Home Tin tức khác Fibonacci Extension là gì? Kinh nghiệm sử dụng Fibonacci Extension để chốt lời hiệu quả

Fibonacci Extension là gì? Kinh nghiệm sử dụng Fibonacci Extension để chốt lời hiệu quả

Được biết đến là một công cụ hỗ trợ phân tích và đánh giá thị trường theo xu thế rất hiệu quả, Fibonacci Extension chắc hẳn không phải là một cái tên quá xa lạ đối với nhiều anh em trong cộng đồng Trader. Tuy nhiên, nếu bạn là một trong số ít ngược lại với nhận định trên và vẫn chưa có nhiều kiến thức cũng như trải nghiệm với công cụ này. Vậy hãy cùng Giaodichtaichinh làm rõ định nghĩa về Fibonacci Extension và cách sử dụng Fibonacci mở rộng một cách hiệu quả để chốt lời ở bài viết dưới đây nhé!

1. Fibonacci mở rộng (Fibonacci Extension) là gì?

Fibonacci Extension hay còn được gọi là Fibonacci mở rộng, đây là một công cụ hỗ trợ phân tích kỹ thuật được xây dựng dựa trên chuỗi số Fibonacci. Theo đó, việc tính toán của Fibonacci Extension sẽ giúp các nhà đầu tư tính được thời điểm chốt lời trên mỗi giao dịch một cách khá chính xác. Việc sử dụng tốt Fibonacci Extension một cách hiệu quả giúp nhà đầu tư có thể dễ dàng tối đa mức lợi nhuận thu về cho mọi kế hoạch giao dịch.

công cụ fibonacci mở rộng

Công cụ fibonacci mở rộng

Cụ thể hơn, với công cụ Fibonacci Extension các nhà đầu tư có thể xác định giới hạn của một xu hướng chính sau khi kết thúc một đợt điều chỉnh, từ đó xác định chính xác các điểm mà giá sẽ hướng tới (Điểm Ra Lệnh Chốt Lời).

Các nhà đầu tư cũng có thể tham khảo thêm một công cụ tương tự cũng được xây dựng lên dựa trên bộ số Fibonacci, đó là Fibonacci Retracement. Với Fibonacci Retracement, các nhà đầu tư có thể xác định các Điểm Vào Lệnh thay cho việc tìm kiếm các điểm ra lệnh chốt lời.

2. Các mức tiềm năng của Fibonacci mở rộng

Ở thời điểm hiện tại, Fibonacci Extension là một công cụ phân tích rất phổ biến và được sử dụng trong hầu hết các kế hoạch phần tích và đánh giá một xu hướng giá của một sóng thị trường. Và, do khả năng xác định điểm chốt lời là một trong những nhân tố quan trọng nhất đối với mọi nhà đầu tư, Fibonacci Extension đảm bảo đánh dấu rõ ràng các điểm chấm dứt một lệnh giao dịch và thu lợi về cho nhà đầu tư. Các mức mặc định của thước đo Fibonacci Extension được quy định là: 0, 0.236, 0.382, 0.5, 0.618, 0.764, 1, 1.236, 1.618, 2.618, 3.618 và 4.618.

Trong khoảng quy định của thước đo Fibonacci Extension, mức chốt lời tiềm năng sẽ rơi vào khoảng từ 0.618 cho đến 1.618. Theo đó, bạn cũng có thể dễ dàng hình dung qua ảnh dưới đây là các mức còn lại dưới 0.618 sẽ có biên độ lợi nhuận khá thấp, không đáng để các nhà đầu tư bỏ lệnh chốt. Còn các điểm phía trên 1.618 sẽ là mức giá khó có thể đạt được và thường sẽ mất thêm thời gian để sóng thị trường có thể đạt mức giá này nên nhà đầu tư có thể xem xét đến các kế hoạch đầu tư và giao dịch dài hạn hơn.

cách vẽ fibonacci

Cách vẽ fibonacci

3. Hướng dẫn vẽ Fibonacci mở rộng (Fibonacci Extension) để chốt lời

Fibonacci Extension sau khi được cài đặt có thể sử dụng trực tiếp trên các nền tảng giao dịch của các nhà môi giới, theo đó, với mỗi giao dịch mới vào lệnh của nhà đầu tư, Fibonacci Extension sẽ giúp xác định 3 điểm là: Điểm thấp nhất, điểm cao nhất và điểm đảo chiều (điểm kết thúc đợt điều chỉnh). Với mỗi xu hướng tăng và giảm giá khác nhau của thị trường, các nhà đầu tư sẽ có cách vẽ Fibonacci Extension khác nhau, cụ thể như sau:

3.1 Cách vẽ Fibonacci mở rộng (Fibonacci Extension) trong xu hướng tăng

Giữ và kéo con trỏ từ điểm thấp nhất (1) đến điểm cao nhất là điểm (2) rồi thả ra, sau đó bấm đúp chuột trực tiếp vào đoạn thẳng nối hai điểm (1) và (2). Sau đó kéo tiếp điểm số (3) đến vị trí của điểm đảo chiều.

Các tỷ lệ trên công cụ Fibonacci Extension trong xu hướng tăng sẽ bao gồm .0 – 0.236 – 0. 382 – 0.5 – 0.618 – 0.764 – 1.0 – 1.236 – 1.618 – 2.618…. theo thứ tự từ dưới lên.

Trong đó, mức tỷ lệ từ 0.618 cho đến 1.618 chính là mức chốt lời tiềm năng nhất của giao dịch như đã nói ở phía trên. Nhìn qua hình ảnh bạn cũng có thể dễ dàng thấy rằng các mức dưới 0.618 sẽ không phải là điểm ra lệnh lý tưởng do có tỷ lệ chốt lời rất thấp. Còn các mức phía trên 1.618 thì rất khó có thể đạt được, trừ khi đây là một sóng thị trường tăng giảm dài hạn.

cách vẽ fibonacci

3.2 Cách vẽ Fibonacci mở rộng (Fibonacci Extension) trong xu hướng giảm

Sử dụng con trỏ chuột để kéo thả từ điểm số (A) đến điểm thấp nhất trên biểu đồ là điểm số (B) và thả ra. Tiếp theo đó, bấm đúp chuột vào đoạn thẳng nối tiếp giữa hai điểm số (A) và điểm số (B), sau đó kéo điểm số (C) đến vị trí đảo chiều.

Và tương tự như với xu hướng tăng, tại xu hướng giảm, công cụ Fibonacci Extension cũng đưa ra các tỷ lệ tương tự là 0.0 – 0.236 – 0. 382 – 0.5 – 0.618 – 0.764 – 1.0 – 1.236 – 1.618 – 2.618….theo thứ tự từ trên xuống cho nhà đầu tư có thể lựa chọn.

Các mức chốt lời hiệu quả mà nhà đầu tư có thể tham khảo sẽ giao động từ khoảng 0.618 cho đến 1.618.

Ngoài việc sử dụng Fibonacci Extension như thông thường, các nhà đầu tư cũng nên tham khảo thêm về cách vẽ fibonacci thoái lui và cách sử dụng fibonacci thoái lui để tăng tính hiệu quả cho các giao dịch tài chính tương lai.

4. Ý nghĩa của Fibonacci mở rộng trong đầu tư Forex

Như những thông tin ở trên đã trình bày, bạn có thể dễ dàng hình dung ra rằng Fibonacci Extension là một công cụ được các nhà đầu tư sử dụng với mục đích chính là thiết lập mục tiêu giá hoặc tìm ra các khu vực hỗ trợ cũng như các khu vực và đường kháng cự tiềm năng để dựa vào.

Thông thường, với mọi giao dịch sử dụng công cụ Fibonacci Extension, giá thị trường nếu có di chuyển qua một mức tỷ lệ nào đó trên thước đo của công cụ thì nó cũng vẫn có thể dễ dàng di chuyển sang mức tiếp theo. Vấn đề này thường được các nhà đầu tư gọi là phần mở rộng của Fibonacci đang được giá phản ứng lại. Một ví dụ mà bạn có thể dễ hình dung là: Giá thị trường có thể dễ dàng vượt qua mức 1.618 hoặc chỉ tăng nhẹ qua mức này trước khi đổi chiều theo hướng ngược lại.

Một trường hợp khá hữu ích và hiệu quả khi sử dụng công cụ hỗ trợ Fibonacci Extension đó là khi các nhà giao dịch và các nhà đầu tư mua cổ phiếu và một dao động đỉnh mới được hình thành. Khi này các Trader có thể sử dụng công cụ phân tích Fibonacci Extension và các mức tỷ lệ được chia sẵn để dự đoán giá của cổ phiếu có thể tăng lên bao nhiêu trong tương lai. Tức cổ phiếu là một hình thức giao dịch của các kế hoạch đầu tư dài hạn do đó có thể đảm bảo cổ phiếu sẽ dễ có các đợt sóng xu hướng tăng hoặc giảm kéo dài hơn thị trường.

Điều này cũng đúng với một giao dịch bán của các nhà giao dịch, khi này các mức tỷ lệ được mở ra bởi công cụ Fibonacci Extension sẽ giúp nhà đầu tư nảy ra các ý tưởng mới về vị trí mục tiêu có thể mang đến nhiều món hời nhất. Sau đó mới quyết định sẽ thực sự nên đặt lệnh ở các vị thế đó hay không.

Ngoài ra, Fibonacci Extension là một trong số ít các công cụ phân tích tài chính có thể sử dụng cho bất cứ khung thời gian nào cũng như tại bầy kỳ thị trường tài chính nào trên thị trường.

5. Nhược điểm của Fibonacci mở rộng

  • Fibonacci Extension là một công cụ phân tích tài chính và xu thế của thị trường rất hiệu quả và có thể đem lại nhiều lợi ích lớn cho các nhà đầu tư khi được sử dụng một cách thông minh, tuy nhiên đây lại không phải là yếu tố duy nhất có thể quyết định được sử tăng và giảm giá của thị trường.
  • Fibonacci Extension không cung cấp toàn bộ mọi thông tin trên “thế giới”:Các nhà đầu tư có thể tham khảo thêm các chiến lược sử dụng Fibonacci Extension kết hợp với mô hình nến Nhật cụ thể để lên các kế hoạch giao dịch hiệu quả nhất và đảm bảo xác định được một hoặc nhiều mục tiêu giá nhất. Các mô hình nến nhật thông thường đã có khả năng cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích cho nhà đầu tư, đặc biệt về các khả năng đảo chiều giá của thị trường, xử lý tốt các thông tin này, nhà đầu tư dễ dàng đạt được nhiều lợi ích lớn.
  • Ở phía ngược lại, không có gì có thể đảm bảo giá thị trường sẽ tiếp tục đi theo một hướng hoặc lại tiếp tục đảo chiều và tạo ra một lượt sóng thị trường mới. Và việc giá có thể di chuyển một lúc qua nhiều mức tỷ lệ của công cụ Fibonacci Extension đã đặt ra cũng hoàn toàn có khả năng có thể xảy ra. Do vốn dĩ Fibonacci Extension cũng chỉ là một công cụ phân tích và hỗ trợ đưa ra dự đoán, và những quyết định đặt lệnh sau đó sẽ hoàn toàn là quyết định của các nhà đầu tư.

Tóm lại, trên đây là bài viết trình bày thông tin về công cụ Fibonacci Extension cũng như cách sử dụng có hiệu quả Fibonacci Extension để gia tăng hiệu quả chốt lời cho các nhà đầu tư. Fibonacci  mở rộng là một mảnh ghép trong bức tranh phân tích kỹ thuật. Để nâng cao hiệu quả giao dịch, hãy cùng khám phá 16 chỉ báo kỹ thuật tốt nhất được các trader lựa chọn và tin dùng.

Qua bài viết chúng tôi hy vọng bạn đã có thể phần nào hiểu hơn về công cụ hỗ trợ phân tích này và nảy ra ý tưởng về những bước giao dịch hiệu quả tiếp theo. Ngoải ra, nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác, hãy để lại bình luận ở phía dưới để được hỗ trợ giải đáp sớm nhất nhé!

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status