Home Tin tức khác Tesla là một hãng ô tô, nhưng 67% thu nhập của công ty có thể đến từ một nguồn khác

Tesla là một hãng ô tô, nhưng 67% thu nhập của công ty có thể đến từ một nguồn khác

by Ban Biên Tập GDTC

Công ty quản lý đầu tư Ark Investment Management của nhà đầu tư ngôi sao Cathie Wood dự đoán sẽ có sự thay đổi đáng kể đối với mô hình kinh doanh của Tesla vào năm 2027.

Tesla là một hãng ô tô, nhưng 67% thu nhập của công ty có thể đến từ một nguồn khác

Tesla (TSLA) bán nhiều xe điện (EV) hơn bất kỳ nhà sản xuất ô tô nào khác. Và hoạt động kinh doanh này hiện chiếm 84% doanh thu của công ty.

Tuy nhiên, theo nhà đầu tư công nghệ dày dạn kinh nghiệm Cathie Wood, cổ phiếu Tesla lại là cơ hội đầu tư trí tuệ nhân tạo (AI) lớn nhất thế giới: Công ty đang sử dụng AI để phát triển phần mềm xe tự lái hàng đầu trong ngành.

Công ty quản lý đầu tư của Wood, Ark Investment Management, đã công bố các mô hình tài chính cho thấy xe điện sẽ sớm không còn là nguồn tài chính lớn nhất của Tesla nữa. Với sự trợ giúp của AI, 67% thu nhập của công ty sẽ đến từ một thứ hoàn toàn khác vào năm 2027! Sau đây là những gì nhà đầu tư cần biết.

Hoạt động kinh doanh của Tesla ngày nay

Tesla đang trên đà sản xuất 1,8 triệu xe điện trong năm 2023, con số mà CEO Elon Musk hy vọng sẽ tăng 50% mỗi năm trong tương lai gần. Công ty vận hành 6 nhà máy gigafactory ở California, Texas, Nevada, New York, Berlin (Đức) và Thượng Hải (Trung Quốc), cùng với một nhà máy khác đang trong giai đoạn lập kế hoạch ở Nuevo Leon (Mexico).

Nhưng Tesla sẽ phải mở rộng thêm nữa nếu muốn duy trì tốc độ tăng trưởng mong muốn của Musk trong dài hạn. Ông ước tính công ty sẽ vận hành tới 12 nhà máy gigafactory trên toàn thế giới vào năm 2030, với công suất sản xuất 20 triệu xe điện mỗi năm.

Đạt đến quy mô đó sẽ không dễ dàng vì sức ép cạnh tranh đang gia tăng nhanh chóng từ cả các công ty khởi nghiệp và các nhà sản xuất ô tô truyền thống bước vào lĩnh vực xe điện. Tesla có khởi đầu thuận lợi đáng kể và đang tận hưởng lợi thế kinh tế nhờ quy mô – tỷ suất lợi nhuận gộp của Tesla hiện cao hơn bất kỳ nhà sản xuất ô tô nào khác trong ngành. Điều này mang lại cho công ty sức mạnh định giá có khả năng chống lại các mối đe dọa cạnh tranh.

Trên thực tế, Tesla đã giảm giá xe điện trung bình 20% trong khoảng thời gian từ tháng 8 năm 2022 đến tháng 8 năm 2023. Các ông lớn ô tô như General Motors và Ford đã công bố hoãn giải ngân hàng tỷ đô la đầu tư vào hoạt động kinh doanh xe điện của riêng họ. Các công ty này nhận ra họ sẽ phải chịu tổn thất nặng nề để cạnh tranh với Tesla trong thời gian tới. Hiện tại, Ford lỗ khoảng 36.000 USD cho mỗi chiếc xe điện mà hãng sản xuất!

Nhưng cuộc chiến giảm giá của Tesla cũng đang là lực cản rất lớn đối với tình hình tài chính của chính công ty. Mặc dù hãng xe điện đang trên đà bán được số lượng ô tô kỷ lục, doanh thu năm 2023 được dự kiến chỉ tăng 19% so với cùng kỳ năm trước – tốc độ tăng trưởng hàng năm chậm nhất trong lịch sử của công ty. Thu nhập trên một cổ phiếu của hãng xe điện còn được dự kiến sẽ giảm đến 22%.

Tesla là một hãng ô tô, nhưng 67% thu nhập của công ty có thể đến từ một nguồn khác

Tesla đang phát triển một công nghệ mới

Tesla đã bắt đầu phát triển phần mềm xe tự lái hoàn toàn (FSD) từ hơn 10 năm trước. Phần mềm của công ty hiện là công nghệ tiên tiến nhất trong ngành: Theo Musk cho biết, cho đến nay, khách hàng của Tesla đã lái xe hơn 300 triệu dặm khi sử dụng phần mềm phiên bản beta, và dữ liệu là yếu tố quan trọng khi phát triển bất kỳ công nghệ dựa trên AI nào.

Ark Invest cũng ước tính Tesla có 2,7 triệu xe hành khách đang chạy thử nghiệm FSD trên đường, nhiều gấp 10 lần so với đối thủ cạnh tranh gần nhất.

Musk đã nói với nhà đầu tư rằng Tesla có kế hoạch ra mắt một robotaxi tự hành hoàn toàn – không có bàn đạp hoặc vô lăng – vào năm 2024. Chiếc xe này có thể vận chuyển hành khách một cách liền mạch mà không cần sự trợ giúp của con người. Tuy nhiên, một khi FSD được tung ra thị trường cho tất cả khách hàng, bất kỳ chiếc xe Tesla nào cũng có thể trở thành một chiếc robotaxi.

Musk cho biết một chiếc xe chở khách trung bình chỉ được lái trong 12 giờ mỗi tuần. Vì vậy, khách hàng có thể cho mạng lưới gọi xe của công ty mượn xe Tesla EV của họ khi không sử dụng. Điều đó sẽ cho phép chủ sở hữu xe kiếm được thu nhập. Số tiền này cũng sẽ được chia cho Tesla.

Robotaxi có thể biến đổi mô hình kinh tế của Tesla

Do robotaxi chưa ra mắt nên thật khó để nói chính xác mô hình kinh doanh này sẽ vận hành như thế nào. Tuy nhiên, chúng ta biết chắc Tesla sẽ kiếm được doanh thu đăng ký định kỳ từ những khách hàng cài đặt phần mềm FSD. Và chúng ta cũng biết Musk đang xem xét cấp phép phần mềm này cho các nhà sản xuất ô tô khác.

Tất nhiên, bản thân doanh số robotaxi sẽ thúc đẩy doanh thu. Và bất kỳ chiếc Tesla nào do khách hàng sở hữu được thuê lại như robotaxi trong mạng lưới gọi xe của công ty cũng sẽ đóng góp vào doanh thu.

Tesla là một hãng ô tô, nhưng 67% thu nhập của công ty có thể đến từ một nguồn khác

Đến năm 2027, Ark Invest tin rằng Tesla sẽ tạo ra doanh thu hàng năm hơn 1 nghìn tỷ USD, với 44% đến từ hoạt động kinh doanh robotaxi. Con số đó sẽ chuyển thành 354 tỷ USD thu nhập trước lãi vay, thuế, khấu hao và khấu trừ (EBITDA), trong đó 64% sẽ đến từ robotaxi và 3% khác đến từ dịch vụ gọi xe do con người điều khiển trong mạng lưới của Tesla.

Giả sử Ark đúng, điều đó có nghĩa là 67% EBITDA năm 2027 của Tesla sẽ đến từ những phân khúc thậm chí còn chưa tồn tại ngày nay.

Dự báo của Ark có thể quá tham vọng

Doanh thu của Tesla đang trên đà đạt 97 tỷ USD vào năm 2023. Do đó, hãng sẽ phải tăng doanh thu 80% mỗi năm từ nay đến năm 2027 để đáp ứng dự báo 1 nghìn tỷ USD vào năm 2027 của Ark. Hãy nhớ rằng, bản thân Musk cũng chỉ nhắm tới tốc độ tăng trưởng sản xuất EV 50% mỗi năm trong tương lai.

Một ẩn số lớn là Tesla có thể mở rộng quy mô kinh doanh robotaxi và dịch vụ gọi xe nhanh đến mức nào. Ông lớn gọi xe Uber hiện có 142 triệu khách hàng mỗi tháng trên nền tảng gọi xe của mình, và công ty này chỉ đang trên đà tạo ra doanh thu 37 tỷ USD trong năm nay. Thêm vào đó, Uber gần đây đã ra mắt dịch vụ tự lái hoàn toàn ở Arizona trong quan hệ hợp tác với Waymo của Alphabet. Vì vậy, Tesla đã phải đối mặt với cạnh tranh từ trước khi robotaxi của công ty ra đời.

Bạn không nên đặt cược lớn vào cổ phiếu Tesla chỉ dựa trên mô hình tài chính của Ark. Chúng có thể được chứng minh là chính xác theo thời gian, nhưng mục tiêu cho năm 2027 kể trên là vô cùng tham vọng.

Tuy nhiên, nếu và khi dự đoán của Ark trở thành sự thật, Tesla sẽ có thể đạt được mức định giá hơn 6 nghìn tỷ USD! Điều đó ngụ ý cổ phiếu có triển vọng tăng 770% so với giá giao dịch ngày hôm nay.

Huân Hà-Theo fool

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status