Home Kiến Thức Forex Chiến Lược Đa Khung Thời Gian Có Thể Kiếm Được Lợi Nhuận 1000 Pip Trên Mỗi Lệnh

Chiến Lược Đa Khung Thời Gian Có Thể Kiếm Được Lợi Nhuận 1000 Pip Trên Mỗi Lệnh

by GDTC Editor

Nếu như anh em trader nào thực sự muốn kiếm 1000 pip cho một giao dịch thì phải có tư duy và chiến lược mang tính dài hạn. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải học cách gia tăng lợi nhuận trong thời gian dài. Một trong những cách tốt nhất đó là bạn nên sử dụng khung thời gian lớn trong phân tích và giao dịch.

Chiến lược kiếm 1000 pip mà mình sắp chia sẻ là một chiến lược có nguyên tắc khá đơn giản, mọi thứ như phân tích, tìm tín hiệu, vào lệnh,… đều thực hiện trên khung thời gian lớn.

Và bây giờ chúng ta đi thẳng vào phần nguyên tắc giao dịch nhé. Trước khi sử dụng chiến lược này, anh em lưu ý những yêu cầu sau:
 

  • Khung thời gian: W1 và MN
  • Cặp tiền tệ: bất kỳ
  • Chỉ báo kỹ thuật: không sử dụng

Nói qua một chút về khung thời gian lớn để các anh em hiểu tại sao chúng ta cần dùng những khung thời gian lớn.

Nếu xem xét trên khung thời gian lớn bạn sẽ thấy các xu hướng di chuyển hàng nghìn pip là điều rất bình thường. Những động thái này có thể bắt nguồn từ ngưỡng hỗ trợ kháng cự mạnh hoặc từ cách đường xu hướng hoặc thậm chí từ mức fibonacci. Điều quan trọng là từ những ngưỡng này, giá có thể dịch chuyển hàng nghìn pip. Như biểu đồ bên dưới:

Những vùng cản có thể khiến giá dịch chuyển hàng nghìn pip

Trong khung thời gian lớn mà bạn sử dụng để giao dịch chiến lược này, bạn cần theo dõi:
 

  • Ngưỡng hỗ trợ
  • Ngưỡng kháng cự
  • Trendline
  • Kênh giá
  • Các mức thoái lui trên fibo

Nguyên tắc giao dịch cho chiến lược đa khung thời gian

Ý tưởng giao dịch của chiến lược này rất đơn giản như sau, xác định các ngưỡng cản quan trọng trên khung lớn như W1 hoặc MN, sau đó di chuyển về khung thời gian thấp hơn như H4, D1, thậm chí là H1 để tìm thiết lập giao dịch.
 

Nguyên tắc như sau:

Bước 1: Xác định ngưỡng cản quan trọng trên khung W1 hoặc MN (1 trong 5 ngưỡng mình đã đề cập ở trên).

Bước 2: Khi giá tiếp cận đến gần những ngưỡng này, bạn di chuyển xuống khung thời gian thấp hơn như D1, H4 hoặc H1 để đặt lệnh buy limit hoặc sell limit hoặc nếu bạn thấy có mô hình nến đảo chiều thì bạn có thể đặt buy stop trên đỉnh nến hoặc sell stop dưới đáy nến. Tùy theo mô hình nến tăng giá hoặc giảm giá mà đặt lệnh cho đúng nhé anh em.

Bước 3: Đặt stoploss bên ngoài ngưỡng cản này để tránh bị dừng lỗ sớm. Hoặc bạn có thể sử dụng mức biến động giá trung bình hằng ngày để làm tham chiếu đặt điểm dừng lỗ. Ví dụ như EURUSD khoảng 150 pip thì bạn nên đặt cao hơn mức này một chút.

Bước 4: Đặt lợi nhuận 1000 pip

Bước 5: Bước cuối cùng này rất đơn giản, đó là ngồi chờ, chờ rất lâu. Nhanh thì vài tuần, lâu thì vài tháng để lệnh của bạn có được lợi nhuận. 

Ví dụ giao dịch

Dưới đây là ví dụ cho 5 bước để thực hiện chiến lược trên:

Bước 1: Xác định cản trên khung thời gian lớn, ở hình dưới, kháng cự chúng ta là ô vuông màu xanh được đánh dấu:

Bước 2: Di chuyển xuống khung H4 để đặt lệnh giao dịch (sell limit hoặc sell stop theo nến đảo chiều) và đặt dừng lỗ phía trên kháng cự:

Bước 3: Đặt lợi nhuận 1000 pip và ở biểu đồ này thị trường dã đi đúng chiến lược của chúng ta

Chiến lược giao dịch này rất đơn giản đúng không anh em. Có thể rất lâu chúng ta mới có một lệnh giao dịch, nhưng nếu có thì mức lợi nhuận lại rất lớn. Hơn nữa không cần theo dõi nhiều. Anh em tham khảo và ngâm cứu thử chiến lược này nhé.

Nguồn: traderviet.com

0 0 votes
Article Rating

related posts

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments