Home Tin tức khác Có phải Disney cuối cùng đã đạt đến thời điểm trở mình?

Có phải Disney cuối cùng đã đạt đến thời điểm trở mình?

Cổ phiếu của ông lớn giải trí có thể đã sẵn sàng tăng giá sau báo cáo thu nhập mới nhất.

Có phải Disney cuối cùng đã đạt đến thời điểm trở mình?

Báo cáo thu nhập quý 4 tài chính rất được mong đợi của Disney (DIS) cuối cùng đã được công bố vào tối thứ Tư tuần trước. Những con số cho thấy công ty vẫn đang phải đối mặt với những thách thức trong quá trình chuyển đổi từ truyền hình tuyến tính sang truyền phát trực tuyến. Tuy nhiên, cũng có những dấu hiệu cho thấy giai đoạn tồi tệ nhất dường như đã nằm lại phía sau.

Khoản lỗ của Disney trong phân khúc phát trực tiếp đến người tiêu dùng, bao gồm tất cả các dịch vụ truyền phát trực tuyến, kể cả ESPN+, đã đạt 387 triệu USD, giảm mạnh so với khoản lỗ 1,47 tỷ USD trong cùng quý năm ngoái. Disney đã giảm lỗ bằng cách tăng doanh thu từ hoạt động kinh doanh truyền phát trực tuyến và cắt giảm chi phí.

Số lượng người đăng ký Disney+ trên thị trường quốc tế đã tăng 6,4 triệu so với quý trước lên 66,1 triệu, thúc đẩy phần lớn tăng trưởng trong hoạt động kinh doanh truyền phát trực tuyến cốt lõi.

Trong cuộc gọi báo cáo thu nhập, Giám đốc điều hành Bob Iger lưu ý rằng gói cước hỗ trợ quảng cáo mới đã thu hút được 2 triệu người đăng ký trong quý và hơn 50% người đăng ký mới ở Hoa Kỳ chọn gói sản phẩm có hỗ trợ quảng cáo. Người đăng ký gói hỗ trợ quảng cáo cũng dành thời gian xem dịch vụ nhiều hơn 34% so với người đăng ký gói không có quảng cáo, một sự chứng thực khác cho chiến lược quảng cáo.

Kết quả của Disney đã đủ tốt để giúp cổ phiếu tăng giá sau báo cáo. Nhưng điều thực sự khiến các nhà đầu tư xem xét cổ phiếu kỹ hơn là bình luận của ban quản lý về năm tài chính 2024.

Kế hoạch “trở mình”

Gần một năm sau khi quay lại điều hành Disney, Iger cho biết công ty đã đạt được “tiến bộ đáng kể” trong năm qua và đã tăng mục tiêu cắt giảm chi phí từ 5,5 tỷ USD lên 7,5 tỷ USD. Chỉ riêng sáng kiến cắt giảm chi phí đó đã có khả năng tăng thêm giá trị đáng kể cho cổ phiếu vì 7,5 tỷ USD chiếm khoảng 5% vốn hóa thị trường của công ty và cao hơn nhiều so với mức thu nhập ròng 3,4 tỷ USD theo nguyên tắc kế toán được chấp nhận chung (GAAP) mà công ty tạo ra vào năm ngoái. Nếu có thể đạt được mức cắt giảm chi phí đó mà không ảnh hưởng đáng kể đến doanh thu thì công ty sẽ mang lại lợi ích khổng lồ cho lợi nhuận của mình.

Iger đã chỉ ra bốn trụ cột chính trong chiến lược trở mình:

  • Đạt được lợi nhuận đáng kể và bền vững trong hoạt động truyền phát trực tuyến.
  • Biến ESPN thành nền tảng thể thao kỹ thuật số hàng đầu.
  • Cải thiện sản phẩm và tính kinh tế trong các xưởng phim.
  • Đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng tại hoạt động kinh doanh công viên và trải nghiệm.

Với sự trợ giúp của những sáng kiến đó, công ty hiện kỳ vọng dòng tiền tự do sẽ tăng “đáng kể” từ năm 2023 để đạt đến mức trước đại dịch. Công ty đã kết thúc năm tài chính 2023 với dòng tiền tự do 4,9 tỷ USD. Trong năm tài chính cuối cùng trước đại dịch, công ty đã có dòng tiền tự do gần 10 tỷ USD.

Ban lãnh đạo cũng giữ vững mục tiêu tạo ra lợi nhuận trong bộ phận phát trực tiếp đến người tiêu dùng vào quý 4 năm tài chính 2024.

Iger không bình luận về bất kỳ hoạt động bán tài sản tiềm năng nào. Tuy nhiên, đó có vẻ là một phần của chiến lược vì các báo cáo truyền thông trước đó cho biết công ty sắp bán các hoạt động tại Ấn Độ với định giá khoảng 10 tỷ USD.

Tại sao cổ phiếu Disney có thể tăng giá từ đây

Có phải Disney cuối cùng đã đạt đến thời điểm trở mình?

Cổ phiếu Disney đã chạm mức thấp nhất 9 năm chỉ vài tuần trước, phản ánh sự thất vọng của nhà đầu tư trước những khó khăn trong hoạt động kinh doanh truyền thông và những khoản lỗ liên tục trong lĩnh vực truyền hình trực tuyến.

Tuy nhiên, sau khi tái cơ cấu hoạt động kinh doanh, đưa ra quyết định sa thải nhân viên, tăng giá và thêm gói cước quảng cáo cho Disney+, công ty có vẻ đã có vị thế tốt để tận dụng những động thái đó trong năm tài chính mới.

Nếu công ty có thể tạo ra dòng tiền tự do gần 10 tỷ USD thì thật khó để bỏ qua cổ phiếu này như một cái tên giá trị tốt, đặc biệt là khi lợi nhuận sẽ tiếp tục tăng cao hơn mức đó khi phân khúc truyền phát trực tuyến tiếp tục phát triển và công ty thu được lợi ích từ một vòng đầu tư mới cho các công viên giải trí của mình.

Nếu bạn tin Iger, công ty giải trí đã nỗ lực rất nhiều để trở lại đúng hướng. Năm tài chính mới sẽ tập trung vào việc tận dụng những nỗ lực đó để đạt được kết quả tài chính tốt hơn. Với giá cổ phiếu vẫn ở mức thấp, bây giờ có lẽ là cơ hội tuyệt vời để xem xét cổ phiếu Disney.

Huân Hà-Theo fool

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status