Home Tin tức khác Cổ phiếu Verizon đang tăng giá – có nên mua trong năm 2024?

Cổ phiếu Verizon đang tăng giá – có nên mua trong năm 2024?

Kết quả hoạt động kinh doanh dịch vụ không dây của Verizon trong Quý 4 đã khiến thị trường có cảm giác lạc quan hơn. Liệu nhà đầu tư vẫn có thể giành được chiến thắng lớn với cổ phiếu?

Cổ phiếu Verizon đang tăng giá - có nên mua trong năm 2024?

Cổ phiếu Verizon (VZ) đã tăng đáng kể vào thứ Ba sau khi công ty báo cáo thu nhập quý 4. Giá cổ phiếu đã tăng 6,7% trong ngày thứ Ba theo dữ liệu từ S&P Global Market Intelligence.

Verizon công bố thu nhập trên một cổ phiếu không phải GAAP (sau điều chỉnh) đạt 1,08 USD trên doanh thu 35,1 tỷ USD. Thu nhập trong quý phù hợp với kỳ vọng của Phố Wall, nhưng mức sụt giảm doanh thu 0,6% mà doanh nghiệp công bố là ít hơn dự kiến. Gã khổng lồ viễn thông đã vượt mục tiêu doanh thu trung bình của các nhà phân tích khoảng 550 triệu USD.

Mặc dù ​​doanh thu đã giảm nhẹ so với cùng kỳ năm trước trong quý, điều này chủ yếu là do dịch vụ kết nối có dây tiếp tục sụt giảm và doanh thu thiết bị không dây thấp hơn. Verizon đã công bố những kết quả đáng khích lệ trên hầu hết các lĩnh vực kinh doanh quan trọng.

Công ty đã có tăng trưởng ròng tổng cộng 449.000 khách hàng sử dụng điện thoại trả sau và 413.000 khách hàng sử dụng băng thông rộng trong quý. Tổng cộng, công ty đã bổ sung thêm tổng số 1.460.000 khách hàng bán lẻ trả sau trong quý. Tổng doanh thu từ doanh thu dịch vụ không dây của công ty đã tăng 3,2% so với cùng kỳ năm trước, đạt 19,4 tỷ USD.

Đó là một kết quả kinh doanh hàng quý tốt và nhà đầu tư đã phản ứng bằng cách tăng giá cổ phiếu. Vậy cổ phiếu viễn thông này có còn là một lựa chọn đầu tư tốt?

Cổ phiếu Verizon vẫn có vẻ là một lựa chọn mua thông minh

Ngay cả với mức tăng lớn hôm thứ Ba, cổ phiếu Verizon vẫn giao dịch ở mức giá không quá cao. Công ty cũng tiếp tục cung cấp một trong những hồ sơ cổ tức tổng thể tốt nhất trên thị trường.

Cổ phiếu Verizon đang tăng giá - có nên mua trong năm 2024?

Dữ liệu theo Ycharts

Giao dịch ở mức thấp hơn 9,5 lần thu nhập dự kiến trong năm nay và có tỷ suất cổ tức khoảng 6,3%, cổ phiếu Verizon tiếp tục mang đến sự kết hợp hấp dẫn giữa thu nhập thụ động và tiềm năng tăng giá vốn.

Do gánh nặng nợ nần cao, giá trị của công ty đã bị cắt giảm do lãi suất cao trong vài năm qua. Nhưng với kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất trong năm nay, một trong những áp lực giảm giá chính khiến cổ phiếu Verizon đi xuống có thể bắt đầu giảm bớt.

Đáng chú ý, gã khổng lồ viễn thông đã kết thúc năm với dòng tiền tự do (FCF) đạt 18,7 tỷ USD – tăng từ mức 14,1 tỷ USD của năm trước. Với nguồn FCF mạnh mẽ, cổ tức của Verizon tiếp tục được hỗ trợ tốt.

Công ty có thể sẽ công bố một đợt tăng cổ tức khác vào mùa thu tới, nối dài chuỗi tăng cổ tức hàng năm thành 18 năm liên tiếp. Nhà đầu tư nào mua cổ phiếu ở mức giá hôm nay có thể sẽ được hưởng tỷ suất thậm chí còn cao hơn.

Verizon cũng có vẻ có vị thế tốt để tiếp tục trả nợ, và việc cải thiện nền tảng tài chính có thể mở ra cơ hội để công ty bắt đầu mua lại cổ phiếu trong tương lai không xa. Nếu được như vậy, đó sẽ là một xúc tác thu nhập tích cực khác cho công ty.

Huân Hà-Theo fool

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status