Home Kiến Thức Forex Mua Khi Giá Rẻ, Bán Khi Đắt

Mua Khi Giá Rẻ, Bán Khi Đắt

by GDTC Editor

Ý nghĩa chính của thị trường là mua ở đáy, bán ở đầu Mua khi giá rẻ, bán khi đắt. Điều quan trọng là phải xác định chính xác thời điểm bước vào thị trường, không mua ở mức giá cao nhất và không bán khi bạn đạt đến mức tối thiểu. Cố gắng xác định tình trạng của thị trường và không tham gia trò chơi khi quá muộn.

Có nhiều phương pháp được dùng để dự đoán vùng tạo đỉnh đáy, chia làm 3 loại:

1. Dự đoán vùng đỉnh đáy cứng:

Phương pháp này giúp xác định trước những vùng có thể tạo đỉnh đáy như Fibonacci Retracement, Fibonacci Expansion, Pivot Point, Murrey Math, Camarilla… Dựa trên 1 dữ kiện số liệu nào đó có trước, các vùng “tiềm năng” tạo đỉnh đáy sẽ được vạch ra và việc của Trader là xem vùng nào sẽ có đỉnh đáy thực sự.

2. Dự đoán vùng đỉnh đáy mềm:

Đây là phương pháp xác định đỉnh đáy dựa trên những diễn biến động từ thị trường mà không vạch trước mức cố định nào cả. Trader sử dụng công phu này thường dùng các indicator đo mức dao động hoặc mức quá mua/quá bán. Ví dụ như Bollinger Band, nếu giá vượt band trên thì có khả năng sẽ tạo đỉnh và quay vào trong BB trở lại. Hoặc như dùng RSI mà vượt mốc 70 thì có khả năng tạo đỉnh. Một chiêu thức cũng được nhiều người dùng, đó là sử dụng phân kỳ để dự đoán đỉnh đáy, gồm phân kỳ thường và phân kỳ kín. Anh em có thể nghiên cứu thêm trong phần lớp học.

3. Phương pháp lai – hybric:

Phương pháp này sử dụng kết hợp phương pháp dự đoán cứng và mềm để xác định đỉnh đáy. Ví dụ như giá chạm Fibo hỗ trợ mà nó vượt xuống Bollinger Band, đồng thời có phân kỳ dương trên RSI => nhảy vào bắt đáy. Phương pháp này được nhiều Trader dùng.

4- Tuy nhiên,  “Đỉnh đáy là 2 điểm mà chúng ta nếu may mắn chỉ bắt được 1 vài lần trong đời. Trading không phải là đi tìm 2 điểm đó mà là ăn khúc giữa của cái đỉnh đáy đó”

Thực ra, câu nổi tiếng trong giới Trading là “Trend is your friend” (xu hướng là bạn) chứ không phải “Đỉnh đáy is your friend”. Đỉnh đáy, nếu có bạn, thì nó chỉ chơi với tụi Big Boy Big Bank thôi, vì bọn này có tiền lớn hoặc có thể mua tin nội bộ, hoặc thậm chí là làm tin xạo để làm giá, còn anh em gà con chúng ta, cứ theo trend là tàm tạm rồi. Như đã nói, mới trade thì mục tiêu là “sống sót”, chứ không phải là “xưng bá võ lâm”.

0 0 votes
Article Rating

related posts

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments