Home Thị trườngChứng khoán Cổ phiếu Total SA (TOT) là gì? Phân tích và đánh giá tổng quan về cổ phiếu Total SA

Cổ phiếu Total SA (TOT) là gì? Phân tích và đánh giá tổng quan về cổ phiếu Total SA

Tập đoàn dầu khí Total SA và cổ phiếu Total SA đang là một cái tên rất được các nhà đầu tư chứng khoán nói riêng, và cả cộng đồng Trader nói chung quan tâm. Với nhiều thành tựu suốt từ những ngày đầu được tổ chức và duy trì đến tận thời điểm hiện tại, Total SA cũng là một cái tên khá quen thuộc tại phố Wall. Vậy, nếu như bạn cũng đang tìm kiếm thông tin về cái tên này và muốn có thể trực tiếp lên một kế hoạch đầu tư mới tại Total SA trong thời gian sớm nhất, hãy cùng tham khảo thêm các thông tin ở dưới đây nhé!

1. Tổng quan về tập đoàn Total SA

 • Tập đoàn Total SA hay Total S.A, là một trong những công ty dầu khí lớn nhất thế giới, với xuất thân từ Pháp và có trụ sở chính đặt tại Columbus, GA. Hiện tại Total SA đã có hơn 100 năm hoạt động trong lĩnh vực khai thác, chế biến cũng như phân phối dầu khí và các loại năng lượng tái tạo ra khắp thế giới.
 • Tính từ thời điểm thành lập là năm 1924 đến nay, hiện Total SA đã được phép trực tiếp phân phối các sản phẩm tới hơn 130 quốc gia khắp thế giới, với hơn 100.000 nhân viên làm việc trong tất cả các lĩnh vực của công ty. Theo đó, tính từ năm 2017, mỗi ngày công ty đã trực tiếp sản xuất đến 1,3 triệu thùng chất lỏng và 6,7 tỷ Feet khối khí đốt tự nhiên. Trong đó, mỗi ngày công ty đã trực tiếp điều phối và vận hành nhà máy lọc dầu hơn 2 triệu thùng mỗi ngày chỉ để phục vụ thị trường châu Âu.
 • Với sứ mệnh là làm việc để cung cấp năng lượng tốt nhất, Total hiện đang là công ty dầu khí lớn thứ 4 trên thế giới với cam kết thực hiện các hoạt động kinh doanh bền vững, để có thể trực tiếp thực hiện các đóng góp tích cực nhất cho sự phát triển của kinh tế, môi trường và xã hội.
 • Theo đó, Total cũng đã mở rộng danh mục sản phẩm của mình với các sản phẩm hóa chất khác và sản xuất năng lượng sinh học theo một quy mô vô cùng lớn.

2. Cổ phiếu Total là gì?

Là công ty dầu khí lớn thứ 4 trên toàn thế giới, hiện tại mã cổ phiếu của Total SA (TOT) đang được đặt và có thể trực tiếp giao dịch ở trên 2 sàn chứng khoán quốc tế cực kỳ uy tín, đó là Euronext tại châu Âu với mã là FP và sàn chứng khoán và ngoại hối New YorK.

 • Tại thị trường châu Âu, mã cổ phiếu của Total SA (TOT) hay FP là một trong những thành phần rất quan trọng của chỉ số CAC 40 (Đây là chỉ số thể hiện cho 40 mã cổ phiếu có mức vốn hóa thị trường lớn nhất toàn cầu).
 • Theo số liệu tổng hợp được vào ngày 04/02/2023 thì trong 6 tháng gần nhất giá trị cổ phiếu mở của Total SA được mở gần nhất ở mức 54,36 EUR. Với mức cổ phiếu total chia cổ tức, tỷ lệ ký quỹ mà các nhà đầu tư có thể sử dụng là 1:50.
cổ phiếu total

Tóm tắt thị trường – Total SA

3. Hiệu suất cổ phiếu Total SA (TOT)

Như bạn đã biết, hiện tại là năm 2023 và chúng ta vừa mới trải qua một đợt Lockdown trên toàn thế giới, tiếp theo đó và sự suy thoái kinh tế và căng thẳng giữa Nga với các nước liên quan liên tục leo thang. Chính vì vậy, nếu muốn xét hiệu suất của mã cổ phiếu Total SA (TOT) chúng tôi sẽ rất vui nếu có thể nhắc lại thời điểm đỉnh cao của cổ phiếu này vào năm 2019.

 • Trong đó, với 6 tháng đầu nửa đầu của năm 2019 thì giá trị cổ phiếu của Total SA (TOT) có sự giảm là 10.33%, tuy nhiên nó cũng đã tăng trở lại ở mức 7.31%.
 • Bên cạnh đó, vào tuần đầu của tháng 9 năm 2019 Cổ phiếu Total SA (TOT) đã có sự biến động tăng ở mức 1.42% và tổng cả 8 tháng năm 2019 thì giá trị cổ phiếu này đã tăng với phạm vi là 1.22%.

4. Giá trị vốn hóa thị trường của Total SA (TOT)

cổ phiếu total

Vì sao nên mua cổ phiếu total?

 • Tính đến thời điểm hiện tại là tháng 2 năm 2023, giá trị vốn hóa thị trường của Total SA đang là 135.64 T USD. So với năm 2019 thì số vốn thị trường của Total SA (TOT) không thể nói là có sức bật đáng ngạc nhiên, cụ thể năm 2019 có ghi nhận số vốn thị trường của Total là 139583.83 Triệu USD. Tuy nhiên ở hướng ngược lại, ta không thể không tính đến các lý do về kinh tế thị trường và sức bật khủng khiếp của Total SA vào đầu năm 2022 được ghi nhận là 142,33 T USD.
 • Vốn hóa thị trường là một công cụ chỉ báo vô cùng quan trọng với tất cả các nhà đầu tư, đặc biệt là trong thời điểm lên kế hoạch giao dịch. Do, đây chính là chỉ số chính có thể phản ánh chính xác quy mô hoạt động của một doanh nghiệp. Theo đó, khối lượng giao dịch của cổ phiếu Total SA thời điểm hiện tại đang là khoảng 2,10 Tr.
 • Kết hợp nhiều yếu tố khác về thị trường và việc Total SA cũng phải trực tiếp đối mặt với nhiều đối thủ lớn khác như MakerDAO, Lido Finance hay cả Terra,…hiện tại Total thực sự đang giữ phong độ của mình ở mức ổn định nhất so với nhiều đối thủ và sẵn sàng bật lên vào bất cứ thời điểm nào.

5. Vì sao nên mua cổ phiếu Total?

Nếu bạn đang tự hỏi có nên đầu tư vào cổ phiếu của Total SA (TOT) vào thời điểm này hay không, hãy cân nhắc kỹ các lý do dưới đây:

 • Cổ phiếu Total SA (TOT) có sự phục hồi cực kỳ nhanh chóng, đặc biệt là sau khoảng thời gian bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid 19. Thời điểm thông tin về vaccine covid được đưa ra, giá trị cổ phiếu Total SA (TOT) đã chính thức tăng 48%. Điều này chứng tỏ, Total SA (TOT) luôn là một trong những chỉ giá cổ phiếu uy tín và đáng nhận được thêm thời gian để tìm hiểu và đầu tư từ các trader. Tương tự như những sự kiện chính trị và kinh tế ở thời điểm hiện tại, Total SA (TOT) có thể đang có giá mở cửa khá tốt để các nhà đầu tư xem xét kỹ hơn về việc đầu tư vào loại cổ phiếu này, tuy nhiên, hãy sử dụng tầm nhìn xa của bạn để dự đoán nền kinh tế thị trường và những yếu tố khác trước khi thực sự đặt lệnh mua bán nhé.
 • Lý do thứ 2 mà bạn nên xem xét trước khi quyết định đầu tư vào cổ phiếu Total SA (TOT) là tiềm năng tăng giá của dầu khí và năng lượng tái tạo trong tương lai. Theo như đánh giá từ các chuyên gia, sau khi covid 19 kết thúc giá trị dầu Brent có khả năng tăng vọt trở lại lên đến 60 – 80 đô cho một thùng. Bên cạnh đó, các sản phẩm khác của Total SA (TOT) là năng lượng tái tạo cũng là một trong các quân bài rất mạnh mẽ giúp Total SA (TOT) đảm bảo khả năng ổn định và tăng giá trong thời gian tới.

Kết luận

Trên đây là các thông tin về cổ phiếu Total SA (TOT) và những phân tích và đánh giá có nên đầu tư vào cổ phiếu Total SA (TOT) ở thời điểm hiện tại hay không. Chúng tôi mong rằng với các thông tin được tổng  hợp phía trên đã giúp trả lời được phần nào đó các thắc mắc của các bạn. Ngoài ra, nếu như vẫn còn vấn đề nào khác muốn bàn luận và chia sẻ thêm về cổ phiếu của Total SA, hãy để lại bình luận phía bên dưới nhé!.

Cảm ơn bạn đã đọc!

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us