Home Kiến thức đầu tư Top 3 Chỉ Báo Kỹ Thuật Cho Tín Hiệu Đảo Chiều Xu Hướng Chính Xác

Top 3 Chỉ Báo Kỹ Thuật Cho Tín Hiệu Đảo Chiều Xu Hướng Chính Xác

Một trong những cách giúp trader có thể xác định được các dấu hiệu đảo chiều của một xu hướng đó là sử dụng chỉ báo kỹ thuật. Và dưới đây chính là 3 loại chỉ báo có thể làm tốt được vai trò này.

Chỉ báo đường trung bình động

Để xác định được điểm đảo chiều đáng tin cậy, trader nên sử dụng ít nhất từ 2 đường trung bình trở lên. Như hình bên dưới:

chỉ báo đường trung bình động

Ở hình trên chúng ta có 3 đường trung bình động: MA 100 (màu xanh dương), MA 35 (màu xanh lục), MA 15 (màu đỏ). Trong đó, đường MA 100 thể hiện xu hướng tổng thể. Và các tín hiệu đảo chiều được xác định như sau

  • Nếu nến đóng của bên dưới cả 3 đường MA và đường MA nhanh nhất (MA 15) nằm bên dưới 2 đường MA chậm hơn (MA 100 và 35) thì đó chính là dấu hiệu đảo chiều giảm giá. Chúng ta nhìn phần bên trái của biểu đồ trên.
  • Tương tự ngược lại, nếu nến đóng cửa trên cả 3 đường MA và đường MA nhanh nhất nằm trên 2 đường MA chậm hơn (MA 100 và 35) thì đó là tín hiệu đảo chiều tăng giá. Các bạn xem bên phải của biểu đồ trên.

Tuy nhiên có một vấn đề đó là, trong thị trường đi ngang, tín hiệu đảo chiều sẽ không còn được chính xác nữa. Đồng thời đường MA cũng cung cấp ít tín hiệu đảo chiều do vậy cơ hội kiếm tiền cũng ít đi.

Chỉ báo MACD

Thực tế thì MACD mạnh trong việc xác định sức mạnh và chu kỳ của xu hướng hơn. Như biểu đồ bên dưới cho thấy MACD (5,100,5), khi Histogram màu xanh lá và đường màu đỏ cắt qua mức 0 là một tín hiệu đảo chiều tốt. (lưu ý là cả 2 đường đều cắt qua mức 0 thì tín hiệu mới thực sự đáng tin cậy).

chỉ báo MACD

Tuy nhiên, các bác lưu ý là MACD cũng có nhược điểm riêng của nó. MACD có những tín hiệu trễ và dễ xảy ra các cú phá vỡ giả. Tuy nhiên nếu biết cách kết hợp thì tín hiệu đảo chiều từ MACD là tín hiệu xác nhận rất đáng tin cậy

Chỉ báo Stochastic

Chỉ báo thứ 3 đó là chỉ báo Stochastic. Stoch khá tốt trong việc giúp trader xác định sự bắt đầu cũng như kết thúc của một xu hướng. Điều đó có nghĩa là nó cũng cung cấp tín hiệu đảo chiều đáng tin cậy.

Các bạn nhìn hình bên dưới là chỉ báo Stoch (250, 3, 3) đã cho tín hiệu đảo chiều khá chính xác:
Ưu điểm của chỉ báo này đó nó nhạy cảm với sự thay đổi hướng của giá. Vậy nên tín hiệu đảo chiều mà Stoch cung cấp sẽ kịp thời hơn.

chỉ báo stochastic

Trên đây là 3 chỉ báo kỹ thuật có thể giúp anh em có thể xác định được điểm đảo chiều xu hướng. Tuy nhiên chúng ta không nên sử dụng những tín hiệu này một cách độc lập, như vậy sẽ có nhiều tín hiệu nhiễu. Nên anh em cần thêm sự xác nhận từ tín hiệu của chỉ báo hoặc kỹ thuật giao dịch khác như vậy sẽ đáng tin cậy hơn.

Mỗi chỉ báo đều có ưu nhược điểm riêng, nên tùy vào phương pháp và cách giao dịch của mỗi trader mà chúng ta lựa chọn chỉ báo cho phù hợp nhé.

Chúc anh em giao dịch thành công!

Nguồn: traderviet.com

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status