Home Tin Thị TrườngThị Trường Chứng khoán Có nên dồn hết tiền tiết kiệm đầu tư chứng khoán

Có nên dồn hết tiền tiết kiệm đầu tư chứng khoán

Tôi thấy sốt ruột vì bạn bè xung quanh lãi bằng lần từ chứng khoán, trong khi tôi đang gửi tiền với lãi suất chỉ 6% mỗi năm.

Tôi năm nay 28 tuổi, làm việc tại một công ty về công nghệ. Ngày trước, thời gian nghỉ giữa giờ là lúc mọi người trao đổi về công việc và kiến thức chuyên môn, nhưng giờ, đâu đâu cũng thấy mọi người bàn luận về chứng khoán. Tôi không có kiến thức về lĩnh vực này, nhưng nghe về lợi nhuận mà mọi người đạt được lại thấy sốt ruột.

Nhiều đồng nghiệp của tôi dù mới vào thị trường vài tháng, đầu tư theo tư vấn của người quen, môi giới, nhưng lợi nhuận thu về trên 50%, có người còn nhân đôi tài khoản. Nếu so với họ, khoản lãi gửi tiết kiệm 6% mỗi năm của tôi quá khiêm tốn.

Tôi có trao đổi với một số người quen cũng chơi chứng khoán nhưng nhận về nhiều lời tư vấn khác nhau. Có người nói thị trường giờ đã cao, nhiều rủi ro, gia nhập lúc này rất khó kiếm lời. Nhưng nhiều người lại bảo cơ hội vẫn còn, dòng tiền đang mạnh, nếu chần chừ sẽ tiếp tục bỏ lỡ cơ hội.

Tôi rất băn khoăn liệu mình có nên đổ hết khoản tiền tiết kiệm gần 400 triệu đồng vào kênh đầu tư này hay không? Nếu bắt đầu, một người chưa biết gì như tôi nên làm thế nào? Rất mong nhận được sự góp ý, chia sẻ chân tình của mọi người.

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status