Home Tin Thị TrườngThị Trường Chứng khoán Chuyên gia JP Pro nhận định Colgate – Palmolive nằm 1 trong 3 nhãn hiệu dẫn đầu thị trường chứng khoán

Chuyên gia JP Pro nhận định Colgate – Palmolive nằm 1 trong 3 nhãn hiệu dẫn đầu thị trường chứng khoán

by Ban Biên Tập GDTC

Colgate-Palmolive là một công ty có thương hiệu mạnh mẽ và sản phẩm được yêu thích trên toàn thế giới, và họ đã xây dựng một lịch sử dài về tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận.

Công ty được biết đến với việc chia trả cổ tức đều đặn và thực hiện chương trình mua lại cổ phiếu tích cực. Thực tế, Colgate-Palmolive đã liên tục trả cổ tức trong hơn 50 năm và hiện đạt mức lợi tức 2,26%. Điều này chứng tỏ cam kết của công ty với việc tạo ra giá trị cho cổ đông. Tỷ lệ P/E hiện tại của Colgate-Palmolive là 28,5, cao hơn mức trung bình của ngành hàng tiêu dùng.

Mặc dù Colgate-Palmolive phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt từ các đối thủ như Procter & Gamble, Unilever và Johnson & Johnson, công ty vẫn đạt được mức giao dịch trung bình lên đến 10,2 triệu cổ phiếu mỗi ngày. Với nhiều đợt chia trả cổ tức hàng năm, mức cổ tức dao động từ 0,48 đến 0,6 USD mỗi cổ phiếu, Colgate-Palmolive trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho nhà đầu tư Việt Nam.

Lý do khiến các cổ phiếu này dẫn đầu trên thị trường chính là sự phục hồi của nền kinh tế toàn cầu sau đại dịch Covid-19. Mặc dù lãi suất ngân hàng tăng ở Mỹ, nhiều nhà đầu tư dự đoán rằng lãi suất có thể đã đạt đỉnh và sẽ giảm trong tương lai. Điều này có thể thúc đẩy dòng tiền chảy vào thị trường chứng khoán.

Cổ phiếu Colgate – Palmolive nằm trong “tầm ngắm” của các nhà đầu tư

Colgate-Palmolive (CL) là một công ty có trụ sở tại New York và hoạt động trong ngành Hàng tiêu dùng thiết yếu. Kể từ đầu năm, giá cổ phiếu của công ty đã tăng 22,03%. Điều này cho thấy sự tăng trưởng đáng kể trong giá trị cổ phiếu của Colgate-Palmolive.

Colgate-Palmolive hiện đang chi trả cổ tức hàng năm là 0,5 đô la cho mỗi cổ phiếu, và tỷ suất cổ tức hiện tại là 2,06%. So với tỷ suất cổ tức trung bình của ngành Xà phòng và Vật liệu làm sạch là 2,41% và tỷ suất cổ tức của chỉ số S&P 500 là 1,59%, tỷ suất cổ tức của Colgate-Palmolive khá cạnh tranh.

Về mặt tăng trưởng cổ tức, công ty đã tăng mức cổ tức hàng năm lên 2 đô la, tăng 4,7% so với năm trước. Trong suốt 5 năm qua, Colgate-Palmolive đã tăng cổ tức 5 lần, với mức tăng trung bình hàng năm là 2,79%. Điều này cho thấy cam kết của công ty trong việc tăng trưởng cổ tức và tiếp tục trả lợi nhuận cho cổ đông.

Tuy nhiên, tăng trưởng cổ tức trong tương lai sẽ phụ thuộc vào tăng trưởng thu nhập và tỷ lệ chi trả. Hiện nay, tỷ lệ chi trả cổ tức của Colgate-Palmolive là 57%, tức là công ty đã chi trả 57% thu nhập trên mỗi cổ phiếu dưới dạng cổ tức. Điều này cho thấy công ty có khả năng tiếp tục trả cổ tức ổn định trong tương lai.

Colgate-Palmolive Co. đã ghi nhận một sự tăng giá 0,61% trong phiên giao dịch vào thứ Ba, đóng cửa ở mức 96,12 đô la. Điều này đánh dấu một sự thuận lợi toàn diện cho thị trường chứng khoán, trong đó Chỉ số S&P 500 tăng 0,62% lên 5.509,01 và Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,41% lên 39.331,85. Sự tăng giá này cũng đánh dấu sự chấm dứt chuỗi ngày giảm giá trước đó của cổ phiếu Colgate-Palmolive.

Colgate-Palmolive kỳ vọng rằng thu nhập sẽ tiếp tục tăng trong năm tài chính hiện tại. Theo dự báo đồng thuận từ Zacks, thu nhập dự kiến cho năm 2024 là 3,53 đô la mỗi cổ phiếu, tương ứng với tốc độ tăng trưởng hàng năm là 9,29%. Điều này cho thấy triển vọng tích cực về tăng trưởng thu nhập của công ty trong tương lai.

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status