Home Tin Thị TrườngCơ Hội Đầu Tư American Express sẽ ra sao sau 5 năm nữa?

American Express sẽ ra sao sau 5 năm nữa?

by Ban Biên Tập GDTC

Sẽ không có nhiều thay đổi với doanh nghiệp vốn đã thành công này.

American Express sẽ ra sao sau 5 năm nữa?

Trong bối cảnh thị trường Bò đang diễn ra, American Express (AXP) tiếp tục được hưởng lợi. Cổ phiếu đã tăng 46% chỉ trong 6 tháng qua nhờ kết quả tài chính mạnh mẽ.

Trong 5 năm qua, cổ phiếu Buffett hàng đầu này đã tăng giá hơn gấp đôi. Nhưng với tỷ lệ P/E dự phóng hấp dẫn chỉ 18,1 lần, nhà đầu tư có thể vẫn quan tâm đến việc mua cổ phiếu này để nắm giữ lâu dài.

Nếu bạn cũng vậy thì bạn nên dành thời gian để tìm hiểu xem American Express sẽ ở đâu sau 5 năm nữa.

Kết quả kinh doanh mạnh mẽ

Áp lực lạm phát, lãi suất cao hơn và nỗi lo suy thoái kinh tế đang khiến các nhà đầu tư lo lắng. Tuy nhiên, doanh nghiệp này vẫn tiếp tục đưa ra những con số vững chắc.

Chỉ trong quý vừa rồi, doanh thu (trừ chi phí lãi vay) và thu nhập trên một cổ phiếu sau pha loãng đã lần lượt tăng 11% và 27% so với cùng kỳ năm trước. Trong thời gian 3 tháng qua, Amex đã bổ sung thêm 2,9 triệu tài khoản thẻ mới.

Ban quản lý công ty tin rằng động lực này sẽ tiếp tục trong suốt năm 2024 vì họ kỳ vọng doanh thu và thu nhập sẽ tăng với tốc độ hai con số trong năm nay. Nếu suy thoái kinh tế xảy ra, chắc chắn nó sẽ có tác động tiêu cực đến hoạt động kinh doanh. Nhưng American Express trước đây đã thành công trong việc vượt qua suy thoái kinh tế. Và điều này sẽ mang lại niềm tin cho nhà đầu tư.

Kết quả sẽ tiếp tục lặp lại

Cố gắng dự đoán chính xác tương lai là một nhiệm vụ gần như không thể. Không ai biết 5 năm nữa thế giới sẽ như thế nào. Thực tế này có thể gây khó khăn cho việc đầu tư nếu bạn phải phân bổ vốn cho các ngành tập trung vào công nghệ đang thay đổi liên tục. Thật khó để biết mọi chuyện sẽ diễn ra như thế nào.

May mắn thay, đây không phải là vấn đề với American Express. Công ty hoạt động trong lĩnh vực thanh toán thẻ nhàm chán và chậm chạp. Trên thực tế, doanh nghiệp này đã tồn tại hơn 170 năm, cho thấy khả năng tồn tại lâu dài và điều hướng thành công qua những thay đổi của thời đại.

Nếu chúng ta đặt mục tiêu vào năm 2029, khả năng rất cao American Express sẽ tạo ra những kết quả tương tự như hiện tại. Thành tích đó sẽ chủ yếu bao gồm việc thu hút thành viên thẻ mới và đăng ký người bán mới. Nói cách khác, công ty chỉ đơn giản là ở chế độ nhân rộng, tiếp tục làm những gì họ biết rõ nhất và những gì đã hiệu quả trong quá khứ.

American Express sẽ ra sao sau 5 năm nữa?

Nhưng tất nhiên, có một số xu hướng mà nhà đầu tư nên lưu ý. American Express đang thu hút nhóm khách hàng trẻ tuổi với tốc độ rất nhanh chóng. Vào năm 2023, 60% thành viên thẻ tiêu dùng mới là người tiêu dùng thuộc thế hệ Millennials hoặc Gen-Z.

Ban quản lý cũng tập trung vào việc phục vụ tốt hơn cơ sở khách hàng của mình, ký kết các giao dịch mới. Giám đốc điều hành Steve Squeri cho biết trong cuộc gọi báo cáo thu nhập quý 4 năm 2023: “Chúng tôi có một hệ sinh thái hợp tác rộng lớn và đang phát triển, giúp mở rộng giá trị thương hiệu của chúng tôi tới các thành viên thẻ và đối tác thương mại trên toàn thế giới”.

Cổ phiếu có thể tăng gấp đôi sau 5 năm không?

Cổ phiếu Amex đã tăng 108% trong 5 năm qua. Và chắc chắn một số nhà đầu tư lạc quan đang hy vọng hiệu suất này sẽ lặp lại trong 5 năm tới. Mức tăng đó có thể vượt trội hơn S&P 500.

Một trong những yếu tố quan trọng nhất thúc đẩy hiệu suất của cổ phiếu là lợi nhuận. Với suy nghĩ này, thật dễ dàng để lạc quan. Theo ước tính đồng thuận của các nhà phân tích Phố Wall, thu nhập trên một cổ phiếu (EPS) của Amex được dự kiến sẽ tăng với tốc độ hàng năm gần 15% từ năm 2023 đến năm 2026. Nếu tốc độ đó được đẩy cao hơn nữa trong khi hệ số định giá vẫn giữ nguyên, giá cổ phiếu tăng gấp đôi là một kết quả có thể xảy ra.

Tuy nhiên, bạn có thể muốn giữ những kỳ vọng ôn hòa hơn một chút. Với mức tăng giá cổ phiếu gần đây, cùng với thực tế mức định giá của cổ phiếu hiện không hẳn là một món hời, hơi khó để tin tưởng rằng cổ phiếu có thể tăng gấp đôi một lần nữa trong vòng 5 năm tới. AmEx là một doanh nghiệp trưởng thành và ổn định nên có thể không tạo ra được loại lợi nhuận đó.

Tuy nhiên, đừng để quan điểm đó làm bạn nản lòng. American Express vẫn có thể mang lại lợi nhuận rất tốt cho nhà đầu tư trong dài hạn.

Huân Hà-Theo fool

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status