Home Tin tức khác Abbott nhắm tới mảng kinh doanh thiết bị đeo theo dõi sức khỏe

Abbott nhắm tới mảng kinh doanh thiết bị đeo theo dõi sức khỏe

by J. L

Abbott Laboratories đang hy vọng mở rộng phạm vi tiếp cận người tiêu dùng bằng thiết bị đeo theo dõi sức khỏe cá nhân Lingo.

Abbott nhắm tới mảng kinh doanh thiết bị đeo theo dõi sức khỏe

Tại hội nghị HLTH tổ chức ở Las Vegas (Mỹ) đầu tuần này, giám đốc điều hành (CEO) của Abbott Laboratories, Robert Ford, đã thảo luận về phương hướng mở rộng hoạt động của công ty sang một thị trường mới: thiết bị đeo theo dõi sức khỏe.

Hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, Abbott Laboratories cung cấp nhiều loại sản phẩm khác nhau nhưng phần lớn doanh thu đến từ các thiết bị y tế và công cụ chẩn đoán. Đáng chú ý, trong giai đoạn đại dịch, bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 đã mang về mức doanh thu đáng kinh ngạc 7,7 tỷ USD cho Abbott Laboratories trong năm 2021. Năm 2022, con số này tăng nhẹ lên 9,4 tỷ USD, chiếm một phần khá lớn trong tổng doanh thu cả năm là 43,7 tỷ USD.

Nhưng khi đại dịch đã qua giai đoạn khẩn cấp việc xét nghiệm cũng chậm lại. Trong quý thứ hai, Abbott báo cáo doanh thu từ sản phẩm xét nghiệm Covid-19 là 263 triệu USD, một mức giảm lớn so với mức 2,3 tỷ USD của cùng kỳ năm trước.

Xét tới việc tỷ lệ xét nghiệm Covid-19 chắc chắn sẽ giảm sút, CEO Robert Ford cho biết ông muốn đảm bảo rằng, công ty sẽ tiếp tục đầu tư vào hoạt động nghiên cứu và phát triển các sản phẩm khác của mình, chẳng hạn như thiết bị y tế.

Ví dụ, Abbott hiện đang sản xuất máy theo dõi đường huyết liên tục (CGM) FreeStyle Libre, cho phép bệnh nhân tiểu đường kiểm soát tình trạng bệnh của mình. Thiết bị này là một cảm biến hình tròn nhỏ được gắn vào cánh tay của bệnh nhân, giúp cho người bệnh có thể theo đường huyết liên tục mà không cần chích máu. Mẫu mới nhất FreeStyle Libre 3 có thể đo nồng độ glucose theo thời gian thực trong tối đa 14 ngày.

Theo Margaret Kaczor Andrew, đối tác kiêm nhà phân tích nghiên cứu tại William Blair, Abbott hiện chiếm khoảng 2/3 thị trường CGM toàn cầu. Theo báo cáo thu nhập của công ty, riêng FreeStyle Libre đã tạo ra doanh thu hơn 1,3 tỷ USD cho Abbott trong quý hai vừa qua.

Đáng chú ý, thiết bị này cũng đã thu hút được một nhóm người dùng mới, đó là những người không mắc bệnh tiểu đường nhưng muốn sử dụng FreeStyle Libre để tìm hiểu cách cơ thể họ phản ứng với thức ăn và các hoạt động hàng ngày khác.

Điều này tạo tiền đề để cho Abbott nhắm mục tiêu tới một thị trường mới, đó là thiết bị đeo theo dõi sức khỏe.

“Chúng tôi tin rằng mình có thể sử dụng nền tảng được phát triển cho nhóm bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường để mở rộng sang các nhóm người dùng mới,” ông Ford cho biết. “Có một lượng lớn dân số trên thế giới thực sự khỏe mạnh. Vì thế, bên cạnh các vấn đề y tế, chúng tôi tin rằng chúng ta cũng cần quan tâm đến nhu cầu gìn giữ, chăm sóc sức khỏe của những người khỏe mạnh, đồng thời phát triển các sản phẩm, giải pháp và dịch vụ cho họ.”

Vào tháng 1 năm 2022, Abbott đã công bố một thiết bị đeo cảm biến mới có tên Lingo. Thiết bị đã được tung ra thị trường Anh và dự kiến sẽ ra mắt ở Mỹ vào năm tới. Thiết bị theo dõi nồng độ glucose và kết hợp với một ứng dụng sức khỏe, cung cấp các khuyến nghị về chế độ ăn uống, giấc ngủ và tập thể dục được cá nhân hóa cho mỗi người dùng.

Abbott tin rằng Lingo sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về quá trình trao đổi chất của họ và cuối cùng đưa ra những quyết định tốt hơn cho sức khỏe.

Ông Ford cho biết, kể từ khi ra mắt Lingo, Abbott đã liên tục cải tiến sao cho sản phẩm đơn giản và dễ sử dụng nhất. Mục tiêu của công ty là muốn tất cả mọi người có thể tận dụng tối đa lợi ích của những công nghệ mới nhất mà không gặp phải bất cứ khó khăn nào.

Cũng theo vị CEO của Abbott, công ty đang khám phá một thị trường mới nên sẽ phải đối mặt với không ít khó khăn. Ví dụ, Abbott sẽ phải đánh giá hiệu quả hoạt động tiếp thị của mình, liệu nó có thể thu hút người tiêu dùng hay không và liệu nó có nhắm mục tiêu đúng đối tượng hay không, cùng nhiều yếu tố khác.

Abbott nhắm tới mảng kinh doanh thiết bị đeo theo dõi sức khỏe

Với sản phẩm Lingo, Abbott hy vọng sẽ góp phần tạo ra một tương lai mới cho ngành chăm sóc sức khỏe, thời đại mà mọi người có thể truy cập và theo dõi dữ liệu sức khỏe của mình dễ dàng hơn bao giờ hết.

“Chúng tôi hiểu rằng, nhờ có công nghệ, lĩnh vực chăm sóc sức khỏe đang chứng kiến một cuộc cách mạng mới. Cho dù đó là AI, cho dù đó là khả năng kết nối, cho dù đó là hoạt động của các thiết bị phần cứng khác nhau, cho dù đó là điện thoại, máy tính bảng… điều quan trọng là chúng tôi hiểu và nhận thức được những gì đang diễn ra hiện nay,” ông nói.

Abbott đang có kế hoạch gửi hồ sơ cấp phép lưu hành sản phẩm Lingo lên Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) vào cuối năm nay.

Đỗ Hiền-Theo cnbc

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status