Home Tài chính cá nhân 3 gợi ý đầu tư giúp bạn sớm đạt tự do tài chính

3 gợi ý đầu tư giúp bạn sớm đạt tự do tài chính

by Ban Biên Tập GDTC

Tự do tài chính ngày nay đã dần trở thành khái niệm quen thuộc và là mục tiêu, đích đến của nhiều người, kể cả người trẻ. Một trong những cách hữu hiệu để hướng tới tự do tài chính là phân bổ nguồn vốn và tham gia đầu tư. Dưới đây là 3 gợi ý chính bạn có thể tham khảo nếu muốn “sớm nghỉ hưu” và tận hưởng trọn vẹn cuộc sống.

tu-do-tai-chinh-1

Tự do tài chính trở thành mục tiêu của thế hệ hiện đại

Đầu tư vào các nguồn thu nhập thụ động

Theo nhiều chuyên gia đầu tư, việc quản lý nhiều nguồn thu nhập khác nhau sẽ giúp tình hình tài chính của bạn trở nên khả quan hơn so với việc chỉ sống dựa vào nguồn lương hàng tháng. Cúng giống như trong chứng khoán, muốn thành công thì “Không bao giờ bỏ tất cả vào một giỏ”. Việc đa dạng hóa thu nhập sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc tích lũy tài sản, dự phòng những rủi ro về tai nạn, bệnh tật không may ập đến, từ đó xây dựng nguồn tài chính vững mạnh nhất có thể.

Có 2 dạng thu nhập chính: Chủ động và thụ động. Hãy nắm chắc sự khác biệt giữa hai khái niệm này. Theo đó, thu nhập chủ động chủ yếu đến từ mức lương bạn kiếm được dựa trên công việc chính của bạn. Trong khi thu nhập thụ động thường đến từ các khoản thu nhập bạn tự tạo ra mà không sử dụng sức lao động như bất động sản, kinh doanh online, chứng khoán, vàng,…

tu-do-tai-chinh-2

Đầu tư chứng khoán giúp tăng thu nhập thụ động

Hãy thử tưởng tượng nếu chỉ đi làm đều đặn ngày 8 tiếng, lương tháng trung bình 10 triệu, thì phải mất rất lâu hoặc thậm chí “tự do tài chính” là ước mơ cực kỳ xa vời đối với bạn. Tuy nhiên, khi tham gia đầu tư vào các nguồn thụ động và đầu tư đúng cách, tài khoản của bạn sẽ nhân lên nhiều lần so với mức lương kiếm được, các cơ hội mới cũng từ đó mà mở ra. Đây được đánh giá là một trong những cách kiếm tiền thú vị nhất của thế kỷ XXI. Khi nguồn thu nhập thụ động vượt mức nguồn thu nhập thụ động, đây là một trong những cơ sở giúp bạn sớm được tự do tài chính theo kế hoạch!

Một trong những hình thức đầu tư phổ biến nhất được nhiều người chọn lựa là cổ phiếu. Đây không phải là bộ môn dễ chơi vì thị trường này luôn chuyển động mỗi giờ, mỗi ngày. Muốn đầu tư hiệu quả, bạn cuộc phải nghiên cứu và tìm tòi kiến thức cũng như chấp nhận “lỗ” để có thể thu về kinh nghiệm để đời. Tuy nhiên nếu may mắn, lợi nhuận bạn thu về từ hình thức đầu tư này cực kỳ tiềm năng. Bên cạnh đó, đầu tư vào vàng hoặc bất động sản lại ổn định hơn vì tính chất trú ẩn an toàn của các loại tài sản này. Bạn cần kiên trì, thậm chí đầu tư vào nguồn vốn để có thể đưa ra các quyết định thu về mức lợi nhuận như mong muốn. Ngoài kênh chứng khoán, bất động sản, bạn có thể cân nhắc đến việc kinh doanh qua mạng, đầu tư chứng chỉ tiền gửi,…

Đầu tư vào sự nghiệp

Sự nghiệp tạo ra nguồn thu nhập chủ động, từ thu nhập chủ động, bạn mới có thể đầu tư để kiếm thêm cách nguồn thu nhập thụ động, Vì vậy sự nghiệp phải luôn được ưu tiên phát triển để làm bệ đỡ cho tương lai.

tu-do-tai-chinh-3

Cố gắng mỗi ngày để nâng cấp sự nghiệp bản thân

Muốn đầu tư vào sự nghiệp, cách tốt nhất là đầu tư vào trí tuệ và tri thức cá nhân. Bạn nên nhìn nhận một cách rõ ràng và nghiêm túc nhất vị trí của bản thân đang ở đâu, mình đang có thế mạnh gì nổi bật, có điểm yếu nào cần được khắc phục và cải thiện. Hãy suy nghĩ cách để có thể tăng giá trị của bản thân trong công việc thông qua việc đóng góp vào sự phát triển chung của công ty. Nói tóm lại, hãy thể hiện mình là một người có năng lực, và luôn cố gắng mỗi ngày để nâng cao năng lực đó. Việc đầu tư cho sự nghiệp giúp bạn cảm thấy mình tiến bộ hơn và có điểm tựa vững chắc hơn. Một khi bạn làm tốt, trở thành nhân viên sáng giá, thì mức lương của bạn cũng theo đó mà tăng lên.

Đầu tư vào những đam mê có tiềm năng

Đầu tư vào đam mê? Nghe có vẻ hơi trừu tượng và mang tính cảm xúc nhưng thực chất, đây là hình thức đầu tư có thể giúp bạn tăng thu nhập hàng ngày. Ngoài cổ phiếu, trái phiếu, vàng, đô la,…nhiều người chọn đầu tư vào các sở thích cá nhân đặc biệt của mình như: đồ cổ, trang sức sưu tầm, đồ thủ công mỹ nghệ,…đó được gọi là đầu tư vào đam mê! Dù không hứa hẹn nhiều về lợi nhuận, đây là cách để bạn đa dạng hóa danh mục đầu tư. Giá trị của các loại tài sản này sẽ tăng lên theo thời gian, nếu may mắn, đây có thể biến thành những thương vụ “cực hời”!

tu-do-tai-chinh-4

Và đừng quên rằng đam mê cũng xứng đáng được đầu tư

Bên cạnh các tài sản đầu tư,một số sở thích lành mạnh như vẽ tranh, nấu ăn, ca hát, chơi nhạc cụ… cũng là những đam mê có thể tạo ra nguồn thu nhập. Trong thời đại số ngày nay, việc xuất hiện các nền tảng xã hội bùng nổ như tiktok, instagram, facebook, bạn hoàn toàn có thể làm giàu thông qua việc trở thành blogger, youtuber, KOLs,…Bất kỳ những đam mê nào có tiềm năng phát triển thành một nguồn thu nhập khác, đều đáng dành thời gian để đầu tư.

Trên đây là 3 gợi ý tiềm năng có thể tham khảo nếu muốn sớm đạt tự do tài chính. Chúc các bạn thành công!

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status