Home Kiến Thức Forex Các Nhà Đầu Tư Có Thể Làm Gì Khi Thị Trường Giá Xuống?

Các Nhà Đầu Tư Có Thể Làm Gì Khi Thị Trường Giá Xuống?

by GDTC Editor

Các chuyên gia dịch vụ tài chính đã thực sự phấn khích trong năm 2021. Đối với nhiều người, loại tài sản mới gọi là tiền kỹ thuật số  có thể tạo nên một phân khúc bùng nổ mới.

Tiền kỹ thuật số cung cấp công nghệ mới, với những câu chuyện hấp dẫn. Đã có những bước đi dễ dàng cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ – những người tự bắt đầu đầu tư trước đó. Tiền kỹ thuật số hấp dẫn cả các nhà đầu tư trẻ tuổi và những người nổi tiếng.

Chúng ta đã thấy sự chú ý của giới truyền thông, việc giá tăng mạnh lên mức cao nhất mọi thời đại, và cả các tài sản kỹ thuật số về các meme, siêu anh hùng và nhân vật phản diện.

Sau đó, giá ngừng tăng lên và đôi khi lao dốc dữ dội. Các nhà tư vấn đầu tư – những người đã giúp khách hàng đầu tư vào tài sản kỹ thuật số – hiện đang có những các câu hỏi về giá trị và tự hỏi liệu họ có mắc sai lầm hay không.

Cơn sốt về tài sản kỹ thuật số có phải là quá cường điệu? Có phải chúng ta đang ở trong một thị trường giá xuống? Và làm thế nào để tư vấn cho khách hàng về tiền kỹ thuật số?

Đây là thời điểm tốt để các nhà tư vấn đầu tư đánh giá lại tiền kỹ thuật số.

  1. Bổ sung kiến thức

Các nhà tư vấn có thể đã nhanh chóng tìm hiểu về Bitcoin vào năm ngoái, để có thể thu hút khách hàng của mình đầu tư vào loại tài sản này. Tất nhiên, tất cả những luận điểm đầu tư nhanh chóng đó đều dễ dàng và có ý nghĩa, khi mọi thứ đang đi lên.

Hiện tại là thời điểm tốt để tìm hiểu thêm về nhiều chủ đề mới liên quan đến loại tài sản kỹ thuật số này.

Hãy tìm hiểu về bảo mật và tính an toàn của ví điện tử, quyền lưu ký cũng như khả năng bảo mật của các mạng lưới nền tảng. Bạn cũng có thể tìm hiểu về một số thay đổi sắp tới đối với các mạng lưới như Bitcoin, để có thể hiểu rõ hơn về một số nhu cầu tiềm năng.

  1. Những quan điểm mới

Thế giới và các yếu tố kinh tế vĩ mô luôn thay đổi, và thế giới hiện nay rất khác so với thời điểm giữa năm 2021. Sau những đợt phong tỏa vì Covid-19, lạm phát, các vấn đề chuỗi cung ứng, xung đột địa chính trị, những bất ổn và các cuộc cách mạng đang tạo ra những quan điểm và lý thuyết đầu tư mới cho Bitcoin cũng như các tài sản tiền kỹ thuật số khác. Đây là thời điểm tốt để thử các luận điểm đầu tư của riêng bạn, và xem điều gì có thể thúc đẩy hoặc thay đổi giá cả.

Các thị trường như hiện tại cũng là thời điểm tốt để các nhà xây dựng phát triển hệ sinh thái phi tập trung. Có thể có những quan điểm đầu tư khác, ngoài việc coi tiền số là một kho lưu trữ giá trị. Có những token đại diện cho quản trị, tích lũy giá trị hoặc tiện ích. Hãy tìm hiểu những gì đang được xây dựng, và xác định cách có thể nhìn nhận các khoản đầu tư cho tương lai.

  1. Nắm bắt các quy định

Các cơ quan quản lý ở Mỹ và khắp nơi trên thế giới đã và đang làm việc để đưa ra các quan điểm ​​và thực thi các quy định định pháp luật mới. Với việc cơn sốt tiền kỹ thuật số đang giảm dần, có lẽ đã đến lúc cần phải nắm rõ hơn các luật lệ và quy định hiện hành ở đất nước và khu vực của mình.

Tốt hơn nữa là có thể tìm hiểu về hướng đi của các cơ quan quản lý trong việc thực thi pháp luật về tài sản kỹ thuật số, và nghiên cứu mọi động thái đang diễn ra. Điều này sẽ có ích trong thực tế, bao gồm việc đưa ra quyết định về những dịch vụ sẽ cung cấp cho khách hàng và cách thực hiện. Nắm rõ luật định cũng sẽ giúp bạn tự tin hơn khi cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền kỹ thuật số cho khách hàng, vì bạn có thể nói chuyện với những người bài xích do lo ngại vấn đề pháp chế.

  1. Đánh giá các tùy chọn mới

Trong thời kỳ giá tiền kỹ thuật số tăng lên, nhiều đơn vị giám sát, công ty quản lý quỹ và các dự án đã có thể chi tiền vào cơ sở hạ tầng tiền kỹ thuật số. Điều này đã đưa đến một loạt các dịch vụ mới và các tùy chọn giám sát. Nếu bạn bắt đầu đầu với một số dịch vụ nhất định, chẳng hạn như lưu ký, quản lý tài sản kỹ thuật số, quỹ đầu tư, v.v… dựa trên tính khả dụng vào thời điểm đó, hiện tại bạn có lẽ muốn cân nhắc các tùy chọn mới.

Nếu bạn chưa bắt đầu tham gia vào thị trường tiền kỹ thuật số vì không có lựa chọn dễ dàng, hiện bạn có thể đánh giá lại các tùy chọn tư vấn hoặc giám sát sẵn có.

Tiến về phía trước

Tiền kỹ thuật số và tài chính phi tập trung (DeFi) đại diện cho một hệ sinh thái tài chính mới. Chỉ vì giá của các mã đang giảm, không có nghĩa là toàn bộ hệ thống đang được xây dựng sẽ không tiến về phía trước.

Sắc lệnh về tiền kỹ thuật số gần đây từ Tổng thống Mỹ Joe Biden khiến chúng ta cảm thấy thoải mái hơn với ý tưởng rằng tiền kỹ thuật số và tài sản kỹ thuật số sẽ không biến mất.

Hãy dành thời gian trong thị trường giá xuống này để tìm hiểu về hệ thống tài chính đang được xây dựng, lý do đầu tư và cách có thể đưa tài sản kỹ thuật số vào hoạt động tư vấn, để có thể chuẩn bị sẵn sàng khi thị trường bùng nổ trở lại và khách hàng tìm đến bạn để được hỗ trợ.

Theo coindesk.com

0 0 votes
Article Rating

related posts

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments