Home Kiến Thức Forex Những Lợi Ích Khi Đầu Tư Cổ Phiếu Mỹ

Những Lợi Ích Khi Đầu Tư Cổ Phiếu Mỹ

by GDTC Editor

Cổ phiếu Mỹ được xem là “thủ lĩnh” của thị trường chứng khoán thế giới. Với khối lượng giao dịch và giá trị vốn hóa hàng đầu, đầu tư cổ phiếu Mỹ từ lâu đã trở thành một kênh tài chính sinh lời hấp dẫn cho rất nhiều nhà đầu tư. Vậy những lợi ích thực sự từ thị trường này là gì? Tiềm năng giao dịch ra sao? Cùng giaodichtaichinh.com tìm hiểu ngay trong bài viết hôm nay nhé!

Cổ phiếu Mỹ là gì?

Cổ phiếu Mỹ là thuật ngữ dùng để chỉ các cổ phiếu đã được niêm yết và giao dịch trên thị trường chứng khoán Mỹ. Đến thời điểm hiện tại, thị trường chứng khoán Mỹ đã có hơn 10.000 doanh nghiệp niêm yết và có vốn hóa vào khoảng 32.000 tỷ USD. Dĩ nhiên trong đó sẽ bao gồm cả những cổ phiếu của các công ty, tập đoàn hàng đầu thế giới. Mục đích các công ty niêm yết trên thị trường chứng khoán là để kêu gọi được số vốn khủng cho các hoạt động kinh doanh của họ. 

Có nên đầu tư cổ phiếu Mỹ hay không?

Thị trường đầu tư cổ phiếu tại Việt Nam vẫn còn khá non trẻ hơn rất nhiều so với thế giới. Đến nay, thị trường cổ phiếu Việt Nam vẫn còn đang chập chững bước vào thị trường chứng khoán quốc tế. Nói cách khác, tình hình cổ phiếu Việt Nam vẫn còn khá nhiều bất ổn. Các quy định, chế tài cho thị trường này vẫn còn nhiều kẽ hở, vẫn có nhiều trường hợp các “cá mập” sử dụng mánh khóe để thao túng thị trường.

Bên cạnh đó, thị trường chứng khoán Mỹ đã trải qua hàng trăm năm thăng trầm và vẫn đang tiếp tục phát triển cho đến ngày hôm nay. Trong lịch sử, thị trường chứng khoán Mỹ tưởng chừng đã có lần sụp đổ nhưng sau đó nó lại trỗi dậy mạnh mẽ cùng với hàng loạt những quy định nhằm bảo vệ quyền lợi cho các nhà đầu tư. Do đó, khi đầu tư cổ phiếu Mỹ, nhà giao dịch sẽ có nhiều cơ hội kiếm lợi nhuận cao hơn và giảm thiểu được những rủi ro không mong muốn. Thêm vào đó, khi đầu tư cổ phiếu Mỹ, nhà giao dịch có thể nắm giữ những cổ phiếu của các công ty hàng đầu thế giới với tiềm năng rộng mở. 

Lợi thế khi đầu tư cổ phiếu Mỹ

Chứng khoán Mỹ thu hút hàng triệu các nhà đầu tư trên thế giới tham gia vào. Điều này chứng tỏ sức hút vô cùng lớn cũng như khả năng đem lại lợi nhuận vô cùng hấp dẫn. Dưới đây là một số lợi thế tuyệt vời khi chọn cổ phiếu Mỹ làm kênh đầu tư tài chính cho bạn:

Giao dịch các cổ phiếu hàng đầu thế giới

Như đã chia sẻ ở trên, thị trường chứng khoán Mỹ là nơi quy tụ của hàng chục ngàn công ty, tập đoàn trên thế giới. Tại đây, bạn có thể thoải mái giao dịch cổ phiếu của các doanh nghiệp tên tuổi như Apple, Alphabet, Coca Cola, Facebook, Netflix… Với tiềm lực tài chính mạnh mẽ và tiềm năng tăng trưởng còn khá mở rộng, việc đầu tư vào các công ty này sẽ đem lại cơ hội sinh lời hấp dẫn cho nhà đầu tư. 

Thị trường minh bạch, công bằng

Các công ty được niêm yết sẽ luôn công khai báo cáo tài chính hàng tháng, hàng quý, hàng năm. Sẽ rất khó để một cá nhân hay một tập đoàn nào thao túng được thị trường này. Chính vì thế, chứng khoán Mỹ được coi là một thị trường minh bạch và công bằng hàng đầu. Nhà đầu tư giao dịch cổ phiếu Mỹ có thể yên tâm giao dịch an toàn khi tham gia vào thị trường này. 

Tính thanh khoản cao

Do có khối lượng giao dịch khủng lên đến 32.000 tỷ USD, thị trường chứng khoán Mỹ có tính thanh khoản cực kỳ cao. Nhà đầu tư có thể thoải mái đặt lệnh và sẽ được khớp ngay lập tức. Như vậy, việc đầu tư cổ phiếu Mỹ đã trở nên vô cùng dễ dàng, nhanh chóng. Bên cạnh đó, kênh đầu tư này cũng có tỷ lệ rủi ro thấp hơn rất nhiều so với các kênh khác. 

Cho phép bán khống cổ phiếu

Đây là một trong những ưu điểm hàng đầu của việc đầu tư cổ phiếu Mỹ. Dù giá cổ phiếu đi lên hay đi xuống, nhà đầu tư cũng luôn có cơ hội để tìm kiếm lợi nhuận cho mình. Hiện tại, thị trường chứng khoán Việt Nam chưa cho phép trader thực hiện điều này. 

Tìm ra những “kỳ lân” để tối đa lợi nhuận

Thị trường chứng khoán Mỹ luôn là một nơi để những công ty tiềm năng, những “kỳ lân” của giới công nghệ lựa chọn để niêm yết. Những ví dụ điển hình có thể kể đến như cổ phiếu của Netflix vào năm 2010 chỉ có giá khoảng 10 USD. Tuy nhiên đến nay, con số này đã tăng trưởng khủng khi cổ phiếu này gần chạm mốc 600 USD (ngày 04/01/2021). Một ví dụ khác là cổ phiếu của Amazon. Khi mới được niêm yết trên sàn chứng khoán, cổ phiếu Amazon chỉ có giá 18 USD. Đến nay, cổ phiếu này đã tăng trưởng phi mã với giá niêm yết đang chuyển động quanh mức 3.400 USD. 

Lời kết

Thông qua bài viết này, Giaodichtaichinh.com hy vọng bạn đã nắm rõ được những lợi thế khi đầu tư cổ phiếu Mỹ. Chúc bạn sớm có được những chiến lược giao dịch tốt nhất để tối ưu hiệu quả giao dịch. 

0 0 votes
Article Rating

related posts

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments