Home Kiến Thức Forex 5 Đặc Điểm Kỹ Thuật Quan Trọng Để Xác Định Thiết Lập Giao Dịch Có Xác Suất Thắng Cao

5 Đặc Điểm Kỹ Thuật Quan Trọng Để Xác Định Thiết Lập Giao Dịch Có Xác Suất Thắng Cao

by GDTC Editor

Không khó để nhận biết được những thiết lập giao dịch chất lượng cao. Luôn có những đặc điểm để nhận biết những thiết lập này. Điều quan trọng giúp trader tập trung vào những thiết lập chất lượng đó là cần phải hiểu rõ được phương pháp giao dịch, điều kiện thị trường ủng hộ, giữ nguyên tắc và phải kiên nhẫn. Hầu hết trader không làm được điều này là vì họ dễ bị cám dỗ bởi những tín hiệu kém chất lượng, điều này trực tiếp ảnh hưởng đến khả năng có lợi nhuận trong tương lai.

Trong bài viết này mình xin chia sẻ cho các anh em trader một vài đặc điểm quan trọng để nhận biết thiết lập giao dịch chất lượng cao.

Như các bạn cũng biết, những tín hiệu như mô hình nến hoặc mô hình giá thường xuất hiện ở những thời điểm giá tích lũy hoặc sideway hoặc trong cú hồi. Hầu hết trader, đặc biệt trader giao dịch theo xu hướng sẽ tập trung tìm kiếm tín hiệu giao dịch ở vùng này.

Có 3 yếu tố chính để trader xác định được một tín hiệu giao dịch có xác suất cao đó là: xu hướng, xung lượng và bản thân mô hình.

Dưới đây là đặc điểm kỹ thuật giúp trader nhận biết được thiết lập giao dịch có xác suất cao dựa vào 3 yếu tố trên.

1. Mô hình cần phải rõ ràng và dễ nhận biết

Một mô hình rõ ràng thì sẽ khiến nhiều trader phát hiện và tham gia thiết lập giao dịch. Như vậy khả năng có lợi nhuận cũng sẽ cao hơn.

Những thiết lập không rõ ràng hoặc rất khó mới có thể nhận biết được thì thường lại không thu hút được sự chú ý của những trader khác.

https://topbrokervn.com/5-dac-diem-ky-thuat-quan-trong-thiet-lap-giao-dich/

2. Tích lũy trong khoảng thời gian lâu

Nếu như thị trường có vùng giá tích lũy hoặc sideway càng lâu thì sau khi thoát khỏi những vùng giá đó giá sẽ đi càng mạnh. Trader biết cách tận dụng đặc điểm này sẽ có được những chiến lược có xác suất thắng cao đồng thời tỷ lệ RR cũng sẽ rất tốt.

3. Xung lượng của xu hướng mạnh trước khi tích lũy hoặc pullback

Đây là đặc điểm mà ít trader để ý. Xung lượng chiếm vai trò quan trọng đối với một chiến lược xác suất cao. Xung lượng mạnh thì sẽ giúp trader có được lợi nhuận nhanh chóng.

Tuy nhiên một xu hướng có xung lượng yếu thì khả năng nó sẽ không di chuyển một cách bền vững được. Nếu chúng ta tham gia vào những xu hướng như vậy, khả năng thất bại sẽ rất cao.

https://topbrokervn.com/5-dac-diem-ky-thuat-quan-trong-thiet-lap-giao-dich/

4. Khối lượng trong giai đoạn tích lũy hoặc sideway thấp

Nếu như trong giai đoạn này mà có khối lượng lớn giao dịch thì khả năng thiết lập của trader dễ bị dừng lỗ. Vậy cho nên một vùng giá tích lũy với khối lượng thấp sẽ giúp trader tìm được những thiết lập giao dịch có xác suất cao.

5. Biến động giá thấp trước cú breakout

Trước những cú breakout, nếu giá biến động càng thấp thì khả năng cú breakout sẽ càng mạnh, đặc biệt là trùng với thời điểm có tin tức.

Khi thị trường bị giằng co trong một thời gian lâu, thì ngay khi giá phá vỡ khỏi được vùng đó nó sẽ di chuyển rất mạnh mẽ. Đây cũng là đặc điểm giúp anh em trader xác định được những tín hiệu chất lượng để tham gia giao dịch.

Trên đây là 5 đặc điểm để trader nhận biết được một thiết lập có xác suất thắng cao. Theo anh em còn thiếu đặc điểm nào nữa không ạ?

0 0 votes
Article Rating

related posts

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments