Home Tin tức khác Các nhà đầu tư định hướng tăng trưởng nên mua cổ phiếu Caterpillar (CAT) ngay bây giờ vì lý do này

Các nhà đầu tư định hướng tăng trưởng nên mua cổ phiếu Caterpillar (CAT) ngay bây giờ vì lý do này

by J. L

Các cổ phiếu tăng trưởng hấp dẫn rất nhiều nhà đầu tư vì tốc độ tăng trưởng tài chính trên mức trung bình giúp những cổ phiếu này dễ dàng thu hút sự chú ý của thị trường và tạo ra lợi nhuận đặc biệt. Nhưng việc tìm kiếm một cổ phiếu tăng trưởng tốt không hề dễ dàng chút nào.

Các nhà đầu tư định hướng tăng trưởng nên mua cổ phiếu Caterpillar (CAT) ngay bây giờ vì lý do này

Đó là bởi vì những cổ phiếu này thường có rủi ro và biến động trên mức trung bình. Trên thực tế, việc đặt cược vào một cổ phiếu mà câu chuyện tăng trưởng đã thực sự kết thúc hoặc sắp kết thúc có thể dẫn đến thua lỗ đáng kể.

Tuy nhiên, Zacks Growth Style Score (một phần của hệ thống Zacks Growth Style Score), đánh giá rộng hơn, thoát ra ngoài các thuộc tính tăng trưởng truyền thống để phân tích triển vọng tăng trưởng thực sự của công ty, giúp bạn dễ dàng tìm thấy các cổ phiếu tăng trưởng vượt trội.

Caterpillar (CAT) là một trong những cổ phiếu được hệ thống độc quyền này khuyến nghị. Công ty không chỉ có Điểm tăng trưởng thuận lợi mà còn có mức Xếp hạng Zacks hàng đầu.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những cổ phiếu có đặc điểm tăng trưởng tốt nhất luôn hoạt động tốt hơn thị trường. Và lợi nhuận thậm chí còn cao hơn đối với những cổ phiếu có Điểm tăng trưởng kết hợp là A hoặc B và Xếp hạng Zacks #1 (Rất nên mua) hoặc 2 (Nên mua).

Dưới đây là ba trong số những yếu tố quan trọng nhất biến cổ phiếu của công ty thiết bị xây dựng này thành một lựa chọn tăng trưởng tuyệt vời ở thời điểm hiện nay.

Tăng trưởng thu nhập

Có thể cho rằng không có gì quan trọng hơn tăng trưởng thu nhập vì mức lợi nhuận tăng cao là điều mà hầu hết các nhà đầu tư đang theo đuổi. Và đối với các nhà đầu tư tăng trưởng, tăng trưởng thu nhập hai con số chắc chắn là thích hợp hơn và thường là dấu hiệu cho thấy triển vọng mạnh mẽ trong tương lai.

Mặc dù tốc độ tăng trưởng EPS trong lịch sử của Caterpillar chỉ là 7,5%, nhà đầu tư thực sự nên tập trung vào mức tăng trưởng dự kiến. EPS của công ty được dự kiến sẽ tăng 43,6% trong năm nay, vượt qua mức trung bình 40% của ngành.

Các nhà đầu tư định hướng tăng trưởng nên mua cổ phiếu Caterpillar (CAT) ngay bây giờ vì lý do này

Tăng trưởng dòng tiền

Mặc dù tiền mặt là huyết mạch của bất kỳ hoạt động kinh doanh nào, tốc độ tăng trưởng dòng tiền cao hơn mức trung bình lại quan trọng và có lợi hơn đối với các công ty có định hướng tăng trưởng so với các công ty trưởng thành. Đó là bởi vì tăng trưởng dòng tiền sẽ cho phép các công ty này mở rộng hoạt động kinh doanh mà không phụ thuộc vào các nguồn vốn đắt đỏ bên ngoài.

Hiện tại, tốc độ tăng trưởng dòng tiền hàng năm của Caterpillar là 26,5%, cao hơn nhiều công ty cùng ngành. Trên thực tế, mức trung bình của ngành chỉ là 18%.

Mặc dù nhà đầu tư thực sự nên xem xét tốc độ tăng trưởng của dòng tiền hiện tại, cũng đáng để xem xét tốc độ trong lịch sử để đưa số liệu hiện tại vào quan điểm phù hợp. Tốc độ tăng trưởng dòng tiền hàng năm của công ty là 8,4% trong 3-5 năm qua, cao hơn so với mức trung bình ngành là 7,5%.

Điều chỉnh ước tính thu nhập đầy hứa hẹn

Ngoài các số liệu nêu trên, nhà đầu tư nên xem xét xu hướng điều chỉnh ước tính thu nhập. Một xu hướng tích cực là một điểm cộng ở đây. Nghiên cứu thực nghiệm cho thấy có mối tương quan chặt chẽ giữa xu hướng điều chỉnh ước tính thu nhập và biến động giá cổ phiếu trong thời gian ngắn.

Đã có những điều chỉnh tăng lên trong ước tính thu nhập năm hiện tại của Caterpillar. Ước tính đồng thuận của Zacks cho năm hiện tại đã tăng 0,3% trong tháng qua.

Huân Hà – theo yahoo finance

5 1 vote
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status