đặt tại Việt Nam 4% tổng giá trị của giao dịch. 50.000vnđ trên mọi tài khoản và mọi loại thẻ.

4. Cách rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Techcombank

Sử dụng thẻ tín dụng Techcombank, khách hàng có thể thực hiện yêu cầu rút tiền trên cả 4 phương thức giao dịch cơ bản nhất. Bao gồm rút tiền qua máy ATM; Rút tiền mặt qua tổng đài; Rút tiền mặt trực tiếp tại ngân hàng; Rút tiền qua máy POS. 

Vậy, dưới đây là các hướng dẫn cụ thể về cách rút tiền thẻ tín dụng Techcombank mà bạn có thể tham khảo thêm.

a. Rút tiền mặt qua máy ATM

Cách giao dịch và rút tiền ATM Techcombank được đánh giá là khá đơn giản và nhanh chóng. Đặc biệt là với các máy ATM thế hệ mới, yêu cầu giao dịch của khách hàng có thể được thực hiện với tốc độ tối ưu và bảo mật an toàn hơn.

Các bước rút tiền thẻ tín dụng qua máy ATM như sau:

 • Bước 1: Đưa thẻ Techcombank của bạn vào khe nhận thẻ của máy ATM.
 • Bước 2: Nhập mã pin và mật khẩu của thẻ. Hãy đảm bảo không ai nhìn thấy các mật mã này của bạn.
 • Bước 3: Lựa chọn các hạn mức tiền mặt muốn rút hoặc rút theo số tiền cụ thể. Hạn mức tối thiểu thường được quy định trên mỗi máy ATM khác nhau. 
 • Bước 4: Sau khi hoàn thành giao dịch, hãy đảm bảo bạn đã nhận đủ tiền và thẻ.
phi-rut-tien-the-tin-dung-techcombank

Các bước rút tiền mặt thẻ tín dụng Techcombank qua cây ATM.

Các yêu cầu nạp rút tiền từ thẻ tín dụng Techcombank thường được thực hiện khá đơn giản và nhanh chóng. Nếu gặp phải lỗi giao dịch, máy ATM trả thiếu tiền hoặc máy không trả lại thẻ, hãy liên hệ tới đường dây nóng của ngân hàng Techcombank để được hỗ trợ kịp thời nhất.

b. Rút tiền mặt qua tổng đài

Trong các trường hợp khẩn cấp, khách hàng có thể liên hệ số điện thoại đường dây nóng của ngân hàng Techcombank là 1800 588 822 để được hỗ trợ thực hiện các yêu cầu rút tiền mặt thẻ tín dụng techcombank nhanh chóng. 

Sau khi xác nhận rõ một số thông tin cụ thể về khách hàng, số tiền cần giao dịch và các xác thực khác. Ngân hàng sẽ tiếp nhận thông tin và giải ngân vào tài khoản cá nhân của bạn ngay lập tức.

Tổng đài của Techcombank gần như luôn hoạt động với khung thời gian 24/7. Do đó, khách hàng có thể liên hệ để yêu cầu hỗ trợ bất cứ khi nào.

rut-tien-tu-the-tin-dung-techcombank

Liên hệ tổng đài Techcombank để hỗ trợ rút tiền mặt thẻ tín dụng

c. Rút tiền mặt trực tiếp tại ngân hàng

Đối với cách rút tiền Techcombank trực tiếp tại ngân hàng, khách hàng cần lưu ý một số vấn đề sau để đảm bảo giao dịch diễn ra thuận lợi nhất. Đặc biệt là việc cung cấp đầy đủ các giấy tờ xác minh cần thiết theo yêu cầu của giao dịch viên hỗ trợ. Sau khi các bước kiểm duyệt được thực hiện, nhân viên sẽ thực hiện yêu cầu rút tiền mặt theo đúng yêu cầu của bạn.

Lưu ý: Đối với hình thức này, khách hàng có thể yêu cầu rút toàn bộ hạn mức tín dụng. Tuy nhiên, quy trình làm việc sẽ yêu cầu khá nhiều thời gian và cũng có khả năng ảnh hưởng tới điểm tín dụng của chủ thẻ.

the-tin-dung-techcombank-co-rut-duoc-tien-mat-khong

Khách hàng có thể rút toàn bộ hạn mức tín dụng khi yêu cầu rút tiền trực tiếp tại ngân hàng.

d. Rút tiền mặt qua máy POS

Trên thị trường, rất nhiều đơn vị khác đều đang có cung cấp dịch vụ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng thông qua máy POS. Không chỉ đối với thẻ tín dụng từ Techcombank mà còn từ mọi ngân hàng nội địa khác. Chỉ cần tìm kiếm các cơ sở này, khách hàng đều có thể yêu cầu giao dịch và nhận được số tiền mong muốn.

Cách rút tiền thẻ tín dụng Techcombank qua máy POS được đánh giá là khá tiện lợi và nhanh chóng. Đặc biệt là trong trường hợp khách hàng không ở gần các cơ sở Techcombank. Họ vẫn có thể rút toàn bộ hạn mức của thẻ tín dụng mà không cần trực tiếp giao dịch tại ngân hàng.

Phí giao dịch trên máy POS cũng thường rẻ hơn so với các hình thức rút tiền khác. Chỉ giao động trong khoảng 1,2% cho đến 1,8% tổng giao dịch. Đây là mức phí khá tốt, đặc biệt là khi khách hàng cần rút một số tiền lớn.

phi-rut-tien-mat-the-tin-dung-techcombank

Yêu cầu rút tiền mặt qua máy POS tại các đơn vị thứ 3 trên thị trường.

5. Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng techcombank mất bao lâu?

Thời gian thực hiện một yêu cầu rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Techcombank đểu diễn ra gần như ngay lập tức. Đặc biệt là với các hình thức giao dịch qua cây ATM, rút tiền qua máy POS hoặc rút tiền qua tổng đài.

Trong đó, chỉ riêng hình thức rút tiền mặt trực tiếp tại ngân hàng có thể tốn nhiều thời gian hơn một chút. Do khách hàng cần thêm thời gian di chuyển tới các cơ sở và xác thực một số giấy tờ trước khi thực hiện giao dịch với nhân viên của ngân hàng. Tuy nhiên, nhìn chung thì tất cả hình thức rút tiền thẻ tín dụng Techcombank đều diễn ra rất nhanh chóng.

chuyen-tien-tu-the-tin-dung-techcombank

Rút tiền từ thẻ tín dụng Techcombank diễn ra khá nhanh chóng và tiện lợi.

6. Phí rút tiền thẻ tín dụng techcombank

Gần như mọi ngân hàng hiện nay đều cho phép khách hàng thực hiện yêu cầu rút tiền mặt thẻ tín dụng. Tuy nhiên, khi rút tiền từ các loại thẻ này, khách hàng cần lưu ý thanh toán phí rút tiền cụ thể. Đây được gọi là phí rút tiền mặt thẻ tín dụng Techcombank. Cụ thể, phí này được tính như sau:

Đới với các loại thẻ tín dụng Visa/Mastercard thực hiện yêu cầu rút tiền trên cây ATM hoặc máy POS. Phí rút tiền sẽ được tính là 4% số tiền giao dịch. Trong đó, hạn mức rút tối thiểu là 100.000 vnđ.

Đối với các loại thẻ tín dụng Techcombank khác (Thẻ JCB Techcombank), phí rút tiền được thực hiện như sau:

 • Tại cơ sở của ngân hàng Techcombank, phí rút tiền mặt qua cây ATM và máy POS được tính là 2% tổng số tiền giao dịch.
 • Tại các cơ sở giao dịch của ngân hàng khác trong nước và quốc tế, phí rút tiền qua cây ATM và máy POS được tính là 4% tổng số tiền giao dịch.

7. Lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng techcombank

Ngoại trừ phí rút tiền, khách hàng rút tiền từ thẻ tín dụng còn phải chịu một khoản lãi suất nhỏ khác. Đây được gọi là lãi suất rút tiền thẻ tín dụng Techcombank. Hiện tại, ngân hàng Techcombank đang áp dụng mức lãi suất này là 2% / tháng.

Tuy nhiên, tùy theo từng hạng thẻ tín dụng và loại thẻ mà mức lãi suất sẽ được quy định khác nhau. Thông thường, lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng Techcombank sẽ được tính lãi từ thời điểm khách hàng rút tiền cho đến khi thanh toán số tiền đã rút.

Dưới đây là bảng cập nhật mới nhất về lãi suất rút tiền mặt trả góp thẻ tín dụng Techcombank trên từng loại thẻ.

STT Loại thẻ tín dụng Lãi suất (%/tháng)
1 Thẻ tín dụng Techcombank – Visa Chuẩn 2.58%
2 Thẻ tín dụng Techcombank – Visa Vàng 2.58%
3 Thẻ tín dụng Techcombank – Visa Platinum 2%
4 Thẻ tín dụng Vietnam Airlines Techcombank – Visa Chuẩn 2.58%
5 Thẻ tín dụng Vietnam Airlines Techcombank – Visa Vàng 2.58%
6 Thẻ tín dụng Vietnam Airlines Techcombank – Visa Platinum 2%
7 Thẻ tín dụng – MercedesCard Platinum 2%
8 Thẻ tín dụng – DreamCard 3%
9 Thẻ tín dụng – Vip Vingroup Platinum 2%

8. Lợi ích khi rút tiền từ thẻ tín dụng Techcombank

 • Phí rút tiền và lãi suất rút tiền ấn tượng: Lãi suất tín dụng của Techcombank là khoảng 2%/tháng. Phí rút tiền mặt là khoảng 4%/giao dịch, đã bao gồm VAT. Đây được đánh giá là mức phí khá ấn tượng và bình ổn so với phần lớn các ngân hàng khác của Việt Nam. 
 • Lãi suất 0% và có thể rút 100% hạn mức tín dụng: Điểm ấn tượng mà thẻ tín dụng Techcombank có thể mang lại cho khách hàng là mức lãi suất 0% áp dụng từ khi rút tiền cho đến khi tất toán tín dụng. Song, khách hàng hoàn toàn có thể rút 100% hạn mức thẻ mà không cần thực hiện điều kiện bổ sung khác.
 • Tốc độ giao dịch nhanh chóng: Các giao dịch rút tiền mặt từ tín dụng đều được Techcombank thực hiện rất nhanh chóng. Đặc biệt là đối với hình thức giao dịch qua ATM, POS, rút tiền qua tổng đài và trực tiếp tại ngân hàng. 

9. Lưu ý khi rút tiền thẻ tín dụng Techcombank

a. Thận trọng với nguy cơ lừa đảo, mất cắp thông tin thẻ khi rút tiền.

Trên thực tế đã có không ít các vụ việc liên quan đến việc bị lừa đảo khi mất cắp thông tin thẻ tín dụng. Bởi vốn dĩ đây là một loại thẻ trả sau. Nó cho phép người dùng tiêu trước và thanh toán sau. Do đó, nếu trong trường hợp bị đánh cắp thông tin. Khả năng cao khách hàng sẽ là người phải thanh toán toàn bộ số tiền đã bị rút bởi kẻ đánh cắp.

Cụ thể, dưới đây là các thông tin trên thẻ tín dụng mà bạn cần bảo mật thật tốt.

 • Bảo mật thông tin về tài khoản, không cung cấp tên truy cập, mật khẩu đăng nhập. Đặc biệt hơn là mã OTP, mã số thẻ, mã PIN, mã CVV và mã CVC cho bất kỳ ai.
 • Luôn cảnh giác khi có người đề nghị giao dịch . Không tùy tiện hành động theo hướng dẫn của người lạ về các yêu cầu không cụ thể.
 • Tại các điểm rút tiền, khách hàng cần lưu ý che tay vào bàn phím mã PIN. Rất nhiều kẻ xấu chỉ cần quay lén mã PIN và số thẻ là đã có thể rút sạch tài khoản của bạn bất cứ thời điểm nào.
cach-rut-tien-atm-techcombank

Bảo mật thông tin thẻ tín dụng để tránh mất cắp.

b. Cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định rút tiền mặt từ thẻ tín dụng.

Thực tế các giao dịch rút tiền mặt từ thẻ tín dụng không được ngân hàng khuyến khích. Bởi, mục đích ra đời của thẻ tín dụng chính là thay thế tiền mặt trong tương lai và nhiều lợi ích khác. Do đó, chỉ nên rút tiền mặt từ thẻ tín dụng trong những trường hợp cần thiết nhất.

Đặc biệt, việc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng có thể kèm theo nhiều khoản phí giao dịch cao và ảnh hưởng đến khả năng vay vốn trong các giao dịch tương lai của khách hàng.

c. Chú ý không rút vượt quá hạn mức để tránh phí và lãi suất.

Mỗi mức thẻ tín dụng và loại thẻ đều sẽ có những hạn mức giao dịch cụ thể. Đây là mức mà khách hàng cần chú ý không vượt qua để hạn chế phí giao dịch và tránh sự ảnh hưởng quá sâu sắc từ lãi suất tín dụng. 

Cụ thể hạn mức giao dịch trên từng hạng thẻ tín dụng Techcombank được quy định như sau:

 • Thẻ tín dụng hạng Chuẩn (Techcombank Visa): Hạn mức tín dụng từ 10 triệu đồng – dưới 50 triệu đồng.
 • Thẻ tín dụng hạng Vàng (Techcombank Visa Gold): Hạn mức tín dụng trên 50 triệu đồng.
 • Thẻ tín dụng hạng Platinum (Techcombank Visa Platinum): Hạn mức tín dụng trên 90 triệu đồng.

d. Thanh toán dư nợ đúng hạn

Thông thường các sản phẩm tín dụng sẽ miễn lãi cho khách hàng trong vòng 45 ngày. Nếu vượt qua thời hạn này mà khách hàng vẫn không thanh toán dư nợ tín dụng, chủ thẻ sẽ bị xếp vào nợ xấu và chịu nhiều rủi ro vì đã vi phạm hợp đồng tín dụng với ngân hàng. Cụ thể như:

 • Tăng thêm áp lực tài chính: Lãi suất tín dụng sẽ được tính liên tục sau khi chủ thẻ không hoàn thành nghĩa vụ thanh toán dư nợ. Nó khiến bạn dễ rơi vào vòng xoáy làm việc chỉ để thanh toán tín dụng. 
 • Rủi ro khi bị xếp hạng nợ xấu: Việc không thanh toán dư nợ đúng hạn có thể khiến chủ thẻ bị xếp hạng nợ xấu và trừ điểm tín dụng. Điều này gây ảnh hưởng rất xấu đến các hoạt động vay vốn trong tương lai của khách hàng. Kể cả khi bạn có ý định làm việc với các ngân hàng khác.
 • Sự đòi nợ ráo riết của ngân hàng: Nếu áp lực tài chính đã là một vấn đề tâm lý quá lớn, thì bạn cần chuẩn bị một tâm lý tốt hơn để đối mặt với sự đòi nợ ráo riết từ các ngân hàng phát hàng thẻ. 

10. Có nên rút tiền mặt thẻ tín dụng Techcombank?

Như đã nói rõ ở phía trên, việc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng là giao dịch không được khuyến khích bởi ngân hàng. Bởi, mục đích chính mà các ngân hàng phát hành thẻ tín dụng chính là hướng tới việc không sử dụng tiền mặt. Qua đó, hướng tới những hoạt động giao dịch tiện lợi hơn. 

Bên cạnh đó, các yêu cầu rút tiền mặt thẻ tín dụng đều yêu cầu nhiều khoản phụ phí và lãi suất khác đi kèm. Chính vì vậy, trừ những trường hợp thực sự cần thiết, nếu không, mọi ngân hàng đều khuyên khách hàng không nên thực hiện giao dịch này.

11. Một số câu hỏi thường gặp khác

a. Rút tiền mặt trả góp thẻ tín dụng techcombank

Tùy thuộc vào điều kiện và hợp đồng tín dụng giữa chủ thẻ và ngân hàng mà việc thanh toán dư nợ tín dụng có thể trả góp hoặc không. Tuy nhiên, chúng tôi khuyến khích bạn đọc hãy kiểm soát chi tiêu chặt chẽ hơn. Bởi việc thanh toán dư nợ tín dụng chậm có thể kéo theo nhiều rủi ro khác.

b. Thời hạn thanh toán thẻ tín dụng

Thời hạn thanh toán tín dụng sẽ được quy định cụ thể bởi ngân hàng và khách hàng khi mở thẻ và ký kết hợp đồng. Do đó, nếu muốn xác định rõ thời hạn này, bạn có thể kiểm tra lại hợp đồng mở thẻ tín dụng của bản thân trước đó.

c. Thẻ tín dụng Techcombank có chuyển khoản được không?

Việc chuyển khoản từ thẻ tín dụng Techcombank là không thể. Bởi, vốn dĩ số tiền mà bạn đang tiêu trên thẻ tín dụng chính là số tiền bạn đang vay ngân hàng. Chính vì vậy, thẻ tín dụng chỉ có thể dùng để để thanh toán hóa đơn chứ không thể chuyển khoản. 

12. Kết luận

Trên đây là tất tần tận những thông tin cơ bản nhất về việc rút tiền thẻ tín dụng Techcombank và chi tiết các mức phí khi rút tiền mặt từ tín dụng Techcombank. Nếu bạn đang có nhu cầu mở thẻ tín dụng tại ngân hàng này, Giao Dịch Tài Chính mong rằng những thông tin trên đã giúp bạn trả lời được những vấn đề thiết yếu nhất. Cảm ơn bạn đã đọc!

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status