Home Phân tích Bất động sản vừa qua “đỉnh”, có thể xuống tiền đầu tư từ 15/12

Bất động sản vừa qua “đỉnh”, có thể xuống tiền đầu tư từ 15/12

Từ đầu năm 2022, thị trường bất động sản liên tục gặp những khó khăn. Trong đó, nổi trội là các chính sách tiền tệ được kiểm soát chặt hơn như tín dụng bất động sản và trái phiếu. Theo đó, thanh khoản thị trường nhanh chóng sụt giảm.

“Mùa đông” đã tới…

Năm 2022 là năm đặc biệt ý nghĩa với dân bất động sản, trong đó đánh dấu quý 3 là “đỉnh” của thị trường. Tuy nhiên dù “mùa đông” tới nhưng không sợ vì đã nhận biết được “đỉnh”.

Theo đánh giá của các chuyên gia, thị trường bất động sản đang bị đẩy vào một giai đoạn rất khó khăn, thách thức khi phải chống đỡ loạt “bão tố” dồn tới siết room tín dụng, chứng khoán rơi, trái phiếu doanh nghiệp khó, lãi suất cao…Một số công ty lớn đã phải đưa ra loạt chính sách ưu đãi “khủng”, chiết khấu 30-40%, thậm chí 50% giá trị sản phẩm để có dòng tiền hoạt động.

Đứng trước tình hình như thế, câu hỏi mà giới đầu tư quan tâm lúc này là thị trường bất động sản đã “tạo đáy” hay chưa?

Bất động sản khu vực nào sẽ phục hồi sớm nhất? - Nhịp sống kinh tế Việt Nam  & Thế giới

Thời điểm tốt để xuống tiền?

Câu hỏi được quan tâm với nhà đầu tư hiện nay là thời điểm nào tốt để xuống tiền đầu tư bất động sản? Đây là câu hỏi khó, mỗi người có thời điểm riêng. Theo thống kê, giai đoạn 2008 bất động sản tạo đỉnh. Đáy được tạo ở 2013, theo đó bất động sản đã giảm khoảng 50% sau đó mới lên lại.

Cơ hội được cho là đến với nhà đầu tư ở lâu trên thị trường, đọc được chu kỳ lên xuống, có sẵn nguồn lực, nhưng nhóm này tương đối ít. Nếu đầu tư, phải chuẩn bị nguồn lực, cơ cấu danh mục để dôi dư tiền mặt để từ nay tới cuối 2023 có thể mua bất động sản với giá sale off.

Trong lớp tài sản bất động sản chia ra làm 3 phần. Thứ nhất, lớp tài sản bất động sản tiêu dùng, nếu mua một căn nhà để ở mà căn nhà đó ở một vị trí tốt mà người mua thích, chủ nhà sẵn sàng bán thì việc có “đáy” hay không người mua vẫn sẽ sẵn sàng bỏ tiền mua.

Thị trường bất động sản: Cơ hội dành cho nhà đầu tư 'dài vốn' | Bất động sản  | Vietnam+ (VietnamPlus)

Ở góc độ đầu tư lâu dài, khi công việc kinh doanh tốt, có tiền, không phải vay ngân hàng, mua một miếng đất để đó 5-10 năm thì việc “đoán đáy đoán đỉnh” cũng không phù hợp.

Thế nên, ở góc độ bất động sản tiêu dùng, việc “đoán đáy” hay “đoán đỉnh” không quá quan trọng, quan trọng nhất là có phù hợp với kế hoạch tài chính cá nhân của mình hay không.

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status