Home Tin tức khác Cổ phiếu BAE Systems: đáng mua với triển vọng cổ tức tuyệt vời

Cổ phiếu BAE Systems: đáng mua với triển vọng cổ tức tuyệt vời

Chuyên gia vũ khí BAE Systems có thành tích xuất sắc về tăng trưởng cổ tức, và các dự báo hiện tại cho thấy vẫn còn nhiều điều nữa sẽ xảy ra.

Cổ phiếu BAE Systems: đáng mua với triển vọng cổ tức tuyệt vời

Giá cổ phiếu BAE Systems lại đang tăng cao hơn. Do đó, tỷ suất cổ tức của công ty quốc phòng này hiện đang thấp hơn mức trung bình của FTSE 100, dựa trên dự báo cổ tức hiện tại.

Với mức giá 10,50 bảng Anh/cổ phiếu, tỷ suất cổ tức cho năm 2023 là 2,8%, thấp hơn mức trung bình của FTSE là 3,7%. Và đối với năm 2024 và 2025, tỷ suất cổ tức của công ty sẽ lần lượt ở mức 3% và 3,3%.

Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc cổ phiếu BAE Systems là một lựa chọn tồi cho thu nhập thụ động. Trên thực tế, các chuyên gia dự báo của ngân hàng đầu tư Citi đã tăng cường dự báo cổ tức cho công ty trong những tháng gần đây.

Cơ hội để công ty đạt được những ước tính về chi trả cổ tức này là như thế nào?

Nâng hạng cổ tức

Có lẽ không đã có gì ngạc nhiên khi các dự báo gần đây được đưa ra. Công ty tiếp tục gây ấn tượng khi các quốc gia tiếp tục nhanh chóng xây dựng kho vũ khí của mình.

Như bảng dưới đây cho thấy, ước tính cổ tức trên mỗi cổ phiếu hàng năm cho đến năm 2025 đã được nâng lên. Cột đầu tiên hiển thị các dự báo chi trả khi xem xét triển vọng cổ tức của BAE Systems vào cuối tháng 6.

Năm Dự báo cổ tức cũ Dự báo cổ tức mới
2023 29 cent 29,8 cent
2024 31,4 cent 31,9 cent
2025 33,9 cent 34,7 cent

Cam kết liên tục của công ty về việc trả lại tiền mặt cho cổ đông đã khuyến khích các nhà môi giới hành động. Vào tháng 8, công ty đã thông báo tăng cổ tức 11%, lên 11,5 cent/cổ phiếu. Công ty cũng công bố chương trình mua lại cổ phiếu mới trị giá 1,5 tỷ bảng Anh, sẽ bắt đầu khi chương trình hiện tại kết thúc.

Với những dự báo đó, cổ phiếu BAE Systems sẽ có thể mang lại khoản cổ tức mà các nhà môi giới tại Citi đang mong đợi. Thu nhập dự kiến cho mỗi năm trong 3 năm tiếp theo đang lớn hơn 2,1 lần các mức dự báo, mang lại một biên độ bảo hiểm cho sai sót khá lớn.

Bảng cân đối kế toán mạnh mẽ của công ty cũng sẽ mang lại cho họ phương tiện để đáp ứng dự báo cổ tức hiện tại ngay cả khi lợi nhuận không được như mong đợi. Trên thực tế, gần đây họ đã nâng cao ước tính dòng tiền cho đến năm 2025.

Dòng tiền tự do tích lũy được dự đoán ở mức từ 4,5 tỷ bảng đến 5,5 tỷ bảng trong giai đoạn này. Con số này đã tăng so với dự đoán trước đó là 4 tỷ bảng đến 5 tỷ bảng.

Nên mua cổ phiếu của BAE Systems

Cổ phiếu BAE Systems: đáng mua với triển vọng cổ tức tuyệt vời

Không có thứ gọi là cổ phiếu hoàn hảo. Trong trường hợp của BAE Systems, giá cổ phiếu có thể giảm nếu xảy ra gián đoạn chuỗi cung ứng hoặc chậm trễ dự án. Mức độ phổ biến của các cổ phiếu quốc phòng như BAE cũng có nguy cơ suy giảm trong dài hạn khi hoạt động đầu tư vào ESG bắt đầu trỗi lên.

Tuy nhiên, xét về mặt cân bằng, mọi thứ đang có vẻ tốt đối với cổ phiếu này và các nhà đầu tư. Bối cảnh địa chính trị đang ngày càng trở nên bất ổn nên chi tiêu cho vũ khí có xu hướng tiếp tục tăng cao.

Doanh thu quốc phòng toàn cầu đã đạt 2,24 nghìn tỷ USD vào năm 2022, năm mà chi tiêu vũ khí ở châu Âu tăng với tốc độ nhanh nhất trong ba thập kỷ. Sự gia tăng chi tiêu ổn định có vẻ sẽ tiếp tục diễn ra khi lo ngại ở phương Tây về chính sách đối ngoại của Trung Quốc và Nga ngày càng gia tăng.

Với xu hướng này, cổ tức của BAE Systems sẽ tăng trưởng mạnh mẽ trong dài hạn. Hơn nữa, những dự báo trong vài năm tới có thể sẽ tiếp tục được nâng lên cao hơn nữa. Vì vậy, bạn nên mua cổ phiếu ngay khi có thể.

Huân Hà – theo fool

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status