Home Tin Thị TrườngCơ Hội Đầu Tư Có phải cổ phiếu Toyota Motor (TM) đang bị định giá thấp?

Có phải cổ phiếu Toyota Motor (TM) đang bị định giá thấp?

by Ban Biên Tập GDTC

Chuyên trang Zacks tập trung vào hệ thống Xếp hạng Zacks đã được chứng minh là có hiệu quả, đặt trọng tâm vào ước tính lợi nhuận và điều chỉnh ước tính từ các nhà phân tích để tìm ra những cổ phiếu tốt. Tuy nhiên, hệ thống chấm điểm này cũng chú ý đến các xu hướng giá trị, tăng trưởng và động lượng mới nhất chọn lọc ra những cổ phiếu thực sự xuất sắc.

Có phải cổ phiếu Toyota Motor (TM) đang bị định giá thấp?

Trong những xu hướng kể trên, đầu tư giá trị rõ ràng là một trong những chiến lược được ưa thích nhất để tìm kiếm những cổ phiếu mạnh ở bất kỳ loại thị trường nào. Các nhà đầu tư giá trị sử dụng phân tích cơ bản và các số liệu định giá truyền thống để tìm những cổ phiếu mà họ tin rằng đang bị thị trường định giá thấp.

Zacks cũng đã phát triển hệ thống xếp hạng Điểm Phong cách (Style Scores) riêng trong nỗ lực tìm kiếm những cổ phiếu nên mua với những đặc điểm cụ thể. Nhà đầu tư giá trị sẽ hứng thú với hệ thống chấm điểm trong danh mục “Giá trị” (Value). Các cổ phiếu vừa có xếp hạng “A” trong danh mục Giá trị, vừa có Xếp hạng Zacks cao được xem là một trong số những cổ phiếu có giá trị mạnh nhất trên thị trường.

Một cổ phiếu giá trị mà nhà đầu tư có thể chú ý là Toyota Motor (TM). TM hiện đang có Xếp hạng Zacks là #1 (Rất nên mua), cũng như hạng A cho điểm Giá trị.

TM có tỷ lệ PEG là 0,35. Hệ số này được sử dụng tương tự như hệ số P/E có phần quen thuộc hơn, nhưng PEG còn tính đến tốc độ tăng trưởng lợi nhuận dự kiến của cổ phiếu. Ngành của TM hiện có PEG trung bình là 0,48. Xét trong một năm qua, PEG của TM từng đạt mức cao nhất là 2,51 và thấp nhất là 0,34, với mức trung bình là 0,48.

Nhà đầu tư cũng nên lưu ý rằng TM có tỷ lệ P/B là 1,42. P/B là phương pháp so sánh giá trị thị trường của một cổ phiếu với giá trị sổ sách (bằng tổng tài sản trừ đi tổng nợ phải trả). P/B hiện tại của TM có vẻ ổn định khi so sánh với mức P/B trung bình của ngành là 1,65. Trong năm qua, P/B của TM dao động từ mức cao nhất là 1,50 đến thấp nhất là 0,84, với mức trung vị là 1,04.

Cuối cùng, nhà đầu tư cần lưu ý rằng TM có tỷ lệ P/CF là 6,94. Số liệu này tập trung vào dòng tiền hoạt động của công ty và thường được sử dụng để tìm các cổ phiếu bị định giá thấp dựa trên triển vọng tiền mặt. P/CF hiện tại của TM có vẻ ổn định khi so sánh với mức P/CF trung bình của ngành là 8,29. Trong vòng 12 tháng qua, P/CF của TM dao động từ mức cao nhất là 7,34 và thấp nhất là 5,27, với mức trung bình là 5,90.

Các nhà đầu tư giá trị có thể sẽ xem xét nhiều chỉ số khác ngoài những số liệu này, nhưng dữ liệu trên cho thấy rằng Toyota Motor hiện có thể đang bị định giá thấp. Và khi xem xét sức mạnh của triển vọng lợi nhuận, TM có thể coi là một trong những cổ phiếu có giá trị mạnh nhất thị trường.

Vân Anh-Theo finance.yahoo

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status