Home Tin Thị TrườngCơ Hội Đầu Tư Kỷ lục: Cổ phiếu Vertex tăng 10.000% trong 33 năm, đáng mua và giữ mãi!

Kỷ lục: Cổ phiếu Vertex tăng 10.000% trong 33 năm, đáng mua và giữ mãi!

by Ban Biên Tập GDTC

Vertex Pharmaceuticals đang chứng minh được sức hút cực kỳ ấn tượng khi mà cổ phiếu luôn đạt hiệu suất tốt hơn thị trường và có nhiều tiềm năng tăng trưởng hơn nữa trong tương lai.

vertex-cong-ty-cong-nghe-sinh-hoc

Trụ sở chính của Vertex – công ty công nghệ sinh học hàng đầu thế giới

Đầu tư vào thị trường chứng khoán là một chiến lược làm giàu đáng tin cậy. Trong 33 năm qua, lợi nhuận trung bình hàng năm của S&P 500 là khoảng 10,6%. Thật khó để tìm thấy mức lợi nhuận tốt hơn ở nơi khác.

Tuy nhiên, một số cổ phiếu thậm chí còn có hiệu suất tốt hơn thị trường. Đương cử như Vertex Pharmaceuticals, một công ty công nghệ sinh học hàng đầu có lợi nhuận trung bình hàng năm kể từ đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) hồi năm 1991 ở mức 15,1%. Trên cơ sở tích lũy, cổ phiếu của công ty dược đã tăng 10.310%, con số kỷ lục mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng hằng ao ước.

Hơn thế nữa. Vertex vẫn còn nhiều cơ hội tăng trưởng ở phía trước, đây là cái tên được khuyến khích nên chọn mua và nắm giữ mãi mãi. Dưới đây là một số lý do nhà đầu tư có thể cân nhắc!

Cổ phiếu Vertex: đáng mua vào giữ mãi sau khi tăng 10.000% trong 33 năm

Dữ liệu của YCharts.

Tập trung vào các bệnh hiếm gặp và chưa có đối thủ nghiên cứu

Khoảng 7.000 bệnh hiếm gặp đang ảnh hưởng đến khoảng 25 triệu đến 30 triệu người Mỹ. Nhiều bệnh trong số này không có phương pháp điều trị nhắm vào nguyên nhân cơ bản, đây được xem như một “lổ hổng” với ngành Y tế Mỹ. Vì vậy, không khó để một công ty công nghệ sinh học như Vertex dùng thế mạnh của mình để vá các “lỗ hổng” này, nhằm đem lại hiệu quả về doanh thu cao hơn trong tương lai.

Thử thách lớn nhất luôn là làm saoddeer phát triển các loại thuốc một cách hiệu quả. Đó là trọng tâm chính (mặc dù không phải là duy nhất) của Vertex. Vì vậy, công ty tìm cách nhắm vào các nguyên nhân cơ bản của các căn bệnh đang có rất ít phương pháp điều trị, hay thậm chí không có phương pháp nào.

Những nỗ lực của Vertex trong điều trị bệnh xơ nang (CF) trong vài thập kỷ qua là một câu chuyện thành công đáng kinh ngạc. CF là căn bệnh ảnh hưởng đến khoảng 92.000 bệnh nhân ở Bắc Mỹ, Châu Âu và Úc. Căn bệnh gây tổn thương cho các cơ quan nội tạng, từ đó dẫn đến các biến chứng nguy hiểm. Chỉ đến khi có những đột phá của Vertex – sản phẩm CF đầu tiên của hãng được chính thức phê duyệt ở Mỹ vào năm 2012 – vẫn chưa có bất kỳ loại thuốc nào có thể giải quyết căn bệnh này ở cấp độ di truyền. Vertex được khen thưởng vì tiến bộ đạt được trong lĩnh vực này kéo theo việc doanh thu và thu nhập của công ty đã tăng trưởng nhanh chóng.

Cổ phiếu Vertex: đáng mua vào giữ mãi sau khi tăng 10.000% trong 33 năm

Dữ liệu theo YCharts.

Nhưng đó đã là quá khứ. Bây giờ, liệu Vertex Pharmaceuticals có còn tạo ra hiệu suất tốt trong tương lai?

Vertex luôn nỗ lực tìm ra công thúc chiến thắng

Thành công trong kinh doanh không đến một cách ngẫu nhiên. Những tập đoàn hoạt động tốt và ổn định trong thời gian dài phải có tầm nhìn và khả năng thực thi chiến lược thành công. Tầm nhìn của Vertex vẫn giữ nguyên. Họ vẫn đang phát triển các loại thuốc điều trị các bệnh hiếm gặp (và cả những bệnh không quá hiếm). Trong quá khứ, công ty công nghệ sinh học đã chứng minh rằng họ có thể thực thi được chiến lược của mình. Rất nhiều đối thủ đã cố gắng phát triển các liệu pháp CF cạnh tranh, nhưng tất cả đều thất bại cho đến nay.

Vertex hiện đang chứng tỏ bản thân bên ngoài lĩnh vực cốt lõi của mình. Gần đây họ đã nhận được sự chấp thuận cho Casgevy, một phương pháp điều trị chỉnh sửa gen cho một số bệnh hiếm gặp liên quan đến máu. Công ty đang thúc đẩy các chương trình quan trọng hoàn thiện quá trình nghiên cứu phát triển. Inaxaplin, một liệu pháp tiềm năng cho bệnh thận qua trung gian APOL1, hiện đang ở giai đoạn 3 của nghiên cứu giai đoạn 2/3.

Suzetrigin, một loại thuốc đang nghiên cứu nhằm điều trị chứng đau cấp tính và đau thần kinh, đã cho kết quả tốt trong một thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối; kết quả đã được công bố vào đầu năm nay. 

Các chương trình đang trong giai đoạn đầu của Vertex cũng có vẻ đầy hứa hẹn. Công ty đang hướng tới việc “chữa khỏi” bệnh tiểu đường tuýp 1 bằng VX-880. Trong một nghiên cứu giai đoạn 1/2 đang diễn ra, ba bệnh nhân được theo dõi ít ​​nhất một năm đã không còn phụ thuộc vào insulin. Tất cả những người mắc bệnh tiểu đường loại 1 (không giống loại 2) thường cần insulin. Những kết quả này rất ấn tượng mặc dù còn quá sớm để ăn mừng. Còn nhiều điều đang diễn ra với Vertex Pharmaceuticals.

Tuy nhiên, điểm quan trọng là: Đừng đầu tư vào một công ty công nghệ sinh học chỉ vì một vài chương trình lâm sàng cụ thể. VX-880 có thể tỏ ra không hiệu quả và inaxaplin cũng vậy. Mặc dù có kết quả tích cực ở giai đoạn 3, suzetrigin cũng có thể gặp phải những rào cản pháp lý không lường trước được. Xét cho cùng, Vertex đã từng phải đối mặt với những trở ngại về mặt lâm sàng hoặc quy định như vậy trong quá khứ.

Ví dụ: vào tháng 10 năm 2020, công ty công nghệ sinh học đã tạm dừng nghiên cứu giai đoạn 2 đối với một ứng viên có triển vọng khác một phần vì lo ngại về an toàn. Kết quả là cổ phiếu của công ty đã lao dốc chỉ trong một ngày. Dưới đây là hiệu suất cổ phiếu kể từ đó.

Cổ phiếu Vertex: đáng mua vào giữ mãi sau khi tăng 10.000% trong 33 nămDữ liệu theo YCharts.

Triển vọng của Vertex không phụ thuộc vào bất kỳ chương trình đơn lẻ nào. Sức mạnh của công ty là tầm nhìn và chiến lược rõ ràng, cũng như văn hóa đổi mới cho phép công ty đạt được tầm nhìn đó. Đây là lý do khiến cổ phiếu Vertex Pharmaceuticals đáng được mua và nắm giữ mãi mãi.

Huân Hà-Theo fool

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status