Home Tin tức khác 5 Điều Bạn Cần Biết Về Sàn AnyTrades Để Tránh Rủi Ro

5 Điều Bạn Cần Biết Về Sàn AnyTrades Để Tránh Rủi Ro

by J. L

AnyTrades được cảnh báo là sàn môi giới nước ngoài cung cấp dịch vụ giao dịch tài chính có thể gặp nguy cơ rủi ro cao. Các trader hãy cẩn thận với broker này!

Sàn môi giới AnyTrades có đăng ký giấy phép tại Vanuatu, với phạm vị hoạt động trên toàn thế giới. Mặc dù thông tin trên website công bố rằng sàn có giao dịch với nền tảng MT4, cùng rất nhiều sản phẩm đầu tư và áp dụng mức chênh lệch cực thấp nhưng thực tế hoàn toàn trái ngược. Hãy cùng Giaodichtaichinh điểm qua 5 điều cần biết về sàn AnyTrades để khám phá sự thật về broker này và tránh những rủi ro không đáng có khi lựa chọn giao dịch thôi nào.

5 Điều Bạn Cần Biết Về Sàn AnyTrades Để Tránh Rủi Ro

  1. Đánh giá sàn AnyTrades về quy định pháp lý và tính an toàn

Điều đầu tiên đó là tiến hành đánh giá sàn AnyTrades về những quy định pháp lý để xem có đảm bảo an toàn cho nhà đầu tư hay không? Đây là một trong những điều rất quan trọng mà bạn nên lưu ý thực hiện đầu tư trước khi quyết định lựa chọn một broker nào đó để giao dịch.

Theo thông tin công bố trên website chính thức, AnyTrades có đăng ký giấy phép kinh doanh tại Vanuatu với đơn vị điều hành là Công ty AnyTrades Consulting Ltd. Sàn môi giới này được điều chỉnh và quản lý giám sát từ Ủy ban Dịch vụ Tài chính Vanuatu VFSC (mức độ uy tín cấp 3 trong ngành).

Có thể thấy, AnyTrades vẫn là sàn môi giới sở hữu giấy phép hoạt động hợp lệ từ cơ quan kiểm soát tài chính trong khu vực. Tuy nhiên về tính pháp lý, AnyTrades vẫn chưa thật sự đảm bảo an toàn cũng như mức độ chuyên nghiệp và tin cậy của mình. Bởi VFSC chỉ xếp cấp 3 trong khung đo mức độ uy tín của các cơ quan kiểm soát tài chính trên thị trường hiện nay.

Bên cạnh đó, VFSC cũng không có nhiều quy định ràng buộc đối với các sàn giao dịch do mình quản lý về tổ chức các gói bảo hiểm bồi thường hay quỹ bồi thường cho khách hàng khi gặp sự cố rủi ro. Chính vì thế nên sàn AnyTrades vẫn thiếu những tiêu chí chất lượng và tính pháp lý để nhà đầu tư ưu tiên lựa chọn.

Xét trên thị trường toàn cầu, các sàn môi giới uy tín và chuyên nghiệp hiện nay đều sở hữu giấy phép từ những cơ quan tài chính cấp 1 như FCA (Vương quốc Anh), ASIC (Úc), CySEC (Cộng hòa Síp), NFA (Hoa Kỳ),… Vì thế nên nhà đầu tư cần lưu ý đến vấn đề này nếu cân nhắc lựa chọn giao dịch cùng AnyTrades.

  1. Đánh giá sàn AnyTrades về cung cấp nền tảng giao dịch

Điều tiếp theo đó là đánh giá sàn AnyTrades về cung cấp nền tảng giao dịch. Theo như một số thông tin công bố, sàn AnyTrades có cung cấp cho khách hàng giao dịch với nền tảng MetaTrader 4 (MT4) theo tiêu chuẩn thị trường. Tuy nhiên, nó hoàn toàn không phải là sự thật.

Thực thế tìm hiểu cho thấy, không có nền tảng MT4 nào được cung cấp trên website của AnyTrades. Broker này chỉ đưa ra một phần mềm giao dịch web rất sơ sài và thiếu nhiều tính năng cho trader thực hiện. AnyTrades không nói đúng sự thật về nền tảng giao dịch của mình. Vấn đề này đã bị rất nhiều nhà đầu tư đi trước phàn nàn và tỏ thái độ không hài lòng.

Việc đưa ra thông tin sai lệch và cung cấp nền tảng giao dịch kém chất lượng đã phản ánh về sự thiếu trung thực của AnyTrades. Hơn nữa, nền tảng giao dịch không phổ biến, không có tính năng tiên tiến sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình giao dịch của trader về sau này.

xếp hạng sàn anytrades

Xếp hạng sàn anytrades

  1. Các phương thức về nạp tiền và rút tiền tại sàn AnyTrades

Điều thứ ba đó là đánh giá sàn AnyTrades về khả năng thanh toán nạp tiền và rút tiền. Đây cũng là vấn đề được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm đến khi lựa chọn giao dịch tại bất kỳ một broker nào đó trên thị trường. Bởi chỉ khi thanh toán thành công và rút được tiền, bạn mới có thể an tâm đầu tư.

Hầu hết các sàn giao dịch khác đều áp dụng thanh toán qua một số hình thức phổ biến và tiện lợi hiện nay như chuyển khoản ngân hàng, thẻ Visa, thẻ Mastercard, thẻ Maestro, các loại ví tiền điện tử Skrill, Neteller, PayPal,… Nhưng với AnyTrades, các hình thức nạp tiền và rút tiền này đều không được đề cập đến. Nếu muốn thanh toán tại sàn, nhà đầu tư chỉ có thể liên hệ trực tiếp cho đội ngũ nhân viên hỗ trợ để được hướng dẫn riêng.

Có hai thông tin trong điều kiện và điều khoản giao dịch quy định thêm rằng: Ở 2 tháng giao dịch đầu tiên, trader phải đạt điều kiện thực hiện từ đủ 50 lot trở lên mới có thể yêu cầu rút tiền về tài khoản ngân hàng. Bên cạnh đó, các tài khoản giao dịch nếu có tận dụng khuyến mãi tiền thưởng thì yêu cầu rút tiền chỉ được xử lý khi đạt khối lượng giao dịch theo đúng thỏa thuận cam kết.

Thật sự quá vô lý, không rõ ràng và rất mờ ám đối với vấn đề thanh toán rút nạp tiền tại AnyTrades. Nếu như sàn môi giới này minh bạch và hoạt động uy tín thì vấn đề thanh toán với nhà đầu tư phải được cải thiện tốt hơn so với hiện tại.

  1. Đánh giá sàn môi giới AnyTrades về chi phí giao dịch có hợp lý không?

Trên website chính thức của sàn không có nhiều thông tin được công bố liên quan đến tài khoản giao dịch và chi phí giao dịch cụ thể với các khoản áp dụng như thế nào. Nhưng qua tài khoản Demo, có thể nhận thấy, AnyTrades tính phí spread chênh lệch thấp nhất là từ 2.3 pip trở lên. Và mức tiền ký quỹ khi bắt đầu giao dịch lên đến con số 500 USD.

Nếu so sánh với những sàn môi giới uy tín khác, các khoản chi phí này quá cao và hoàn toàn không có tính cạnh tranh. Chưa kể, với một broker không có nhiều thông tin minh bạch như AnyTrades thì liệu chi phí giao dịch như thế là khả dụng hay không? Một câu hỏi thắc mắc quá lớn để nhà đầu tư nên suy ngẫm và cân nhắc thật kỹ càng trước quyết định của mình.

  1. Đánh giá sàn môi giới AnyTrades có hoạt động lừa đảo không?

Đánh giá sàn môi giới AnyTrades với những nội dung tìm hiểu như trên thật sự không có gì để chắc chắn và tin tưởng về mức độ an toàn, tin cậy khi cung cấp dịch vụ đầu tư cho khách hàng.

Một loạt các vấn đề bất cập đang tồn tại cho thấy, AnyTrades là sàn môi giới có dấu hiệu gian lận và lừa đảo nhà đầu tư:

– Website của sàn thường xuyên báo lỗi, không thể truy cập nhanh chóng, nội dung cung cấp lại vô cùng sơ sài, thiếu rõ ràng, không minh bạch.

– Hoàn toàn không cung cấp giao dịch với nền tảng MT4 thông dụng trên thị trường.

– Giấy phép quản lý chưa đủ thuyết phục và chưa đảm bảo an toàn về pháp lý.

– Hình thức nạp tiền và rút tiền rất mập mờ, kém an toàn và không phổ biến.

– Chi phí giao dịch khá cao, yêu cầu mức ký quỹ với số tiền rất lớn.

Với 5 điều cần biết về sàn AnyTrades được chia sẻ như trên, hy vọng nhà đầu tư có thể suy nghĩ, cân nhắc trước quyết định của mình để tránh những rủi ro không mong muốn. Việc tìm hiểu, phân tích và đánh giá sàn môi giới chi tiết, cụ thể trước khi đầu tư sẽ giúp cho trader có được sự lựa chọn tối ưu và hiệu quả nhất. Tham khảo thêm các nội dung thông tin tại Giaodichtaichinh để có cái nhìn chính xác hơn cho mình trước khi vào thị trường bạn nhé!

5 1 vote
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status