Home Tài chính cá nhânQuản lý tài chính Top 7 web kiếm tiền online uy tín nhất hiện nay

Top 7 web kiếm tiền online uy tín nhất hiện nay

by J. L

Kỷ nguyên mới, kỷ nguyên số của sự hiện đại hoá đi cùng sự phát triển vượt bậc của internet đã mang đến cho con người vô vàn cơ hội gia tăng thu nhập từ web kiếm tiền online. Làm thế nào để kiếm tiền từ các nền tảng trực tuyến? Đâu là các web kiếm tiền online uy tín, an toàn và phổ biến? Cùng nhanh chóng khám phá mô hình hoạt động của các trang web hỗ trợ kiếm tiền mới lạ này ngay trong bài viết sau nhé!

1. Youtube

kiếm tiền bằng youtube

Kiếm tiền online qua Youtube.

Youtube hay Youtube.com là kênh có độ phổ biến nhất hiện nay với quy mô toàn cầu, chính vì thế Youtube là một nền tảng tiềm năng cho những ai muốn kiếm tiền online.

Hiện nay, Youtube đang hỗ trợ người dùng kiếm tiền online bằng 2 cách:

 • Cách 1: Đặt quảng cáo ở các video, gắn đường link sản phẩm ở phần mô tả,..
 • Cách 2: Những nhà sáng tạo nội dung tiến hành sản xuất video, nhận tiền theo lượng view (lượt xem). Theo cách này, các video có lượt xem càng nhiều thì thu nhập sẽ càng cao.

Tuy 2 cách đều đem lại cho người dùng khoản thu nhập cao nhưng về bản chất cách đầu tiên, Youtube không phải người đứng lên trực tiếp trả phí cho người tiêu dùng mà thu nhập của họ sẽ được chi trả bởi những doanh nghiệp muốn đặt quảng cáo ở các video trên kênh của bạn hoặc gắn link sản phẩm ở phần mô tả video.

Song, cần lưu ý để bật được chức năng kiếm tiền với hình thức chèn quảng cáo và gắn link sản phẩm, kênh của nhà sáng tạo nội dung cần đảm bảo đạt đủ các tiêu chí theo yêu cầu của Youtube:

 • Kênh có ít nhất tổng 4.000 giờ xem trong vòng tối thiểu 112 tháng tính đến thời điểm gần nhất.
 • Kênh có tối thiểu 1.000 lượt đăng ký.

Nhìn chung, website kiếm tiền online từ nền tảng Youtube yêu cầu bạn phải có thật nhiều ý tưởng để làm video, có một lượng người đăng ký nhất định (những công chúng quan tâm đến nội dung kênh của bạn), điều này sẽ giúp các doanh nghiệp chú ý đến kênh của bạn và tạo nguồn thu nhập dễ dàng hơn.

Tìm hiểu thêm: 1 chỉ vàng bao nhiêu tiền?

2. Canva

kiếm tiền bằng canva

Web kiếm tiền Canva.

Canva hay canva.com là công cụ không còn quá xa lạ, nhất là đối với các bạn học sinh, sinh viên hoặc những đối tượng thiết kế không chuyên.

Với sự đa dạng trong công cụ hỗ trợ, những tiện ích có sẵn của trang web kiếm tiền online cho học sinh Canva cung cấp nguồn tài nguyên tuyệt vời để thiết kế trở nên chỉn chu hơn mà không mất quá nhiều thời gian. Dẫu vậy, Canva vẫn là website nhận được nhiều đánh giá cao, nhận được sự lựa chọn của nhiều cá nhân không có trình độ chuyên nghiệp về thiết kế làm việc và tạo ra nguồn thu nhập từ chính website này.

Có 3 phương pháp kiếm tiền phổ biến nhất được sử dụng thường xuyên trên Canva:

 • Thiết kế và bán Template thông qua Etsy.
 • Trở thành nhà thiết kế tự do cho các dự án.
 • Đăng ký làm cộng tác viên cho Canva Pro: đăng ký để trở thành đơn vị liên kết, cộng sự của Canva và quảng bá đến nhiều người dùng khác hơn – hình thức tiếp thị liên kết Affiliate Marketing.

Canva là web kiếm tiền online uy tín, sự gợi ý hấp dẫn và cực kỳ phù hợp cho những bạn yêu thích thiết kế, mong muốn tăng thêm thu nhập.

Xem thêm: Các app kiếm tiền online hiện nay

3. WordPress

 

Kiếm tiền qua WordPress.

Kiếm tiền qua WordPress.

WordPress hay WordPress.com là nền tảng nhận được sự yêu thích bởi hàng triệu người trên thế giới.

WordPress là nền tảng được sử dụng để tạo ra các website, giúp phục vụ cho các nhu cầu khác nhau, điều này giúp người dùng dễ dàng kiếm tiền online trên WordPress bằng nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, hai cách đơn giản và hiệu quả nhất thường được nhiều người sử dụng là:

3.1 Phương pháp kiếm tiền online tại WordPress thông qua mở gian hàng trực tuyến.

Theo phương pháp này, người sử dụng WordPress phải tìm cách biến kênh của bạn trở thành một cửa hàng trực tuyến, trong đó chủ kênh có thể làm tất cả mọi thứ, tương tự như cách vận hành một trang thương mại điện tử, bao gồm đăng bán sản phẩm, chạy chương trình khuyến mãi và nhận các khoản thanh toán qua website.

Để kiếm tiền theo phương pháp mở gian hàng trực tuyến, bạn nên bắt đầu theo quy trình sau:

 • Bước 1: Tiến hành cài đặt, kích hoạt nút plugin thương mại điện tử, sau đó bắt đầu xây dựng kênh bán hàng trực tuyến cá nhân.
 • Bước 2: Thêm sản phẩm, thiết kế giao diện cửa hàng, thiết lập việc vận chuyển và kết nối các hình thức an toàn để hoàn tất quy trình thiết lập gian hàng.

Tuy nhiên, nếu muốn kiếm tiền theo hình thức này, người dùng cần phải cân nhắc:

 • Hiểu rõ mở gian hàng trực tuyến trên WordPress không phải một hình thức giúp kiếm tiền nhanh chóng.
 • Hình thức kiếm tiền này yêu cầu sự chuẩn bị kỹ lưỡng trong thời gian dài, yêu cầu bỏ ra nhiều công sức và các khoản đầu tư để website trở nên hấp dẫn và thu hút người xem. Khi đạt được sự uy tín đối với khách hàng, có được lượng người truy cập nhất định thì các đơn hàng của bạn sẽ ổn định hơn.

3.2 Phương pháp kiếm tiền online tại WordPress thông qua đặt quảng cáo trên trang

Nhìn chung, phương pháp kiếm tiền này có vẻ tương đối đơn giản hơn, bạn chỉ cần đặt một vài quảng cáo thông qua trang web và thu nhập sẽ tăng khi ghi nhận lượng người truy cập vào quảng cáo đó.

Tuy nhiên, giống như phương thức mở gian hàng trực tuyến, việc xây dựng một trang web tốn nhiều thời gian và công sức để thu hút lượng người truy cập ổn định. Bởi chi khi lượng người theo dõi đủ lớn, đảm bảo độ uy tín thì những quảng cáo trên trang sẽ có cơ hội được click truy cập với số lượng lớn hơn.

Để kiếm tiền thông qua đặt quảng cáo trên trang, đơn giản nhất, nhiều người thường sử dụng Google Adsense. Yêu cầu vô cùng đơn giản, việc cần làm chỉ là sao chép một đoạn mã và dán nó vào nơi bạn muốn đặt quảng cáo trên giao diện website.

Xem thêm: Token là gì?

4. Vlance

Kiếm tiền qua Vlance.

Kiếm tiền qua Vlance.

Vlance hay Vlance.vn là một nền tảng kết nối trung gian giữa nhà tuyển dụng và các ứng viên uy tín trên lãnh thổ Việt nam.

Thông quan “môi giới” Vlance, các đơn vị, doanh nghiệp, nhà tuyển dụng có nhu cầu thuê freelancer có thể kết nối và trao đổi với các ứng viên.

Làm việc thông qua Vlance, các ứng viên sẽ có đa dạng sự lựa chọn, trải dài trên nhiều lĩnh vực: thiết kế, biên lập, lập trình viên,..

Để kiếm thêm thu nhập thông qua các việc làm trên Vlance, đơn giản, ứng viên chỉ cần làm theo quy trình sau:

 • Bước 1: Tạo một tài khoản, điền đầy đủ các thông tin cá nhân, hoạt động, khả năng làm việc, kinh nghiệm làm việc của bản thân.
 • Bước 2: Ứng tuyển với công việc phù hợp.
 • Bước 3: Tự chủ động trao đổi trực tiếp với nhà tuyển dụng để nhận việc và nhận thù lao khi hoàn thành việc được giao.

Tuy nhiên, các ứng viên cần lưu ý, tính chất của công việc freelancer không có ràng buộc về tính pháp lý nên sự cân nhắc, tìm hiểu kỹ về nhà tuyển dụng uy tín là điều kiện tiên quyết hàng đầu.

5. Google AdSense

 

Kiếm tiền online qua web Google AdSense.

Kiếm tiền online qua web Google AdSense.

Nhắc đến kiếm tiền online trên nền tảng trực tuyến, bỏ qua Google AdSense quả là một thiếu sót lớn.

Google AdSense là một nền tảng hỗ trợ người dùng kiếm tiền hoàn toàn miễn phí thông qua các blog và website.

Mô hình kiếm tiền trên Google Adsense được triển khai theo quy trình sau:

 • Bước 1: Người dùng cần đăng ký tài khoản Adsense trên Google.
 • Bước 2: Tiến hành đăng các quảng cáo lên website của mình.
 • Bước 3: Theo dõi số tiền tăng dần theo số lần truy cập của người dùng Google. Đơn vị tính cho mỗi cú click của người dùng sẽ được nhà quảng cáo thoả thuận. Song, tuỳ từng loại quảng cáo khác nhau, thù lao nhận được sẽ có sự khác biệt.

Tuy nhiên, cần lưu ý trường hợp bạn click quá nhiều lần vào quảng cáo của mình sẽ không được tính thu nhập bởi thuật toán của Google sẽ đánh dấu đó là trường hợp Spam.

6. CAPTCHA

Kiếm tiền online qua Captcha.

Kiếm tiền online qua Captcha.

Captcha là một nền tảng bao gồm cả hình ảnh, ký tự hay các con số nhằm xác định liệu đối tượng đang truy cập hệ thống có phải con người không hay là robot. Chính vì tính năng tiện ích này, Captcha là nền tảng được sử dụng rộng rãi trên phần lớn các trang web ở khắp nơi trên thế giới.

Tuy nhiên, có nhiều người chưa nhận ra, tiện ích từ Captcha không chỉ đến từ việc nhận diện mà còn là công cụ giúp gia tăng thu nhập nhanh chóng trong thời gian rảnh rỗi.

Để kiếm tiền trên nền tảng Captcha, người dùng cần nhập mã xác nhận theo yêu cầu từ máy tính. Tuỳ thuộc vào tốc độ thực hiện, người dùng nhập được càng nhiều mã thì mức thu nhập càng tăng, song nguồn thu nhập từ nền tảng này không quá cao.

Khác với cách kiếm tiền từ nhiều nền tảng online khác, Captcha không yêu cầu bất kỳ kỹ năng nào, bất kỳ ai cũng có thể làm được, vì thế hiện nay hình thức lừa đảo thông qua gõ Captcha được “truyền bá” tràn lan. Chính vì hạn chế này, người dùng cần đảm bảo tìm hiểu kỹ đối tác hoặc công ty mình đăng ký làm việc để không bị người xấu lợi dụng, lừa đảo.

7. HyperLead

 

HyperLead kiếm tiền online.

HyperLead kiếm tiền online.

MasOffer – một mạng affiliate marketing (tiếp thị liên kết) của Việt Nam, chuyên về mảng CPS (thương mại điện tử) và CPL (tài chính)

HyperLead tiền thân là MasOffer Fintech – một hệ thống Affiliate của MasOffer chuyên về mảng sản phẩm công nghệ tài chính (Fintech) – các sản phẩm sử dụng công nghệ về lĩnh vực tài chính, ngân hàng để nâng cao tiện ích cho người sử dụng.

Hệ thống này hoạt động dựa trên 3 chủ thể chính:

 • Advertiser (Nhà cung cấp) – thường là các tên tuổi lớn trong lĩnh vực ngân hàng hoặc các công ty tài chính ứng dụng công nghệ Fintech: Cash24, FECredit, VIB, MBBank, Timo, VietinBank, FECredit, ATM Online,..
 • Publisher (Nhà phân phối) – những người muốn kiếm tiền online, biết cách quảng bá link sản phẩm đến các khách hàng tiềm năng và có nhu cầu sử dụng sản phẩm thông qua các nền tảng mạng xã hội: zalo, gmail, facebook,..
 • Customer (Khách hàng) – những người có nhu cầu mua hàng hay sử dụng sản phẩm dịch vụ trong nền tảng Fintech.

Chu trình kiếm tiền online trên HyperLead được diễn ra theo chu trình sau:

 • Bước 1: Tạo tài khoản Publisher, có thể lựa chọn tài khoản cá nhân hoặc doanh nghiệp.
 • Bước 2: Tại trang “Chiến dịch”, tự do lựa chọn các chiến dịch tài chính, ngân hàng phù hợp được giới thiệu đi kèm mức hoa hồng. Chú ý cần đọc kỹ: thông tin sản phẩm, mô hình ghi nhận hoa hồng, quy trình hướng dẫn đăng ký thông tin dịch vụ và các lưu ý vi phạm đối với chính sách từ đối tác.
 • Bước 3: Cập nhật hình thức quảng cáo và tạo link phân phối/rút gọn: nguồn traffic, mô tả chi tiết, hình thức quảng cáo, đường dẫn và hình ảnh minh chứng.
 • Bước 4: Xây dựng traffic thu hút khách hàng và chia sẻ link affiliate đến khách hàng
  • Miễn phí: seeding vào các nhóm cộng đồng, viết blog cung cấp thông tin, lập website và SEO lên top,..
  • Tốn phí: Chạy quảng cáo trên mạng xã hội, banner, keyword, video,..hoặc thuê cộng tác viên, KOCs lên bài review.
 • Bước 5: Cập nhật thông tin thanh toán và nhận hoa hồng.

Với sự đón nhận đông đảo của người dùng internet trong những năm gần đây và xu hướng bùng nổ mạnh mẽ trong tương lai, các trang web kiếm tiền online sẽ là một trong những công cụ đem lại lợi nhuận hấp dẫn cho nhiều người dùng. Trên đây, bài viết đã giới thiệu chi tiết 7 web kiếm tiền online: Youtube, Canva, WordPress, Vlance, Google AdSense, Captcha và HyperLead, mong rằng những chia sẻ trên đã giúp bạn tìm ra được chính sách kiếm tiền thú vị, lên kế hoạch cho mục tiêu kiếm tiền siêu lợi nhuận trong tương lai.

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status