Home Kiến Thức Forex Cách Đo Lường Hiệu Suất Giao Dịch Của Bạn

Cách Đo Lường Hiệu Suất Giao Dịch Của Bạn

by GDTC Editor

Theo dõi hiệu suất giao dịch là quá trình mà qua đó nhà giao dịch có thể theo dõi và đánh giá các số liệu liên quan đến giao dịch khác nhau để đánh giá hiệu suất giao dịch hiện tại. Sau đó tối ưu hóa giao dịch để có lợi nhuận tốt hơn.

Làm thế nào để đo lường hiệu suất giao dịch của bạn?

Hầu hết các nhà giao dịch sẽ trả lời câu hỏi này bằng cách nói rằng số tiền họ kiếm được sẽ đo lường hiệu suất của họ. Tất nhiên, kiếm tiền là mục tiêu chính của giao dịch ngoại hối, hoặc bất kỳ khoản đầu tư nào khác. Tuy nhiên, liệu chỉ riêng số lượng tiền kiếm được có đủ phản ánh mức độ giao dịch tốt hay xấu? Trên thực tế, đây không phải là yếu tố duy nhất mà chúng tôi dựa vào khi đánh giá các hoạt động giao dịch. Những con số này sẽ không chỉ ra điểm yếu trong thực tiễn giao dịch của chúng ta.

Cách tốt nhất để đánh giá hiệu suất giao dịch là theo dõi các giao dịch đang hoạt động dưới nhiều góc độ khác nhau, tìm ra điểm mạnh và quan trọng nhất là biết điểm yếu để cải thiện chúng. Đó là cách chúng tôi có thể thực hiện các thay đổi về hiệu suất giao dịch và lợi nhuận của mình.

Báo cáo hiệu suất giao dịch cung cấp cho bạn thông tin chi tiết từ lịch sử giao dịch của bạn với các thống kê hiệu suất chính. Trong Metatrader 4, MT4, bạn có thể trích xuất báo cáo hiệu suất bất kỳ lúc nào bằng cách chuyển đến tab “Lịch sử tài khoản” trong thiết bị đầu cuối của bạn. Bạn sẽ phải chọn khoảng thời gian bạn muốn theo dõi. Sau đó, bạn có thể nhấp vào “Lưu dưới dạng Báo cáo chi tiết”.

Thời gian giữ giao dịch

Các nhà giao dịch có xu hướng đóng các giao dịch thắng quá sớm để giữ lợi nhuận, trong khi giữ các nhà giao dịch thua lỗ với hy vọng họ sẽ thành công. Thành thật mà nói, đó là trường hợp đặc biệt giữa các nhà giao dịch mới bắt đầu và nghiệp dư.

Tuy nhiên, các nhà giao dịch chuyên nghiệp biết cách phát triển một chiến lược vào và ra mà họ có thể tuân theo. Nếu bạn đang giao dịch theo một kế hoạch giao dịch đã được đặt trước, thì bạn sẽ có thể kiểm soát cảm xúc sự sợ hãi và tham lam của mình để đưa ra quyết định giao dịch tốt hơn. Hãy xem cách bạn có thể phát triển một kế hoạch giao dịch ngoại hối thành công.

Yếu tố lợi nhuận

Hệ số lợi nhuận là tỷ số giữa lãi gộp và lỗ gộp. Nó được xác định bằng cách lấy tổng số giao dịch thắng của bạn chia cho tổng số giao dịch thua để xác định lợi nhuận của bạn. Đây là một phương pháp phổ biến để đo lường hiệu suất giao dịch cho một số tiền cụ thể kiếm được trên mỗi đô la có rủi ro. Hệ số lợi nhuận có thể được áp dụng cho bất kỳ tài khoản hỗ trợ, tài khoản demo và hiệu suất giao dịch trực tiếp nào.

0 0 votes
Article Rating

related posts

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments