Home Tin tức khác Các hình thức lừa đảo chiếm đoạt tài khoản ngân hàng online mới nhất 2024

Các hình thức lừa đảo chiếm đoạt tài khoản ngân hàng online mới nhất 2024

by Ban Biên Tập GDTC

Bước vào kỷ nguyên công nghệ số, những hình thức lừa đảo tinh vi ngày xuất hiện càng nhiều, đặc biệt là trong lĩnh vực ngân hàng. Các chiêu thức phổ biến bao gồm: lợi dụng hoạt động thanh toán thẻ, khai thác những điểm yếu trong hệ thống bảo mật, tận dụng không gian mạng để lừa lấp và chiếm đoạt tài sản, cũng như mua bán trái phép các tài khoản ngân hàng. Những vụ việc ấy gây ra những thiệt hại tài chính và tổn hại danh tiếng nghiêm trọng, dồn ép cả các tổ chức tín dụng lẫn người sử dụng dịch vụ.

nhan-dien-cac-thu-doan-lua-dao-tai-khoan-ngan-hang-2024-1

Đau đầu với các thủ đoạn lừa đảo chiếm doạt tài khoản ngân hàng

Nhận diện nhanh các hình thức lừa đảo chiếm đoạt tài khoản ngân hàng mới nhất

1/ Lừa đảo thông qua quà tặng từ nước ngoài:

Đối tượng lừa đảo sử dùng mạng xã hội Facebook/ Insta/ Telegram để kết bạn, nhắn tin ngọt ngào, tán tỉnh nhiều phụ nữ “nhẹ dạ cả tin. Sau một thời gian làm thân, chúng ngỏ ý gửi quà tặng, và yêu cầu phải chuyển một số tiền nhỏ vào tài khoản ngân hàng mới có thể làm thủ tục gửi quà. Khi bạn tưởng rằng đang được nhận những phần quà miễn phí, thì thực chất chúng đang lén lút rút sạch số dư trong tài khoản của bạn.

2/ Lừa đảo thông qua hack tài khoản mạng xã hội:

Lừa đảo cũng có thể xảy ra khi kẻ gian hack vào tài khoản mạng xã hội của người thân ở nước ngoài. Chúng sẽ giả mạo danh tính để yêu cầu gia đình ở Việt Nam chuyển tiền hoặc mua thẻ cào điện thoại, khiến bạn không nghi ngờ gì về thông tin nhận được.

nhan-dien-cac-thu-doan-lua-dao-tai-khoan-ngan-hang-2024-2

Công nghệ deepface rất tinh vi

Một số trường hợp khác sử dụng công nghệ deepface – mạo danh gương mặt người thân, bạn bè, gia đình để gọi video call, yêu cầu chuyển tiền gấp vào tài khoản.

3/ Lừa đảo thông qua các ứng dụng vay tiền trực tuyến:

Đối tượng giả danh là nhân viên của các công ty tài chính, sử dụng số điện thoại và Zalo để tiếp cận và kết bạn với người dân. Chúng hướng dẫn các gói vay nhanh và yêu cầu nạn nhân cung cấp thông tin, hình ảnh cá nhân. Sau đó, chúng sử dụng các thông tin đó để lập hồ sơ vay trên các ứng dụng online và chiếm đoạt số tiền đã vay.

4/Lừa đảo thông qua các chương trình khuyến mãi của ngân hàng

Các đối tượng sử dụng sim điện thoại giả mạo nhân viên ngân hàng, gọi cho nạn nhân và thông báo về chương trình tri ân khách hàng. Họ yêu cầu nạn nhân cung cấp thông tin đăng ký Internet Banking, Mobile Banking và mã xác thực OTP để nhận phần thưởng. Sau đó, các đối tượng lợi dụng những thông tin này để truy cập tài khoản và chuyển tiền sang các tài khoản khác do chúng chuẩn bị trước, nhằm chiếm đoạt tài sản của nạn nhân.

nhan-dien-cac-thu-doan-lua-dao-tai-khoan-ngan-hang-2024-3

Giả dạng ngân hàng để gửi tin nhắn thông báo với mục đích lừa đảo

5/Lừa đảo giả danh Công an, Viện kiểm sát, Tòa án 

Lừa đảo giả danh Công an, Viện kiểm sát, Tòa án

Các đối tượng gọi điện cho nạn nhân, giả vờ là từ lực lượng Công an, Viện kiểm sát, Tòa án. Họ thông báo nạn nhân bị liên quan đến các vụ việc nghiêm trọng như buôn lậu ma túy, gây tai nạn bỏ trốn, vi phạm luật giao thông, lừa đảo xuyên quốc gia. Sau đó, chúng yêu cầu nạn nhân chuyển tiền để “giải quyết” vụ việc. Nếu nạn nhân phản đối hoặc khẳng định mình không liên quan, các đối tượng sẽ yêu cầu nạn nhân cung cấp thông tin cá nhân để “xác minh” hoặc nói rằng thông tin của nạn nhân bị lợi dụng, buộc nạn nhân thực hiện theo yêu cầu để “phục vụ điều tra, xử lý”, từ đó lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

“Phòng bệnh” hơn “chữa bệnh”

Để tránh bị lừa đảo và bảo vệ tài khoản ngân hàng online, tôi khuyến nghị thực hiện một số biện pháp sau:

  • Cẩn trọng với các liên kết, email, tin nhắn lạ: Không nên cung cấp thông tin cá nhân hoặc tài khoản ngân hàng qua các kênh này, vì đây có thể là mánh khóe của tội phạm.
  • Sử dụng mật khẩu và xác thực 2 lớp: Đặt mật khẩu phức tạp và bật tính năng xác thực 2 lớp để tăng cường bảo mật tài khoản.
  • Cập nhật phần mềm bảo mật: Luôn giữ hệ điều hành, phần mềm chống virus, firewall được cập nhật mới nhất.
  • Kiểm tra định kỳ giao dịch: Thường xuyên rà soát các giao dịch, nếu phát hiện có hoạt động lạ cần liên hệ ngay với ngân hàng.
  • Sử dụng các ứng dụng ngân hàng chính thức: Tránh truy cập tài khoản qua các liên kết không rõ nguồn gốc.
  • Cẩn trọng khi chia sẻ thông tin cá nhân: Chỉ cung cấp thông tin cần thiết khi giao dịch với ngân hàng, không chia sẻ quá nhiều thông tin.

Bằng việc thực hiện những biện pháp này, người dùng có thể bảo vệ tài khoản ngân hàng một cách hiệu quả hơn. Hy vọng rằng, sẽ không có thêm những trường hợp bị lừa đảo, chiếm đoạt tài khoản xảy ra trong tương lai!

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status