Home Kiến Thức Forex Giao Dịch Mô Hình Nến Outside Bar Có Thật Sự Hiệu Quả Như Lời Đồn

Giao Dịch Mô Hình Nến Outside Bar Có Thật Sự Hiệu Quả Như Lời Đồn

by GDTC Editor

1. Mô hình nến Outside Bar là gì?

Outside Bar (OB) là một mô hình nến gồm hai nến liên tiếp. Nó được coi như một tín hiệu đảo chiều của giá trên biểu đồ. Mô hình nến Outside Bar này xuất hiện khi hai nến liên tiếp nhau mà trong đó nến trước nằm hoàn toàn bên trong nến sau đó.

2. Ưu điểm của mô hình nến Outside Bar

Mô hình nến outside bar có rất nhiều ưu điểm, và nổi bật trong số đó là:
– Outside Bar dựa trên một hành động giá đơn giản và do đó tương đối dễ hiểu. Điều này có nghĩa là cả nhà giao dịch mới và chuyên gia đều có thể tận dụng tối đa nó.
– Các mô hình nến OB chất lượng cao sẽ giúp bạn nhận thấy sự thống trị mạnh mẽ của phe bò hoặc phe gấu, và do đó, tốt nhất là ở cùng một phía của thị trường.
– Bạn sẽ nhận ra rằng thị trường đi theo xu hướng được thiết lập bởi các mô hình nến outside bar chất lượng cao trong một thời gian dài và điều đó có thể giúp bạn thu được lợi nhuận tốt bằng cách sử dụng các điểm dừng hoặc kết hợp các kỹ thuật thoát giao dịch khác.

3. Giao dịch mô hình nến Outside Bar như thế nào?

Khi giao dịch trên các thị trường tài chính sử dụng mô hình nến này, có năm nguyên tắc bạn cần biết:

(1) – OB tăng giá được tạo ra trong một động thái giảm và OB giảm giá được tìm thấy trong một động thái đi lên. Các mô hình nến OB là mẫu hình nến đảo chiều. Vậy nên nếu bạn sử dụng nó để giao dịch dài hạn, bạn sẽ có khả năng thành công cao hơn.

(2) – Khi OB tăng giá đóng cửa ở phần tư trên cùng của phạm vi, thì nó có khả năng sẽ mạnh hơn. Điều ngược lại cũng đúng với OB giảm giá đóng cửa phía dưới phần tư dưới cùng của phạm vi.

(3) – Xu hướng cụ thể càng mạnh thì cơ hội đảo chiều của nó càng cao. Điều này xảy ra bởi vì các lệnh bán cạn dần và mọi người bắt đầu đặt lệnh mua của họ trong trường hợp xu hướng giảm giá đảo ngược. Ngược lại áp dụng cho sự đảo ngược xu hướng tăng. Vì vậy, có thể là một ý kiến hay khi kết hợp một số bộ dao động như RSI hoặc CCI vào thời điểm này để biết liệu xu hướng có nên duy trì mạnh mẽ hay không.

(4) – Các OB tăng giá mạnh nhất bật lên từ một số hỗ trợ chính và OB giảm giá chất lượng cao nhất đang rút lui khỏi các ngưỡng kháng cự. Sử dụng hỗ trợ và kháng cự kết hợp với mô hình nến OB cải thiện đáng kể xác suất thành công.
(5) Để giao dịch với mô hình nến Outside Bar, chỉ cần đặt lệnh Buy Stop phía trên mức giá cao nhất của mô hình OB tăng giá. Tương tự đặt lệnh Sell Stop phía dưới mức giá thấp nhất của mô hình OB giảm giá.

Ngoài ra, có một điều cần nhớ, nếu lệnh chờ không được kích hoạt trong một khoảng thời gian khá dài. Tốt hơn hết là xoá lệnh đó và chờ cơ hội vào lệnh khác.

Nguồn: tradafx.net

0 0 votes
Article Rating

related posts

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments