Home Kiến Thức Forex Nến Heiken Ashi Là Gì? Chiến Thuật Giao Dịch Với Nến Heiken Ashi

Nến Heiken Ashi Là Gì? Chiến Thuật Giao Dịch Với Nến Heiken Ashi

by GDTC Editor

Chỉ báo Heikin Ashi hay nến Heiken Ashi là một trong những công cụ kỹ thuật đã phát triển cách đây vài thập kỷ để giải thích về sự hình thành nến. Công cụ này được nghiên cứu trong nhiều thế kỷ bắt đầu từ những người buôn gạo ở Nhật Bản. Nến Heikin Ashi được cho là đã loại bỏ được “nhiễu” trong các biểu đồ nến Nhật thông thường và hoạt động giống như một đường trung bình động. Vậy, nến Heikin Ashi là gì?

Chỉ báo Heikin Ashi

Heikin-Ashi, đôi khi cũng được gọi là Heiken-Ashi, có nghĩa là “thanh trung bình” hay “nến trung bình” trong tiếng Nhật do các mức giá của nó có liên quan đến các giá trị trung bình. Kỹ thuật Heikin-Ashi có thể được sử dụng kết hợp với biểu đồ hình nến khi giao dịch chứng khoán để phát hiện xu hướng thị trường và dự đoán giá trong tương lai. Nó hỗ trợ cho việc dễ đọc biểu đồ nến hơn và dễ phân tích xu hướng hơn.

Heikin-Ashi được phát triển bởi Munehisa Homma vào những năm 1700.

Nến Heikin Ashi là gì?

Giống như mô hình nến Nhật thông thường mà bạn nhìn thấy, mô hình nến Heiken Ashi cũng có đặc điểm tương tự, bao gồm thân nến (Body) và 2 đuôi nến (bóng nến). Heiken Ashi cũng có 4 mức giá: mức giá cao nhất (High), mức giá thấp nhất (Low), mức giá mở cửa (Open) và mức giá đóng cửa (Close), tuy nhiên công thức tính của nến này lại có phần phức tạp hơn nhiều.

Cách đọc nến Heikin Ashi ( Cách xem biểu đồ Heikin Ashi )

Vậy công thức để tính các mức giá của cây nến Heiken Ashi là gì?

Giá mở cửa (Open) bằng trung bình cộng của giá mở và đóng cửa của phiên giao dịch trước (nến trước):

  • Mở = (Mở thanh Pre + Đóng thanh Pre) / 2

Giá đóng cửa bằng trung bình cộng của 4 mức giá (giá mở cửa, giá đóng cửa, giá cao nhất, giá thấp nhất) của phiên giao dịch hiện tại:

  • Đóng = (Mở + Đóng + Cao + Thấp) / 4

Mức giá cao nhất là giá trị lớn nhất của 3 mức giá: mở cửa, đóng cửa và mức giá cao nhất đạt được của phiên giao dịch hiện tại:

  • Cao = Tối đa (Cao, Mở, Đóng)

Mức giá thấp nhất là giá trị nhỏ nhất của 3 mức giá: mở cửa, đóng cửa và mức giá thấp nhất đạt được của phiên giao dịch hiện tại:

  • Thấp = Min (Thấp, Mở, Đóng)  

Nguồn: tradafx.net

0 0 votes
Article Rating

related posts

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments