Home Tin Thị TrườngCơ Hội Đầu Tư Brookfield Renewable: cổ phiếu năng lượng tốt nhất để đầu tư 1.000 USD ngay bây giờ

Brookfield Renewable: cổ phiếu năng lượng tốt nhất để đầu tư 1.000 USD ngay bây giờ

by Ban Biên Tập GDTC

Brookfield Renewable sẽ tiếp tục làm giàu cho các nhà đầu tư của mình.

Brookfield Renewable: cổ phiếu năng lượng tốt nhất để đầu tư 1.000 USD ngay bây giờ

Brookfield Renewable: cổ phiếu năng lượng tốt nhất để đầu tư 1.000 USD ngay bây giờ

Brookfield Renewable (BEPC) (BEP) là công ty tạo ra rất nhiều của cải kể từ khi thành lập vào năm 2011. Nhà sản xuất năng lượng tái tạo này đã mang lại tổng lợi nhuận hàng năm 12,2% trong giai đoạn đó, biến khoản đầu tư 1.000 USD thành hơn 4.500 USD. Công ty đã tăng số tiền từ hoạt động kinh doanh (FFO) trên mỗi cổ phiếu với tốc độ hơn 10% hàng năm, giúp công ty có khả năng tăng cổ tức ít nhất 5% mỗi năm.

Công ty có thể tạo ra lợi nhuận thậm chí còn mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai. Với tiềm năng đó, Brookfield là một trong những cổ phiếu năng lượng tốt nhất để đầu tư 1.000 USD vào thời điểm hiện tại.

Một nguồn thu nhập sinh lời

Brookfield Renewable hiện cung cấp tỷ suất cổ tức rất hấp dẫn đến 6%. Với tỷ suất đó, khoản đầu tư 1.000 USD có thể biến thành khoản thu nhập cổ tức hàng năm 60 USD.

Khoản thanh toán sinh lợi của công ty năng lượng tái tạo này được chi trả dựa trên nền tảng rất bền vững. Hỗ trợ cho quan điểm này là dòng tiền rất linh hoạt của công ty. Công ty đã chốt giá đối với 90% lượng điện mà họ sản xuất theo hợp đồng mua bán điện dài hạn với các công ty điện lực và khách hàng doanh nghiệp lớn. Công ty cũng đã chỉ số hóa 70% doanh thu của mình với lạm phát. Kết quả là danh mục đầu tư hiện tại của Brookfield sẽ tăng FFO trên mỗi cổ phiếu từ 2% đến 3% mỗi năm. Trong khi đó, các hoạt động nâng cao tỷ suất lợi nhuận như bán sản phẩm phụ trợ sẽ giúp tăng FFO trên mỗi cổ phiếu thêm 2% đến 4% mỗi năm.

Ngoài dòng tiền ổn định và ngày càng tăng đó, Brookfield còn có bảng cân đối kế toán ưu tú. Công ty có xếp hạng tín dụng ở cấp độ đầu tư cao (BBB+) và nợ có lãi suất cố định mà không có khoản nợ lớn nào sắp đến ngày đáo hạn. Công ty cũng có thanh khoản doanh nghiệp và vốn đối tác lớn đáng kể thông qua các quỹ đầu tư mà họ quản lý.

Tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai

Brookfield Renewable: cổ phiếu năng lượng tốt nhất để đầu tư 1.000 USD ngay bây giờ

Brookfield Renewable có tiềm năng tăng trưởng đáng kể. Các động lực tăng trưởng nội tại của công ty liên quan đến mức giá bán chỉ số hóa theo lạm phát và tỷ suất lợi nhuận cao hơn, mang lại cho họ tốc độ tăng trưởng rất vững chắc.

Trên hết, công ty có nhiều chương trình phát triển lớn. Brookfield Renewable đã kết thúc năm ngoái với các dự án năng lượng tái tạo với tổng công suất 155 gigawatt (GW) ở nhiều giai đoạn phát triển khác nhau, bao gồm 24 GW ở giai đoạn nâng cao. Đó là một con số khổng lồ nếu xét đến công suất hoạt động hiện tại chỉ 33 GW. Công ty cũng đang đầu tư mạnh vào việc phát triển các giải pháp bền vững bổ sung thông qua các quỹ đầu tư của mình. Công ty và các đối tác đang đầu tư vào thu hồi và lưu trữ carbon, khí tự nhiên tái tạo, tái chế vật liệu, sản xuất tấm pin mặt trời và các dự án amoniac xanh. Brookfield ước tính rằng các dự án phát triển được tài trợ bằng dòng tiền giữ lại sẽ cộng thêm 3% đến 5% vào FFO trên mỗi cổ phiếu mỗi năm.

Ngoài tăng trưởng hữu cơ, Brookfield còn kỳ vọng sẽ thực hiện các thương vụ mua bán sáp nhập tích cực để nâng cao hơn nữa tốc độ tăng trưởng FFO của mình. Họ nhận thấy các hoạt động M&A có khả năng tăng FFO trên mỗi cổ phiếu hơn 9% mỗi năm. Công ty có kế hoạch tài trợ cho các giao dịch bằng cách “tái chế vốn” (bán tài sản đã trưởng thành để tài trợ cho các khoản đầu tư mới mang lại lợi nhuận cao hơn). Họ đã đồng ý đầu tư 2 tỷ USD vào một số giao dịch vào năm ngoái. Điều này sẽ thúc đẩy dòng tiền của công ty trong năm nay. Brookfield dự kiến sẽ triển khai từ 7 đến 8 tỷ USD cho các thương vụ mua lại tích cực trong vòng 5 năm tới.

Bốn động lực tăng trưởng chủ chốt của Brookfield sẽ giúp công ty tăng FFO trên mỗi cổ phiếu hơn 10% mỗi năm từ nay đến năm 2028. Kết quả đó sẽ hỗ trợ cho kế hoạch tăng cổ tức từ 5% đến 9% mỗi năm trong dài hạn. Cộng thêm vào đó tỷ suất cổ tức vốn đã cao của cổ phiếu, động lực tăng trưởng của Brookfield sẽ dễ dàng giúp cổ phiếu đạt được mục tiêu tạo ra tổng lợi nhuận từ 12% đến 15% mỗi năm.

Tiềm năng sinh lời mạnh mẽ

Brookfield Renewable đã tạo ra rất nhiều của cải cho nhà đầu tư kể từ khi thành lập hơn một thập kỷ trước. Với tỷ suất cổ tức cao và tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ, công ty có thể giúp nhà đầu tư kiếm được nhiều tiền hơn nữa trong tương lai. Vì lý do này, Brookfield là một trong những cổ phiếu năng lượng đáng mua nhất hiện nay.

Huân Hà-Theo fool

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status