Home Tin Thị Trường Cơ hội đầu tư hấp dẫn, đón lợi nhuận lớn với thương vụ Vinfast

Cơ hội đầu tư hấp dẫn, đón lợi nhuận lớn với thương vụ Vinfast

by Ban Biên Tập GDTC

VinFast là nhà sản xuất ô tô và xe máy điện của Việt Nam, thành lập năm 2017 tại Hải Phòng. Là thành viên của tập đoàn Vingroup do ông Phạm Nhật Vượng sáng lập. Tháng 8 năm 2023 cổ phiếu Vinfast được niêm yết trên sàn chứng khoán NASDAQ, điều này chứng minh được vị thế của thương hiệu trên toàn cầu. Cùng tìm hiểu chi tiết về thương vụ hấp dẫn này trong bài viết dưới 

Báo cáo doanh thu quý I/2024 khả quan của Vinfast

Theo báo cáo tài chính quý I/2024 của VinFast, công ty đã ghi nhận những kết quả kinh doanh ấn tượng. Doanh thu quý I đạt 7.264 tỷ đồng, tăng tới 269,7% so với cùng kỳ năm 2023. Đáng chú ý, VinFast đã bàn giao gần 9.700 xe điện trong quý, tăng mạnh 444% so với cùng kỳ năm trước. 

Dựa trên những thành tích này, công ty tiếp tục đặt mục tiêu bàn giao 100.000 xe điện trong cả năm 2024. Những con số ấn tượng này phản ánh sự tăng trưởng mạnh mẽ của VinFast trong lĩnh vực sản xuất và tiêu thụ xe điện tại Việt Nam.

Báo cáo doanh thu quý I/2024 khả quan của Vinfast

Trong quý I/2024, VinFast tiếp tục triển khai kế hoạch tăng trưởng mạnh mẽ trên nhiều mặt. Công ty đã mở rộng hiện diện tại các thị trường mới như Indonesia, Thái Lan và Trung Đông, đồng thời khởi công xây dựng nhà máy tại Ấn Độ. Bên cạnh đó, VinFast cũng đã mở rộng đáng kể mạng lưới bán hàng trên toàn cầu.

Về sản phẩm, VinFast đã ra mắt thêm các mẫu xe như VF 3, VF 9 và VF 7, được giới thiệu tại thị trường Việt Nam và Bắc Mỹ. Đây là những động thái nhằm đa dạng hóa và phát triển danh mục sản phẩm của công ty. Đáng chú ý, thị trường nội địa vẫn tiếp tục đóng góp lớn vào doanh số bán hàng của VinFast, trong khi họ cũng ghi nhận mức tăng trưởng đáng kể tại thị trường Mỹ.

Cụ thể, VinFast đã ký kết hợp đồng phân phối với 10 đại lý mới tại Mỹ, nâng tổng số lên 16 ở 7 bang khác nhau. Điều này phản ánh sự tăng cường đáng kể trong mạng lưới bán hàng của VinFast tại thị trường này. Những bước đi này cho thấy sự phát triển mạnh mẽ của VinFast trên thị trường toàn cầu.

Vinfast được vinh danh trong top TIME 100 Company 2024

Đây thực sự là một thành tựu vô cùng ấn tượng của VinFast – doanh nghiệp đầu tiên từ Việt Nam lọt vào danh sách “100 công ty có tầm ảnh hưởng nhất thế giới” do tạp chí TIME bình chọn. Điều này không chỉ phản ánh vị thế ngày càng vững mạnh của VinFast trên thị trường toàn cầu, mà còn là nguồn cảm hứng lớn cho các doanh nghiệp Việt Nam khác trong quá trình vươn ra thế giới.

Vinfast được vinh danh trong top TIME 100 Company 2024

Việc xuất hiện cùng các “ông lớn” như Google, Microsoft, Amazon hay TikTok cho thấy VinFast đã dần khẳng định được vị thế và uy tín của mình trên trường quốc tế. Điều này không chỉ góp phần nâng cao hình ảnh của Việt Nam trên bản đồ công nghiệp toàn cầu, mà còn minh chứng cho sự phát triển vượt bậc của ngành công nghiệp ô tô trong nước.

Đây là một bước ngoặt quan trọng trong quá trình chinh phục thị trường quốc tế của VinFast. Nó không chỉ củng cố vị thế của công ty, mà còn mở ra những cơ hội mới để VinFast tiếp tục mở rộng hoạt động, gia tăng thị phần và trở thành một trong những thương hiệu ô tô hàng đầu trên toàn cầu trong thời gian tới.

Các nhà phân tích NASDAQ đưa ra khuyến khị cổ phiếu Vinfast là nên mua 

Đây thực sự là một tín hiệu tích cực cho cổ phiếu VinFast (VFS) trong phần còn lại của năm 2024. Việc 4 nhà phân tích của Nasdaq đều khuyến nghị “mua” với mục tiêu giá trung bình 10,5 USD, tương đương mức tăng gần 165% so với hiện tại, cho thấy sự lạc quan và niềm tin mạnh mẽ của giới đầu tư vào tiềm năng và triển vọng của VinFast.

Các nhà phân tích NASDAQ đưa ra khuyến khị cổ phiếu Vinfast là nên mua

Những dự báo tích cực này có thể được lý giải bởi những bước tiến vượt bậc của VinFast trên thị trường toàn cầu trong thời gian qua. Việc công ty liên tục mở rộng hoạt động, đa dạng hóa sản phẩm và tăng cường hiện diện tại các thị trường then chốt như Mỹ, châu Âu và châu Á đã đem lại nhiều tín hiệu lạc quan về tăng trưởng doanh số và lợi nhuận trong tương lai.

Thông tin thương vụ 

  • Tên đầy đủ: Công ty trách nhiệm hữu hạn sản xuất và kinh doanh Vinfast
  • Ngành nghề: Công nghệ ô tô
  • Mã niêm yết: VFS
  • Giá cổ phiếu: 3,93 USD/cổ phiếu (14/06/2024)
  • Đòn bẩy hỗ trợ: 1:20
  • Kết quả kinh doanh: Tốt

Vinfast sở hữu tiềm lực phát triển bền vững cùng báo cáo doanh thu quý I/2024 khả quan trước những thách thức của ngành công nghệ ô tô điện hiện tại. Điều này chứng minh được cổ phiếu Vinfast chính là cổ phiếu đáng đầu tư trong cuối tháng 6 này. 

ACTIVAX ưu đãi độc quyền khi mua cổ phiếu Vinfast 

Đặc biệt, nhà đầu tư khi giao dịch cổ phiếu tại Vinfast sẽ được tặng thêm 10 cổ phiếu Vinfast giá trị. Như vậy là nếu nhà đầu tư mua 1000 cổ phiếu Vinfast với mức tăng trưởng 5 giá, nhà đầu tư sẽ nhận được 5000 USD lợi nhuận và bonus thêm 50 USD. 

Hãy yên tâm giao dịch tại sàn tài chính hàng đầu Activax. Chúng tôi cam kết tạo ra môi trường giao dịch an toàn và hiệu quả cho các nhà đầu tư thông thái. Đội ngũ hỗ trợ của Activax sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7 để đưa ra những quyết định giao dịch chính xác. Đừng bỏ lỡ cơ hội tham gia thương vụ Vinfast cùng Activax ngay hôm nay để cùng nhau đạt được những lợi nhuận khủng trong tương lai. 

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status