Home Tin tức khác Cổ phiếu Apple đã tăng 11% trong tháng 11 vì lý do này

Cổ phiếu Apple đã tăng 11% trong tháng 11 vì lý do này

by Ban Biên Tập GDTC

Cổ phiếu của ông lớn công nghệ đã hưởng lợi từ xu hướng tăng trưởng trên diện rộng của thị trường.

Cổ phiếu của Apple (AAPL), công ty có giá trị vốn hóa cao nhất trên thế giới, đã ghi nhận một đà tăng trong tháng trước đó. Đầu tháng, khi công ty công bố kết quả tài chính quý 4, xu hướng tăng đã bắt đầu xuất hiện. Kể từ đó, cổ phiếu đã tiếp tục tăng theo xu hướng tương đồng với chỉ số S&P 500 trong phần lớn thời gian còn lại của tháng.

Báo cáo lạm phát tháng 10 yếu hơn dự kiến cũng đã giúp cổ phiếu Apple tăng giá vào giữa tháng do nhà sản xuất iPhone phụ thuộc vào chi tiêu không thiết yếu của người tiêu dùng và người tiêu dùng có nhiều tiền hơn để chi tiêu nếu lạm phát thấp hơn.

Theo dữ liệu từ S&P Global Market Intelligence, cổ phiếu đã kết thúc tháng tăng 11%.

Cổ phiếu Apple đã tăng 11% trong tháng 11 vì lý do này

Dữ liệu theo Ycharts

Apple hưởng lợi từ xu hướng phục hồi

Sự kiện quan trọng nhất đối với Apple là báo cáo tài chính quý 4, với kết quả vững chắc vượt xa dự đoán về doanh thu và lợi nhuận. Tuy nhiên, giá cổ phiếu đã giảm nhẹ 0,6% vào ngày 3 tháng 11 sau hai ngày tăng mạnh liên tiếp ở đầu tháng.

Báo cáo tài chính của Apple cho thấy doanh thu kỷ lục từ iPhone trong quý vừa qua. Mặc dù tổng doanh thu giảm 1% xuống 89,5 tỷ USD, nhưng vẫn vượt qua dự đoán ở mức 89,35 tỷ USD. Điều quan trọng trong kết quả này là sự đóng góp của phân khúc dịch vụ. Dịch vụ đã giúp công ty tăng tỷ suất lợi nhuận. Kết quả là thu nhập trên mỗi cổ phiếu tăng 13% lên 1,46 USD, vượt qua dự đoán ở mức 1,39 USD.

Phản ứng của các nhà phân tích đối với báo cáo này không nhất quán. Một số chuyên gia tại Wall Street đã điều chỉnh giảm giá mục tiêu cho cổ phiếu sau đợt giảm giá trước đó vào tháng 9 và tháng 10.

Trong thời gian còn lại của tháng, không có bất kỳ tin tức quan trọng nào khác về Apple. Tuy nhiên, cổ phiếu đã hưởng lợi từ bức tranh lạm phát hạ nhiệt và kỳ vọng của nhà đầu tư rằng lãi suất sẽ sớm giảm xuống. So với các công ty công nghệ lớn cùng ngành, Nhà Táo nhạy cảm hơn với chi tiêu không thiết yếu của người tiêu dùng.

Nhà đầu tư tiếp tục theo dõi chặt chẽ hoạt động của công ty tại Trung Quốc và nóng lòng muốn xem iPhone 15 mới sẽ như thế nào, cũng như mẫu tai nghe thực tế hỗn hợp Vision Pro rất được mong đợi sẽ ra mắt vào đầu năm tới.

Cổ phiếu Apple đã tăng 11% trong tháng 11 vì lý do này

Liệu cổ phiếu Apple có thể tiếp tục tăng cao hơn?

Cổ phiếu đã tiếp tục tăng cao hơn vào đầu tháng 12, tiến gần đến mức đỉnh lịch sử. Mức định giá hiện tại của cổ phiếu rất cao, giao dịch ở mức giá cao gấp 31 lần thu nhập. Tuy nhiên, Apple đã chứng minh rằng họ xứng đáng được giao dịch ở mức định giá cao hơn ngay cả khi doanh thu không đổi. Nhà Táo có sức mạnh định giá rất lớn. Thêm vào đó, phân khúc dịch vụ sẽ tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng cho cả doanh thu lẫn lợi nhuận.

Mặc dù có thể hơi đắt đỏ một chút ở mức định giá hiện tại, cổ phiếu vẫn có vẻ là một lựa chọn đầu tư dài hạn tuyệt vời.

Huân Hà-Theo fool

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status