Home Tin Thị TrườngThị Trường Chứng khoán Coca-Cola sẽ trả cổ tức ra sao trong năm nay?

Coca-Cola sẽ trả cổ tức ra sao trong năm nay?

by Ban Biên Tập GDTC

Trong nhiều thập kỷ qua, Coca-Cola đã tăng đáng kể mức chi trả cổ tức.

Coca-Cola sẽ trả cổ tức ra sao trong năm nay?

Coca-Cola (KO) là một cổ phiếu trả cổ tức cổ điển. Công ty đã tăng cổ tức liên tục trong 62 năm qua, một trong những chuỗi tăng cổ tức dài nhất trên thị trường. Coca-Cola là một công ty blue chip đầu ngành đã được khẳng định. Và trong giai đoạn đầu của đại dịch, công ty cũng đã chứng tỏ rằng họ cam kết chia cổ tức ngay cả khi phải chịu áp lực kinh tế nghiêm trọng nhất.

Ban quản lý đã thông qua đợt tăng cổ tức hàng năm lần thứ 62 liên tiếp vào tháng Hai. Vậy công ty sẽ chi trả bao nhiêu cổ tức cho các cổ đông trong năm 2024?

Lợi suất cao, tỷ lệ chi trả cao, giá trị cao

Coca-Cola là công ty nước giải khát lớn nhất thế giới với doanh thu 46 tỷ USD trong 12 tháng qua. Mặc dù đang chịu tác động của lạm phát, công ty vẫn duy trì được mức tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận cao thông qua vị trí thống lĩnh và mạng lưới phân phối tuyệt vời. Điều đó cho phép công ty duy trì mức chi trả cổ tức của mình.

Hồi tháng 2, công ty đã tăng khoản chi trả cổ tức hàng quý 5,4% lên 0,485 USD/cổ phiếu, tương đương 1,94 USD hàng năm. Với giá cổ phiếu hiện tại, cổ tức mang lại tỷ suất 3,1%, cao gấp khoảng 2,5 lần tỷ suất trung bình của S&P 500.

Coca-Cola không chỉ là cổ phiếu trả cổ tức hàng đầu nhờ tỷ suất cao; cổ tức của công ty còn đáng tin cậy và ngày càng tăng. Coke đã trả 8 tỷ USD cổ tức trong năm 2023, với tỷ lệ chi trả 74%.

Coca-Cola sẽ trả cổ tức ra sao trong năm nay?

Con số đó nằm trong vùng lý tưởng của ban quản lý; điểm thu hút chính của Coca-Cola đối với nhà đầu tư là nguồn thu nhập thụ động vững chắc. Trên tổng thể, ban quản lý Coke dành khoảng 3/4 thu nhập của công ty để tạo ra giá trị cho cổ đông thông qua cổ tức và giữ lại phần còn lại để điều hành hoạt động kinh doanh. Trong năm 2020, công ty đã thanh toán gần như toàn bộ thu nhập của mình dưới dạng cổ tức, tăng cổ tức bất chấp doanh thu và lợi nhuận giảm mạnh.

Ban lãnh đạo đang hướng tới việc tăng doanh thu và lợi nhuận trong năm 2024 bất chấp áp lực liên tục đè nặng, và có vẻ như không có bất kỳ mối nguy hiểm nào đối với cổ tức của công ty. Coca-Cola có khoảng 4,3 tỷ cổ phiếu đang lưu hành, và với mức cổ tức 1,94 USD/cổ phiếu, tổng số tiền chi trả cổ tức trong năm nay sẽ là gần 8,4 tỷ USD. Cổ đông của công ty có thể kỳ vọng điều đó sẽ tiếp tục diễn ra và được hưởng lợi từ mức cổ tức dồi dào của Coca-Cola trong tương lai gần.

Huân Hà-Theo fool

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status