Home Kiến Thức Forex Làm Thế Nào Để Sử Dụng Trading Range

Làm Thế Nào Để Sử Dụng Trading Range

by GDTC Editor

Range trading là gì?

Đầu tiên, range trading hoặc range trading rất được khuyến khích cho người mới bắt đầu vì nó chỉ yêu cầu xác định phạm vi với các cơ hội mua và bán trong một khoảng thời gian ngắn. Đây là một trong những cách dễ thực hiện nhất vì nhà giao dịch chỉ mua khi thị trường đạt đến mức quá bán / hỗ trợ và bán trong mức quá mua / kháng cự. Phạm vi đề cập đến một thị trường đi ngang nơi giá bật lên từ các mức hỗ trợ và kháng cự trong một thời gian trước khi nó bùng phát.

Hiểu các mô hình nến

Chúng tôi rất khuyến khích quan sát các mô hình nến đảo chiều như xu hướng gấu (Bearish) hoặc xu hướng bò (Bullish) và Hammer như thể hiện trên các hình ảnh bên dưới:

Hammer

range trading Các bài báo ngoại hối

Mô hình nến cây búa là một mô hình tăng giá phổ biến có thân nhỏ với độ dài bấc thường dài hơn thân từ hai đến ba lần. Nó xảy ra khi một giao dịch thấp hơn đáng kể so với giá mở cửa của nó nhưng lại phục hồi để đóng cửa xung quanh giá mở cửa. Điều này thường báo hiệu mua và đặt lệnh dừng mua phía trên nến búa. Mức cắt lỗ sẽ được đặt ở mức hỗ trợ và chốt lời ở mức kháng cự.

Bullish Harami

Bullish Harami là một chỉ báo biểu đồ hình nến cho thấy sự đảo chiều trong xu hướng giá giảm thường được chỉ ra bởi một mức tăng giá nhỏ. Mô hình này bao gồm một nến có thân dài theo sau là nến có thân nhỏ nằm trong mức cao và thấp của nến trước đó. Mô hình này thường cho tín hiệu mua khi nó hình thành ở mức hỗ trợ. Nên đặt lệnh dừng mua cao hơn mức cao của cây nến đầu tiên một chút. Mức cắt lỗ có thể được đặt ở mức hỗ trợ và chốt lời ở mức kháng cự.

Chỉ Báo Tin Cậy

Chỉ báo tin cậy được sử dụng để xác định các điều kiện quá mua và quá bán trên thị trường. Tuy nhiên, nó cũng có thể được sử dụng để xác nhận độ tin cậy của các mẫu hình nến đã hình thành ở các mức hỗ trợ và kháng cự. Nếu mô hình nến đảo chiều giảm giá hình thành trên 80 mức thì nó được coi là mua quá mức và nếu mô hình nến đảo chiều tăng giá hình thành dưới 20 mức thì được coi là bán quá mức.

range trading Các bài báo ngoại hối

Chiến lược range trading phù hợp với người mới bắt đầu và cũng có thể được sử dụng bởi các nhà giao dịch trước. Tuy nhiên, có một số rủi ro có thể xảy ra do tính khó đoán của thị trường được gọi là vượt ra ngoài phạm vi. Chúng tôi vẫn khuyên bạn nên áp dụng các bộ lọc bổ sung như bộ dao động ngẫu nhiên để xác định các tín hiệu không đáng tin cậy và cho phép tập trung vào những tín hiệu cần được chú trọng.

0 0 votes
Article Rating

related posts

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments