Home Tài chính cá nhânQuản lý tài chính Top 11 ngân hàng tốt nhất Việt Nam – Đánh giá ngân hàng 2023

Top 11 ngân hàng tốt nhất Việt Nam – Đánh giá ngân hàng 2023

Nhà nước Việt Nam đang cho phép rất nhiều thương hiệu ngân hàng hoạt động nhằm phục vụ cho nhu cầu tài chính của người dân. Vậy trong số đó, ngân hàng nào đang được đánh giá cao nhất năm 2023? Những điều cần biết về top ngân hàng tốt nhất Việt Nam là gì? Hãy cùng Giaodichtaichinh đón đọc từng vấn đề ở dưới đây nhé!

1. Tại sao nên lựa chọn ngân hàng tốt nhất Việt Nam?

Các ngân hàng tốt nhất Việt Nam luôn là những lựa chọn hàng đầu của người dân khi có nhu cầu sử dụng tài chính. Theo đó, các ngân hàng giúp khách hàng nhận được nhiều lợi ích như:

 • Dịch vụ tài chính đa dạng: Các ngân hàng tốt nhất Việt Nam đều cung cấp rất nhiều tiện ích về tài chính cho người dân. Một số dịch vụ rất phổ biến là: Mở sổ tiết kiệm, vay vốn, liên kết thanh toán hóa đơn, thanh toán tiền điện nước, tiêu dùng online,…
 • Mở tài khoản và chuyển khoản không mất phí. Mọi ngân hàng nhà nước hiện nay đều cho phép khách hàng mở tài khoản và sử dụng miễn phí. Tại đó, bạn có thể thực hiện các giao dịch chuyển khoản online, thanh toán hóa đơn không mất phí.
 • Sử dụng ngân hàng số, app ngân hàng. Các ngân hàng được phát triển để phục vụ các nhu cầu về tài chính của khách hàng. Các ngân hàng số này đều được tích hợp rất nhiều tiện ích có sẵn. Điều này đem giúp người dùng có thể thao tác dễ dàng và có trải nghiệm sử dụng tiện lợi hơn.
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất. Các ngân hàng tốt nhất Việt Nam là các ngân hàng có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất. Theo đó, khi trở thành khách hàng của các thương hiệu này, bạn không chỉ nhận được nhiều dịch vụ tài chính đa dạng mà còn nhận được những dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ khách hàng rất tối ưu. Hỗ trợ kiểm tra tài khoản, hỗ trợ thực hiện giao dịch, giải đáp thắc mắc 24/24.
 • Trong đó, nhiều ngân hàng còn cung cấp các chương trình hỗ trợ kinh tế. Đây là các dịch vụ hỗ trợ vốn cho khách hàng có hoàn cảnh đặc biệt để giúp họ có thêm cơ hội phát triển cho tương lai.
top ngân hàng tốt nhất việt nam

Top ngân hàng tốt nhất Việt Nam – Ngân hàng nào tốt nhất hiện nay

2. Top 11 ngân hàng tốt nhất Việt Nam hiện nay mà bạn cần biết

Với lịch sử phát triển lâu đời và chất lượng dịch vụ liên tục được cải thiện để tối ưu trải nghiệm cho người sử dụng. Dưới đây là Top 11 ngân hàng tốt nhất Việt Nam theo đánh giá của người tiêu dùng. Mong rằng với những thông tin dưới đây, bạn đọc có thể lựa chọn được ngân hàng đáng tin nhất để sử dụng và thực hiện các nhu cầu khác về tài chính.

2.1 Vietcombank – Ngân hàng tốt nhất Việt Nam hiện nay

Vietcombank là Ngân hàng thương mại được đánh giá tốt nhất Việt Nam hiện nay. Với số vốn hóa thị trường đứng đầu trên mọi bảng xếp hạng thị trường Vietcombank hiện đang nằm trong Top 4 Ngân hàng Nhà nước lớn nhất.

Theo đó, dưới đây là một số thành tựu đáng kể mà Vietcombank tự hào mà bạn có thể tham khảo:

 • Thành lập từ 4/1963, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam chịu sự quản lý và giám sát trực tiếp của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Và trở thành ngân hàng nhà nước đầu tiên có thực hiện thí điểm cổ phần hóa.
 • Sở hữu đội ngũ cán bộ nhân viên có năng lực, trình độ chuyên môn cao và nhạy bén. Vietcombank không ngừng đổi mới và cải tiến chất lượng dịch vụ để mang đến cho người dùng những trải nghiệm chất lượng nhất.
 • Một số thành tích khác mà Vietcombank đã đạt được là: Nằm trong top 10 ngân hàng lớn nhất Việt Nam, có 3 năm liên tiếp thuộc top ngân hàng uy tín nhất, 7 lần liên tiếp nhận giải thưởng Thương hiệu Quốc gia, nằm trong top 50 công ty giá trị nhất Việt Nam, nằm trong top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam,…

Hiện nay, Vietcombank đã tự hào có hơn 15.000 cán bộ nhân viên, với hơn 500 văn phòng và chi nhánh cùng 2.500 máy ATM toàn quốc. Vietcombank là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều cá nhân, người dùng Việt Nam. Đặc biệt hơn, rất nhiều doanh nghiệp cũng có liên kết và sử dụng dịch vụ từ Vietcombank – Ngân hàng tốt nhất hiện nay.

ngân hàng tốt tại Việt Nam

Vietcombank – Top ngân hàng tốt nhất Việt Nam

2.2 Vietinbank – Ngân hàng top đầu nền kinh tế Việt Nam

Được thành lập và hoạt động từ năm 1988, Vietinbank luôn được coi là một trong những ngân hàng tốt nhất Việt Nam. Với số lượng lớn các dịch vụ tài chính đa dạng được đánh giá cao từ người sử dụng, Vietinbank luôn đảm bảo sự an toàn và bảo mật nhất cho tất cả tài sản của khách hàng.

Vào những ngày đầu, Vietinbank hoạt động với cái tên là Incombank. Và mãi cho đến năm 2008, ngân hàng mới chính thức đổi tên thành Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (Vietinbank). Suốt từ đó, ngân hàng luôn thể hiện được sự chuyên nghiệp của bản thân. Và cứ xuôi theo đó, mỗi sự phát triển mới của Vietinbank là lại đi kèm một cột mốc phát triển của Nền kinh tế Việt Nam. Đây chính là vai trò chủ lực của một ngân hàng top đầu nền kinh tế cả nước.

Đến nay, Vietinbank đã có hơn 1000 văn phòng giao dịch, 150 chi nhánh trên khắp cả nước. Và, ngân hàng cũng tự hào là thương hiệu đầu tiên có chi nhánh ở Châu Âu. Một số nền kinh tế như Ba Lan, Anh, Cộng Hòa Séc, Myanmar,… đều là nơi đặt chân của Vietinbank.

Dưới đây là các thành tích nổi bật của Vietinbank mà bạn có thể điểm qua.

 • Ngân hàng liên tiếp 3 lần lọt top 300 Thương hiệu Ngân hàng giá trị nhất thế giới.
 • Ngân hàng nhận giải thưởng về Ngân hàng Bán lẻ tiêu biểu 2021.
 • Ngân hàng nhận giải thưởng về Ngân hàng có dịch vụ sáng tạo tiêu biểu 2021.
ngân hàng vietinbank

Vietinbank – Ngân hàng Top đầu nền kinh tế Việt Nam

2.3 Techcombank – Ngân hàng có nguồn vốn lớn hàng đầu Việt Nam

Techcombank – Tên thương hiệu đầy đủ là Ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ thương Việt Nam. Được thành lập từ năm 1993, đây là Ngân hàng Nhà nước có nguồn vốn đầu tư lớn hàng đầu cả nước và nằm trong top những ngân hàng tốt nhất Việt Nam. Tổng vốn đầu tư ban đầu là khoảng 20 tỷ.

Tuy là ngân hàng gia nhập thị trường sau, Techcombank vẫn có sự phát triển rất mạnh mẽ. Theo đó, thương hiệu nhanh chóng lọt Top 10 ngân hàng tốt nhất Việt Nam. Tại đây bạn có thể trải nghiệm đầy đủ các loại hình dịch vụ tài chính, các tiện ích giao dịch, chuyển tiền liên ngân hàng, ký gửi, vay vốn,… Đây là một trong những ngân hàng uy tín hàng đầu trong của nhà nước ta.

Hiện tại, Techcombank đang có 2 văn phòng đại diện chính trên toàn quốc. Kèm theo đó là 315 văn phòng tổ chức giao dịch với 9.000 nhân viên và 12.230 máy ATM trên cả nước.

techcombank

Techcombank – Ngân hàng có nguồn vốn lớn hàng đầu Việt Nam

2.4 MB Bank – Ngân hàng uy tín trực thuộc Bộ Quốc phòng

MB Bank – Tên đầy đủ của ngân hàng là Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội Việt Nam. Theo đó, ngân hàng đã chính thức đi vào hoạt động từ năm 1994. Mặc dù có tuổi đời chưa được lâu, nhưng MB Bank vẫn chứng tỏ bản lĩnh của mình khi chiếm được một vị trí nhất định trong lòng khách hàng.

MB Bank xứng đáng là một trong những ngân hàng uy tín và chất lượng nhất Việt Nam. Hiện tại, thương hiệu ngân hàng đã có 100 chi nhánh với 210 điểm giao dịch khắp cả nước. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ tài chính của ngân hàng. Bởi, MB Bank là ngân hàng được bảo trợ từ Bộ quốc phòng với sự giám sát và quản lý trực tiếp, nghiêm ngặt.

Một số thành tựu nổi bật mà MB Bank đã gặt hái chỉ với một thời gian ngắn hoạt động.

 • Ngân hàng dẫn đầu tốc độ tăng trưởng doanh số chỉ tiêu thẻ tín dụng.
 • TOP 40 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam năm 2018.
mb bank

MB Bank – Ngân hàng uy tín với sự trực thuộc từ Bộ quốc phòng

2.5 VP Bank – Top 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam

VP Bank – Tên đầy đủ của ngân hàng là Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh vượng. Ngân hàng được thành lập và đi vào hoạt động tư năm 1993. Ra đời cùng năm với Techcombank, VP Bank cũng chứng minh bản lĩnh của mình trên nền kinh tế với nhiều thành công và sự uy tín.

Hiện nay, ngân hàng đã có hơn 29 năm thành lập và phát triển mạnh mẽ. Với gần 25.000 cán bộ nhân viên cùng 28 chi nhánh giao dịch toàn quốc. VP Bank tự hào nằm trong Top 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

Theo đó, VP Bank cũng chứng minh vị thể của mình với rất nhiều thành tích tiêu biểu như sau:

 • VP Bank nằm trong Top 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam.
 • VP Bank tự hào được vinh danh là tổ chức phát hành trái phiếu nước ngoài tốt nhất Châu Á.
 • Ngân hàng nằm trong Top 300 ngân hàng toàn cầu.
 • VP Bank được vinh danh với ngân hàng có trải nghiệm khách hàng xuất sắc nhất.
 • Ngân hàng nằm trong Top 100 ngân hàng có môi trường làm việc tốt nhất Châu Á năm 2019.
 • Top 250 ngân hàng có giá trị nhất toàn cầu 2020.
vp bank

VP Bank – Top 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

2.6 ACB – Ngân hàng đẳng cấp quốc tế tại Việt Nam

Ngân hàng ACB – Ngân hàng TMCP Á Châu là một trong những ngân hàng lớn nhất Việt Nam. Hiện tại, ngân hàng đã có 350 chi nhánh toàn quốc, với 11.000 máy ATM hoạt động ở khắp mọi nẻo đường. Theo đó, tại ACB, khách hàng sẽ nhận được vô số các dịch vụ tài chính, với nhiều sản phẩm khác nhau đáp ứng cho mọi nhu cầu.

Trải qua nhiều năm phát triển và hoạt động, ngân hàng ACB đã rất tự hào đem về cho nền kinh tế nước nhà rất nhiều thành tựu nổi bật. Một số thành tựu cụ thể là:

 • Ngân hàng ACB thuộc top doanh nghiệp minh bạch nhất Việt Nam.
 • Ngân hàng ACB tự hào được vinh danh là nơi làm việc tốt nhất Châu Á.
acb bank

ACB – Ngân hàng đẳng cấp quốc tế tại Việt Nam

2.7 BIDV – Ngân hàng có lịch sử lâu đời nhất tại Việt Nam

Mở cửa và hoạt động chính thức vào ngày 26/4/1957, BIDV là một trong những người anh cả của nền kinh tế Việt Nam. Theo đó, với 65 năm hoạt động và phát triển, BIDV hiện đang là ngân hàng tốt nhất Việt Nam.

BIDV nổi bật với việc liên tục đổi mới, liên tục sáng tạo nhiều sản phẩm tài chính tiện lợi để phục vụ nhu cầu khách hàng. Hiện tại, ngân hàng cũng là một trong những thương hiệu phát triển nhất với 200 trụ sở, 800 phòng giao dịch và hơn 2000 cây ATM khắp cả nước.

bidv bank

BIDV – Ngân hàng có lịch sử lâu đời nhất Việt Nam

2.8 TP Bank – Ngân hàng phát triển nhất Việt Nam

TP Bank hay còn gọi là Ngân hàng Thương mại cổ phần Tiền phong. Đây là ngân hàng có tốc độ phát triển nhanh nhất Việt Nam. Ngân hàng mới chỉ xuất hiện trên thị trường từ năm 2008, tuy vậy, đến nay, TP Bank đã có hơn 65 chi nhánh và phòng giao dịch trên cả nước.

TP Bank nổi bật giữa các đàn anh với chiến lược phát triển thông minh, tập trung mạnh vào phát triển các dịch vụ, sản phẩm đa dạng, với chính sách rõ ràng và minh bạch. Điều này giúp ngân hàng ghi được nhiều điểm rất lớn trước người dân. Dần dần, khi nhận được sự tín nhiệm, TP Bank nhanh chóng đạt được nhiều thành tựu rất đáng kể.

tp bank

TP Bank – Ngân hàng phát triển nhất Việt Nam

2.9 VIB – Ngân hàng tốt nhất Việt Nam có tốc độ phát triển nhanh

VIB (Ngân hàng Thương mại cổ phần Quốc tế Việt Nam) được thành lập và mở cửa vào ngày 18/9/1996, VIB đã nhanh chóng phát triển và khẳng định vị thế của mình trên thị trường với rất nhiều thành tựu lớn.

Hiện đã hoạt động được hơn 26 năm, VP Bank đã có 174 chi nhánh và phòng giao dịch trên khắp 27 tỉnh thành cả nước. Ngân hàng là nơi làm việc của hàng nghìn nhân viên. Thành tựu đáng kể nhất của VIB cho đến nay là ngân hàng đã lọt TOP 10 ngân hàng lớn nhất Việt Nam tính trên cả quy mô lẫn tốc độ phát triển.

vib bank

VIB – Ngân hàng tốt nhất Việt Nam có tốc độ phát triển nhanh

2.10 Agribank – Ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam hiện nay

Agribank – Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, đây là ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam tính trên tổng số tài sản đang sở hữu. Gia nhập thị trường từ năm 1988, Agribank luôn giữ một vai trò nhất định và đóng góp lớn cho nền kinh tế nước nhà.

Với sự phát triển mạnh mẽ suốt 30 năm thành lập, Agribank hiện đã có 2300 chi nhánh và phòng giao dịch khắp cả nước. Ngân hàng cũng đã tự hào khi là một trong những ngân hàng có mặt tại “huyện đảo” và trở thành ngân hàng quốc dân Việt Nam.

agribank

Ngân hàng Agribank là ngân hàng Thương mại lớn nhất Việt Nam.

2.11 Sacombank – Ngân hàng tốt nhất nên dùng ở Việt Nam

Ngân hàng Thường tín Sài Gòn ra đời năm 1991. Mặc dù không có quá nhiều nổi bật tại thời điểm ra mắt, song thương hiệu đã dần phát triển và trở thành một trong những ngân hàng có mạng lưới hàng đầu cả nước.

Hiện tại, Sacombank đã có hơn 600 trụ sở giao dịch và văn phòng trên khắp cả nước. Với những dịch vụ và sản phẩm đa dạng, ngân hàng có thể đáp ứng được mọi nhu cầu về tài chính của khách hàng.

sacombank

Sacombank – Ngân hàng Thường tín Sài Gòn.

3. Tiêu chí đánh giá ngân hàng tốt nhất Việt Nam

Dưới đây là một số tiêu chí được sử dụng để đánh giá các ngân hàng tại Việt Nam. Bạn có thể dựa trên một số các điều này để tự đưa ra đánh giá và quyết định sử dụng dịch vụ tài chính của ngân hàng nào.

3.1 Bảo mật an toàn mọi thông tin

Độ an toàn thông tin, độ đảm bảo về tài sản là tiêu chí hàng đầu để đánh giá một ngân hàng. Theo đó, khi bạn có nhu cầu làm việc và sử dụng dịch vụ tài chính tại một ngân hàng, hãy đảm bảo mình nắm rõ những điều lệ và chính sách tại đây. Đảm bảo nắm rõ các bản giấy tờ, hợp đồng với điều lệ rõ ràng.

Ngoài ra, hiện nay các ngân hàng đều đã áp dụng bảo mật 3 lớp. Theo đó, các thẻ giao dịch của ngân hàng sẽ được tích hợp thêm các chip điện tử nhằm tăng cường độ bảo mật cho khách hàng.

3.2 Độ uy tín cao

Hầu hết các ngân hàng phía trên đều có được sự bảo hộ và quản lý của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Tuy nhiên, với những ngân hàng chưa có sự bảo hộ này, bạn cần xem xét kỹ lưỡng về các dịch vụ, sản phẩm, độ uy tín và tín nhiệm của ngân hàng. Nên thường xuyên nắm bắt thông tin và cập nhật tình hình qua các kênh báo đài. Mặc dù không thường xuyên, tuy nhiên nếu như có bất cứ ngân hàng nào dính phốt hay bị tố làm lộ thông tin người dùng, bạn sẽ dễ dàng nắm bắt.

3.3 Được nhiều người sử dụng

Các ngân hàng uy tín và có được sự tín nhiệm của khách hàng đều sẽ có số lượng người sử dụng rất cao. Điều này là dễ hiểu, bởi các ngân hàng tốt nhất Việt Nam đều rất chú trọng vào trải nghiệm của khách hàng. Ngân hàng chú ý nâng cấp nhiều tiện ích mới, cải thiện dịch vụ hỗ trợ và chăm sóc khách hàng tốt nên được nhiều người lựa chọn.

3.4 Dịch vụ chăm sóc khách hàng

Mọi ngân hàng lớn tại Việt Nam đều có đến hàng triệu yêu cầu giao dịch hàng ngày. Chính vì thế, trong một vài trường hợp, giao dịch của bạn có thể bị chậm trễ và cần sự hỗ trợ. Chính vì vậy, các ngân hàng lớn đều rất chú trọng vào dịch vụ chăm sóc khách hàng. Bởi, bạn có thể sử dịch vụ tài chính của rất nhiều ngân hàng, tuy nhiên dịch vụ chăm sóc khách hàng sẽ là thứ giữ chân và khiến mọi người quay trở lại nhiều hơn.

Trên đây là Top ngân hàng tốt nhất Việt Nam và những điều bạn nên biết. Mong rằng, những thông tin phía trên đã phần nào giúp bạn biết được nên dùng ngân hàng nào tốt nhất hiện nay. Ngoài ra, nếu như có bất cứ vấn đề nào khác cần giải đáp, hãy để lại một bình luận phía dưới để dùng bàn luận thêm nhé!

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status