Home Kiến Thức Forex Tâm Lý Giao Dịch Trong Việc Kiếm Tiền?

Tâm Lý Giao Dịch Trong Việc Kiếm Tiền?

by GDTC Editor

Tâm lý học giao dịch được sử dụng để mô tả những cảm xúc và cảm giác được tạo ra thông qua quá trình giao dịch mà một nhà giao dịch điển hình sẽ gặp phải. Chính trạng thái tinh thần định hình cách một nhà giao dịch phản ứng với lời và lỗ xảy ra từ giao dịch. Khả năng xử lý cảm xúc và bám sát kế hoạch giao dịch. Tương tự như các khía cạnh giao dịch khác, như kiến ​​thức và kinh nghiệm, tâm lý giao dịch là yếu tố then chốt để giao dịch có lãi. Trong khi một số cảm xúc có thể được biện minh và quản lý như sợ hãi và tham lam, thì những cảm xúc khác có thể phức tạp hơn và khó kiềm chế hơn. Phát triển một tư duy giao dịch thành công là rất hữu ích trong việc hoàn toàn làm chủ tâm lý giao dịch. Kiểm tra 4 bước hàng đầu để phát triển Tư duy giao dịch thành công.

Tại sao Tâm lý Giao Dịch lại quan trọng?

Khi giao dịch trên thị trường tài chính, các nhà giao dịch thường tập trung vào các kỹ năng cho phép tối đa hóa lợi nhuận và giảm thiểu thua lỗ. Cũng quan trọng không kém kiến ​​thức và kinh nghiệm giao dịch, việc nắm vững tâm lý giao dịch cũng rất quan trọng.

Có thể bạn đã nghe nói rằng nhiều nhà giao dịch tham gia thị trường ngoại hối cuối cùng vẫn thua lỗ ngay cả khi thực hiện theo một kế hoạch chắc chắn. Trên thực tế, điều này chủ yếu là do họ không thể xử lý cảm xúc cũng như kỳ vọng của mình. Hầu hết những người mới tham gia ngoại hối đều là nạn nhân của tâm lý và kỳ vọng của chính họ. Điều này là do hầu hết mọi người bước vào thị trường với những kỳ vọng không thực tế, nghĩ rằng đó là con đường tắt cho một cuộc sống giàu có. Những kỳ vọng như vậy tạo ra những cảm xúc bao trùm như lòng tham và sự lo lắng mà các nhà giao dịch không thể xử lý, thường là các quyết định phi lý trí và mất tiền.

Làm thế nào để phát triển một Tâm Lý Giao Dịch hợp lý

  • Quản lý cảm xúc của bạn

Hãy nhớ rằng sợ hãi, phấn khích, tham lam, lo lắng và quá tự tin là những cảm xúc điển hình mà tất cả các nhà giao dịch phải trải qua tại một số thời điểm. Nắm vững cách kiểm soát những cảm xúc này có thể tạo ra tất cả sự khác biệt giữa thành công và thất bại của quá trình giao dịch. Đảm bảo rằng bạn không bao giờ đưa ra quyết định giao dịch chỉ dựa trên cảm giác của bạn. Thay vào đó, hãy để bất kỳ quyết định nào được hỗ trợ bởi lý do hợp lý, phân tích thị trường hoặc theo một kế hoạch giao dịch. Bằng cách này, bạn sẽ tránh được giao dịch theo cảm tính và các quyết định tồi tệ.

  • Học từ những thất bại

Bất kể kinh nghiệm, các nhà giao dịch vẫn mắc sai lầm. Khái niệm chính là chấp nhận những sai lầm của riêng bạn, học hỏi từ chúng và tránh lặp lại bất kỳ sai lầm nào. Kiểm tra những lỗi giao dịch phổ biến cần tránh trong giao dịch ngoại hối.

  • Vượt qua tham lam

Lòng tham là một cảm giác quá sức có thể dẫn đến những quyết định tàn khốc nếu không được xử lý đúng cách. Đó là cảm xúc trải nghiệm phổ biến nhất giữa các nhà giao dịch, cho dù họ là người mới bắt đầu hay đã có kinh nghiệm. Học cách kiểm soát cảm giác này bằng cách thừa nhận rằng bạn không thể nắm bắt mọi cơ hội trên thị trường là rất quan trọng. Biết cách đạt được quá trình ổn định cũng rất hữu ích.

0 0 votes
Article Rating

related posts

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments