Home Tin Thị TrườngCơ Hội Đầu Tư Cổ phiếu Meta Platforms có đáng mua vào lúc này?

Cổ phiếu Meta Platforms có đáng mua vào lúc này?

Ngay cả khi thị trường tiếp tục lập đỉnh, nhà đầu tư vẫn có thể tìm thấy những cơ hội hấp dẫn.

Cổ phiếu Meta Platforms có đáng mua vào lúc này?

Với việc Nasdaq Composite nằm trong vùng kỷ lục, được thúc đẩy bởi sự thống trị của một số cổ phiếu công nghệ lớn, nhà đầu tư có thể tự hỏi liệu có giao dịch tốt nào trên thị trường hiện nay hay không. Bài viết này là để nói với bạn rằng thực sự có một số cơ hội vững chắc.

Một trong số đó không ai khác chính là Meta Platforms (META). Chuyên gia truyền thông xã hội này đã chứng kiến cổ phiếu của mình tăng vọt đến 277% chỉ trong 18 tháng qua. Mặc dù vậy, nó vẫn giống như một cổ phiếu để thêm vào danh mục đầu tư của bạn. Sau đây là lý do tại sao.

Quy mô vô song

Với 3,98 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng trên nhóm ứng dụng của mình (bao gồm Facebook, Messenger, WhatsApp và Instagram), Meta đã đạt được tầm ảnh hưởng khiến nó trở thành một liên minh của riêng mình. Đặt cơ sở người dùng đó vào bức tranh toàn cảnh, gần một nửa dân số thế giới tương tác với dịch vụ Meta ít nhất một lần mỗi tháng.

Vì những ứng dụng này được sử dụng miễn phí nên Meta tạo ra phần lớn doanh thu — 98% vào năm 2023 — từ quảng cáo kỹ thuật số. Nhược điểm là doanh số bán quảng cáo có thể mang tính chu kỳ, như chúng ta đã thấy trong đợt suy thoái năm 2022. Tuy nhiên, ưu điểm là chúng tạo ra lợi nhuận cao. Nhóm ứng dụng của công ty đã đạt tỷ suất lợi nhuận hoạt động rất cao, đến 54% trong quý 4.

Thậm chí còn tốt hơn, các ứng dụng truyền thông xã hội này không yêu cầu Meta tạo nội dung; công ty chỉ đơn giản là cung cấp nền tảng cho người dùng. Điều này tạo ra hiệu ứng mạng lưới mạnh mẽ: Mọi người muốn sử dụng các ứng dụng truyền thông xã hội mà tất cả bạn bè và gia đình của họ đang sử dụng.

Và khi có nhiều người dùng tham gia hơn cùng nhiều nội dung được chia sẻ hơn, các dịch vụ của Meta thậm chí còn trở nên tốt hơn theo thời gian. Điều này mang lại niềm tin rằng con hào cạnh tranh của công ty sẽ bảo vệ họ khỏi nguy cơ bị khuynh đảo, dẫn đến thành công lâu dài.

Tập trung vào sự đổi mới

Cổ phiếu Meta Platforms có đáng mua vào lúc này?

Chủ đề nóng nhất gần đây là trí tuệ nhân tạo (AI), và các công ty đang cố gắng đi đầu trong lĩnh vực có thể trở thành một công nghệ mang tính cách mạng này. Nhà đầu tư muốn sớm tìm ra người chiến thắng, nhưng tốt nhất đừng suy nghĩ quá nhiều về điều này. Các doanh nghiệp vốn đã dẫn đầu trong lĩnh vực công nghệ và internet, chẳng hạn như Meta, sẽ được hưởng lợi.

Công ty đã giới thiệu các tính năng AI trên dòng ứng dụng của mình để nâng cao trải nghiệm người dùng. Và đối với các nhà quảng cáo, Meta đã tích hợp các công cụ AI tạo sinh để tiết kiệm thời gian và nâng cao kết quả. Điều này sẽ cho phép công ty tính giá quảng cáo cao hơn theo thời gian, đặc biệt khi bạn xem xét khả năng tuyệt vời của Meta trong việc thu hút các đối tượng mục tiêu cụ thể.

Sau đó là những tham vọng metaverse, được đặt trong bộ phận Reality Labs. Meta đang thực hiện nhiều dự án thực tế ảo và thực tế tăng cường khác nhau mà CEO Mark Zuckerberg tin là có thể giúp tạo ra một nền tảng điện toán mới. Phân khúc này đã lỗ hàng tỷ đô la mỗi quý, nhưng nếu mọi việc suôn sẻ, một ngày nào đó nó có thể trở thành một cỗ máy kiếm tiền khổng lồ.

Định giá hợp lý

Nhà đầu tư sẽ thích mua cổ phiếu Meta với tỷ lệ giá trên thu nhập (P/E) dự phóng chỉ 10 lần vào cuối năm 2022. Họ không hài lòng với tốc độ tăng trưởng quảng cáo và tỷ suất lợi nhuận bị nén vào thời điểm đó, cũng như mức thua lỗ lớn của Reality Labs.

Tuy nhiên, cổ phiếu Meta vẫn được giao dịch ở mức định giá hấp dẫn, ngay cả khi đã tăng vọt trong một năm rưỡi qua. P/E dự phóng hiện tại ở mức 26 lần là điểm vào lệnh hợp lý dựa trên quy mô và phạm vi tiếp cận của các ứng dụng truyền thông xã hội của công ty, hiệu ứng mạng lưới to lớn và sự tập trung vào AI.

Khi thị trường chứng khoán vẫn ở mức kỷ lục, vẫn có những cơ hội hấp dẫn. Meta là một trong số đó.

Huân Hà-Theo fool

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status