Home Tin Thị TrườngThị Trường Chứng khoán Bùng nổ giao dịch chứng khoán Mỹ cập nhật tin tức sàn mới nhất Corner Click

Bùng nổ giao dịch chứng khoán Mỹ cập nhật tin tức sàn mới nhất Corner Click

by Ban Biên Tập GDTC

Chứng khoán Mỹ và sự bùng nổ biến động cổ phiếu điểm tin nổi bật nhất từ Quý 2 năm 2024 đang là xu hướng được các nhà đầu tư chứng khoán quốc tế đặc biệt quan tâm. Với sức hút tăng trưởng nhảy vọt của nhiều mã cổ phiếu lớn nhỏ. 

Cùng chúng tôi tìm hiểu cập nhật tin tức đầu tư để không bỏ lỡ bất kỳ thương vụ giá trị nào tại sàn Corner Click – Sàn môi giới đầu tư mới nổi, uy tín hiện đại tại Việt Nam.

Tổng quan thị trường chứng khoán Mỹ hiện nay

Thị trường chứng khoán Mỹ là thị trường chứng khoán lớn nhất thế giới, đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế toàn cầu. Thị trường này thu hút các nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới bởi sự đa dạng về các công ty niêm yết, tính thanh khoản cao và tiềm năng sinh lời hấp dẫn.

Ngoài sự vươn lên trở thành công ty có giá trị đứng đầu thế giới của Nvidia, chứng khoán Mỹ còn có nhiều biến động do lo ngại về lạm phát và chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang (Fed). Tuy nhiên, thị trường cũng có những điểm sáng nhờ vào sự phục hồi kinh tế và lợi nhuận của các công ty.

Biến động cổ phiếu trên sàn chứng khoán Mỹ

Diễn biến của một số mã cổ phiếu bị ảnh hưởng sau sự bùng nổ của Nvidia

Sau bùng nổ AI công ty Nvidia trở thành công ty có giá trị đứng đầu thế giới kéo theo đó là đợt tăng giá cổ phiếu mạnh mẽ. Tác động trực tiếp đến toàn bộ sàn chứng khoán Mỹ trong tháng 6 vừa qua. Dẫn đến biến động một số mã cổ phiếu trong đó có thể kể đến:

 • Chỉ số đại diện S&P 500 cập nhật tăng 0,2% lên 5.477,90 điểm 
 • Chỉ số công nghệ Nasdaq cập nhật tăng 0,5% lên 17.805,16 điểm.
 • “Ông lớn ngành” vận chuyển Fedex mã cổ phiếu tăng vọt giá trị 15,5% ( cập nhật thứ 4 ngày 26/06) sau báo cáo thu nhập vượt dự kiến của các nhà phân tích đầu tư Mỹ.
 • Nhà sản xuất xe điện Rivian Automotive cũng  tăng trưởng cổ phiếu lên hơn 23% khi công ty tuyên bố Volkswagen sẽ đầu tư lên đến 5 tỷ USD vào nhà máy sản xuất xe điện của họ.
 • Nhà sản xuất tiếp thị đa quốc gia General Mills mức cổ phiếu giảm 4,6% bởi ảnh hưởng của lạm phát tác động đến nhu cầu tiêu dùng. Doanh số bán hàng trong quý giảm 6% một có số không mấy khả quan.

Các mã cổ phiếu bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến mới ở Trung Đông

Cập nhật 28/06/2024, các đầu báo Mỹ đưa tin bộ trưởng Bộ Thương mại Mỹ công bố báo cáo chỉ số giá tiêu dùng và đợt báo cáo lạm phát quan trọng từ Cục dự trữ Liên bang (Fed). Có tác động nghẹt thở, thị trường hồi hộp đợi tin báo cáo lạm phát cùng mối lo cuộc chiến mới ở Trung Đông khi giá dầu thô tăng hơn 1%. Động thái này được cho là có tác động đến một số mã cổ phiếu, chỉ số chứng khoán theo số liệu đưa tin:

 • S&P 500 tăng 0,09%, đạt 5.482,87 điểm. 
 • Chỉ số công nghệ Nasdaq tăng 0,3%, đạt 17.858,68 điểm. 
 • Chỉ số Dow Jones (DJIA) tăng 36,26 điểm, quy đổi tương đương tăng 0,09%, đạt 39.164,06 điểm.
 • Cổ phiếu Micron (MU) giảm hơn 7% sau khi hãng công bố dự báo doanh thu quý 4 không nằm ngoài dự báo.
 • Cổ phiếu Nvidia (NVDA) – cổ phiếu công nghệ AI nổi bật nhất thị trường phố Wall có xu hướng giảm 1,9%.
 • Cổ phiếu Levi Strauss (LEVI) tụt dốc 15,4% sau công bố doanh thu quý gần nhất của nhà máy sản xuất quần Jean gây thất vọng cho các nhà đầu tư. 
 • Cổ phiếu Walgreens Boots Alliance (WBA) bốc hơi khỏi thị trường hơn 22% sau khi có báo cáo mức hạ triển vọng cả năm, lợi nhuận quý báo cáo thấp hơn dự kiến trong quý trước.

Làm sao để đầu tư trên sàn chứng khoán Mỹ

Xu hướng kết nối đầu tư của các Trader Việt Nam hiện nay được đánh giá ưa chuộng đầu tư dưới hình thức đăng ký tự mở tài khoản trên sàn môi giới giao dịch. Với ưu điểm được đánh giá và lựa chọn cao hơn vì:

 • Chi phí tham gia thấp hơn so với hình dạng ký gửi ( Custory)
 • Nhà đầu tư chủ động trực tiếp nắm giữ cổ phiếu
 • Khả năng nắm bắt, quản lý tài khoản linh hoạt mọi lúc mọi nơi
 • Đặc biệt hơn hiện nay rất nhiều sàn môi giới tối ưu ngôn ngữ bao gồm tiếng Việt, thông tin rõ ràng minh bạch dễ hiểu có thể kể đến như sàn giao dịch Corner Click.

Lời khuyên từ chuyên gia Corner Click nên hay không nên đầu tư?

Trong tình hình biến động thị trường sàn đầu tư chứng khoán Mỹ hiện tại. Các chuyên gia đầu tư Corner Click có những đánh giá và lưu ý cho các nhà đầu tư để có thể đưa ra những quyết định sáng suốt và phù hợp.

Thị trường chứng khoán Mỹ được đánh giá có tiềm năng cơ hội cho các nhà đầu tư vì đây là một thị trường tương đối đắt đỏ và số lượng nhà đầu tư tham gia rất nhiều. Với sự tăng trưởng của một vài cổ phiếu có vốn hóa cao, cõ lẽ đây sẽ là mảnh đất tiềm năng cho những người đang tìm kiếm cơ hội mới. 

Hi vọng những thông tin được cập nhật từ các chuyên gia đầu tư Corner Click và đầu tư quốc tế sẽ đem lại cho các Trader góc nhìn, đánh giá hữu ích cho chiến lược đầu tư thông minh đem lại hiệu quả đáng mong đợi.

Liên hệ với Corner Click để nhận tư vấn đầu tư an toàn và hiệu quả:

*Đầu tư tài chính là giao dịch có rủi ro. Vui lòng đảm bảo rằng bạn đã hiểu hết các rủi ro và có chiến lược đầu tư rõ ràng khi tham gia thị trường.

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status