Home Tin Thị TrườngCơ Hội Đầu Tư Cổ phiếu Herbalife giảm lịch sử, liệu đã đến lúc bắt đáy?

Cổ phiếu Herbalife giảm lịch sử, liệu đã đến lúc bắt đáy?

by Ban Biên Tập GDTC

Herbalife đã giảm 45,3% kể từ đầu năm và ở mức 8,41 USD/cổ phiếu, nó đang giao dịch thấp hơn 55,1% so với mức cao nhất trong 52 tuần là 18,74 USD từ tháng 8/2023. Nhiều chuyên gia và kể cả Ban Lãnh Đạo của Herbalife đang lên chiến dịch “bắt đáy” cho loại cổ phiếu này. hãy cùng phân tích lý do tại sao đây là thời điểm vàng để mua cổ phiếu của “ông hoàng dinh dưỡng” nhé!

bat-day-co-phieu-herballife-1

Nhều chuyên gia cho rằng đây là thời điểm thích hợp để bắt đáy cổ phiếu

Cổ phiếu có mức giảm lịch sử trong vòng 15 năm

Herbalife là một tập đoàn toàn cầu hoạt động trong lĩnh vực dinh dưỡng và sức khỏe, nổi tiếng với việc phát triển và bán các sản phẩm bổ sung dinh dưỡng. Công ty được thành lập vào năm 1980 bởi Mark R. Hughes và đã trải qua một quá trình phát triển đáng kể trong suốt hơn 40 năm hoạt động. Herbalife hoạt động theo mô hình kinh doanh đa cấp (Multi-level Marketing – MLM), trong đó các nhà phân phối độc lập, được gọi là thành viên, bán sản phẩm của công ty và tuyển dụng người khác tham gia kinh doanh. Mô hình này cho phép Herbalife mở rộng mạng lưới phân phối một cách nhanh chóng và hiệu quả, đồng thời tạo cơ hội kinh doanh cho các cá nhân và gia đình trên toàn thế giới.

Những năm gần đây, sự quan tâm về mô hình marketing đa cấp của công ty giảm đáng kể, ảnh hưởng trực tiếp đến dòng phân phối sản phẩm của công ty. Doanh thu Herbalife đã giảm xuống còn 5,2 tỷ đô la trong năm tài chính 2022 và một lần nữa giảm xuống còn 5,1 tỷ đô la trong năm tài chính 2023. Thu nhập theo sau, giảm xuống còn 3,40 đô la mỗi cổ phiếu (không phải GAAP) năm 2022 và tiếp tục xuống còn 2,21 đô la mỗi cổ phiếu (không phải GAAP) năm 2023 do biên lợi nhuận hoạt động bị siết chặt do rất nhiều yếu tố bao gồm nguyên liệu thô cao hơn, lao động (cả bán và sản xuất) và chi phí lợi ích, cũng như tăng chi phí chung được phân bổ do khối lượng sản xuất thấp hơn. Hiệu suất tồi tệ này bất chấp khoản tiết kiệm 70 triệu đô la từ chương trình giảm chi phí được khởi xướng vào năm 2021. Tổng số nhà phân phối đã giảm xuống còn 2,0 triệu, nhưng số lượng các nhà lãnh đạo bán hàng vẫn tương đối ổn định khoảng 620,000-630,000 trong giai đoạn 2021 -2023.

Riêng năm 2024, doanh thu công ty chứng kiến mức giảm lịch sử xuống một con số sau khi công ty báo cáo tài chính quý 4’23 vào ngày 14 tháng 2 năm 2024. Cổ phiếu của Herballife giảm mạnh 32% xuống còn 8,03 USD sau khi chạm mức thấp nhất trong ngày là 6,68 USD, đánh dấu mức giảm 89% so với mức đỉnh và mức thấp nhất trong gần 15 năm.

Tại sao nên mua cổ phiếu Herballife ngay lúc này?

Thời điểm vàng để mua cổ phiếu trước khi công ty tái cơ cấu

Sau khi giá cổ phiếu của Herbalife giảm mạnh hơn 31% (từ mức 12$ xuống còn 8$) trong phiên giao dịch ngày 14/2/2024, công ty đã tiến hành các chiến dịch tái cơ cấu và cung cấp những hướng dẫn khích lệ cho tương lai.

Trong một thông cáo báo chí ngày 20/3/2024, Herbalife thông báo việc bổ nhiệm John DeSimone làm Giám đốc tài chính mới, thay thế Alex Amezquita ở vị trí C-Suite. DeSimone trước đây đã làm Giám đốc tài chính của công ty từ năm 2010 đến 2018 và đã gắn bó với Herbalife trong 17 năm. Amezquita sẽ vẫn ở lại công ty với một vai trò khác.

Ảnh hưởng của tập đoàn dinh dưỡng hàng đầu Hoa Kỳ

Với hơn 40 năm hình thành và phát triển, Herbalife hoạt động trong lĩnh vực dinh dưỡng và sức khỏe toàn cầu, ngành này đã trải qua sự tăng trưởng ổn định qua các năm khi người tiêu dùng ngày càng quan tâm đến sức khỏe. Nếu Herbalife tiếp tục mở rộng thị phần hoặc mở rộng sang các thị trường mới, có thể tạo ra tăng trưởng về doanh thu và có thể dẫn đến giá cổ phiếu cao hơn. Bên cạnh đó, Herbalife liên tục giới thiệu các sản phẩm mới và cải tiến các sản phẩm hiện có để đáp ứng những sở thích và xu hướng sức khỏe đang thay đổi của người tiêu dùng. Sự sáng tạo thành công có thể thúc đẩy tăng trưởng doanh số và nâng cao vị thế cạnh tranh của công ty.

bat-day-co-phieu-herballife-2

Herbalife là tập đoàn dinh dưỡng hàng đầu Hoa Kỳ

Herbalife có một sự hiện diện mạnh mẽ tại nhiều thị trường quốc tế, đặc biệt là ở khu vực Châu Á, Châu Mỹ Latin và Châu Âu. Sự đa dạng địa lý này có thể mang lại lợi ích, giảm sự phụ thuộc vào bất kỳ thị trường cụ thể nào và tạo ra cơ hội tăng trưởng trong các nền kinh tế mới nổi.

Chuyên gia khuyến nghị nên mua

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Herbalife, Michael Johnson, đã mua 61.725 cổ phiếu của công ty với mức giá trung bình là 8,0729 USD mỗi cổ phiếu, tổng cộng khoảng 498.300 USD. Hành động này thường được các nhà đầu tư coi là một dấu hiệu lạc quan, vì những cá nhân này thường có kiến thức sâu hơn về hoạt động nội bộ và kế hoạch chiến lược của công ty so với nhà đầu tư thông thường. Việc mua cổ phiếu này cho thấy những người trong nội bộ tin rằng giá cổ phiếu có khả năng tăng lên.

Một trong số các chuyên gia ủng hộ cổ phiếu này là B. Riley, người đã điều chỉnh mục tiêu giá của mình cho HLF xuống chỉ còn 18 USD sau báo cáo thu nhập. Trong một báo cáo, nhà phân tích đã đề cập đến tiềm năng “tăng trưởng doanh số bán hàng và mở rộng tỷ suất lợi nhuận” trong năm tài chính tiếp theo.

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status