Home Tin tức khác Coca, Heinz, General Motor: 3 cổ phiếu Warren Buffett đáng mua trong tháng 10

Coca, Heinz, General Motor: 3 cổ phiếu Warren Buffett đáng mua trong tháng 10

by J. L

Ba cổ phiếu được nhà đầu tư huyền thoại phê duyệt có thể đang bị định giá thấp.

Tính đến cuối năm 2022, Berkshire Hathaway đã mang lại lợi nhuận 3.787.464% cho các cổ đông kể từ năm 1965. Giám đốc điều hành Warren Buffett có năng khiếu đặc biệt trong việc phát hiện những giá trị mà người khác bỏ lỡ. Vì vậy, bạn sẽ có lợi nếu biết Berkshire nắm giữ những cổ phiếu nào và quan trọng nhất là tại sao.

Ba cộng tác viên của The Motley Fool gần đây đã rà soát các cổ phiếu mà Berkshire nắm giữ để tìm ra ba cổ phiếu đáng mua trong tháng này. Sau đây là lý do tại sao họ nhận thấy cổ phiếu Kraft Heinz (KHC), Coca-Cola (KO) và General Motors (GM) sẽ tăng giá.

Buffett có 11 tỷ USD trong cổ phiếu thực phẩm hàng đầu này

Coca, Heinz, General Motor: 3 cổ phiếu Warren Buffett đáng mua trong tháng 10

John Ballard (Kraft Heinz): Vào cuối tháng 6, Berkshire Hathaway nắm giữ 325 triệu cổ phiếu Kraft Heinz với trị giá 11,5 tỷ USD. Cổ phiếu này đã có hiệu suất yếu kém so với thị trường rộng lớn hơn trong 5 năm qua, giảm 40%. Nhưng có nhiều lý do chính đáng khiến Buffett vẫn kiên nhẫn với thương hiệu tiêu dùng hàng đầu này.

Sở hữu cổ phiếu của các công ty có khả năng tăng giá sản phẩm của họ có thể mang lại cổ tức rất lớn cho các cổ đông, đặc biệt là trong những thời kỳ lạm phát cao. Công ty chủ sở hữu của Velveeta, Jell-O và Oscar Mayer đã tiếp tục tăng doanh thu và lợi nhuận khi chuyển thành công chi phí lạm phát trong chuỗi cung ứng sang cho khách hàng.

Trong quý 2, Kraft cho biết doanh thu hữu cơ (không tính theo GAAP) đã tăng 4% so với cùng kỳ năm ngoái. Họ cho rằng mức giá cao hơn là nhờ tăng trưởng doanh thu. Tuy nhiên, công ty cũng đạt được lợi ích về hiệu quả hoạt động, giúp nâng thu nhập trên một cổ phiếu sau điều chỉnh lên gần 13%.

Hơn nữa, chủ sở hữu Kraft Mac & Cheese đã mang lại những kết quả này trong khi đồng thời đầu tư để tăng trưởng nhiều hơn thông qua tiếp thị, nghiên cứu và phát triển và công nghệ. Ban quản lý kỳ vọng đà tăng trưởng sẽ tiếp tục trong nửa cuối năm nay.

Lợi nhuận vốn thân thiện với cổ đông của Kraft, khả năng định giá và các thương hiệu hàng đầu là lý do khiến Buffett sở hữu cổ phiếu này. Quả thực, hiện tại cổ phiếu này trông giống như một món hời thực sự. Công ty hiện trả tỷ suất cổ tức cao đến 4,8% và giao dịch ở tỷ lệ giá trên thu nhập dự phóng chỉ 11,5 lần.

Vị thế vốn chủ sở hữu lâu nhất của Buffett

Coca, Heinz, General Motor: 3 cổ phiếu Warren Buffett đáng mua trong tháng 10

Jennifer Saibil(Coca-Cola): Coca-Cola là công ty nước giải khát hàng đầu thế giới với doanh thu 44 tỷ USD trong 12 tháng qua. Họ đã tạo dựng được vị trí này bằng cách tập trung vào đồ uống, trái ngược với đối thủ PepsiCo (bán cả đồ ăn nhẹ và đồ ăn sáng). Sản phẩm chủ yếu của họ là nhãn hiệu Coke với nhiều biến thể. Nhưng trên thực tế, công ty sở hữu khoảng 200 nhãn hiệu, bao gồm các loại đồ uống nổi tiếng như Minute Maid, Sprite và Fuze Tea. 26 thương hiệu ấn tượng trong số này mang lại hơn 1 tỷ USD mỗi năm.

Coca-Cola đang chịu áp lực lạm phát nhưng vẫn đạt được mức tăng trưởng ấn tượng. Doanh thu đã tăng 6% so với cùng kỳ trong quý 2 năm 2023, với mức tăng trưởng doanh thu hữu cơ 11% từ các thương hiệu hiện có. Họ có thương hiệu và sức mạnh định giá đáng kinh ngạc nhờ các loại đồ uống phổ biến, đồng thời thu hút khách hàng để tăng mức độ trung thành và doanh số bán hàng.

Ban quản lý đã đáp ứng môi trường bán lẻ đang thay đổi bằng những cải tiến như kích thước gói nhỏ hơn với giá rẻ hơn, cho phép khách hàng tham gia trải nghiệm đồ uống yêu thích của họ ngay cả khi có lạm phát. Điều đó giúp thúc đẩy doanh số bán hàng và góp phần mang lại lợi nhuận tốt hơn.

Buffett đã xây dựng vị thế nắm giữ 400 triệu cổ phiếu Coca-Cola từ năm 1988 đến năm 1994 và ông đã nói rằng ông sẽ không bao giờ bán nó. Đó là cỗ máy rút tiền của Berkshire Hathaway, mang về 704 triệu USD cổ tức chỉ trong năm 2022.

Coca-Cola là Vua cổ tức và đã tăng cổ tức hàng năm trong 61 năm qua. Cổ phiếu này đã giảm 12% trong năm nay, so với mức tăng 12% của S&P 500. Điều đó có lẽ là do nó đã vượt xa thị trường rộng lớn hơn vào năm ngoái khi các nhà đầu tư đổ xô vào để đảm bảo tỷ suất cổ tức trong bối cảnh nền kinh tế đầy biến động. Năm nay, các nhà đầu tư đang quay trở lại với cổ phiếu tăng trưởng.

Ở mức giá hiện tại, cổ tức của Coca-Cola là 3,3%. Nó thường dao động ở mức khoảng 3% tùy thuộc vào vị trí của cổ phiếu, đây là một mức lợi suất rất hấp dẫn. Đây không phải là mức cổ tức có lợi suất cao nhất, nhưng nó đáng tin cậy nhất có thể và là sự đặt cược chắc chắn cho sự tăng trưởng và ổn định liên tục trong nhiều thập kỷ.

Quá rẻ để bỏ qua

Coca, Heinz, General Motor: 3 cổ phiếu Warren Buffett đáng mua trong tháng 10

Jeremy Bowman(General Motors): Berkshire Hathaway thực sự đã bán gần một nửa cổ phiếu General Motors của mình trong quý 2, có lẽ họ đã thất vọng sau một thập kỷ lợi nhuận không đổi từ cổ phiếu hãng sản xuất ô tô này. Nhưng nếu bạn sẵn sàng bỏ qua sự không chắc chắn trong cuộc đình công của United Auto Workers và nguy cơ suy thoái hiện đã giảm bớt, GM mang lại tiềm năng tăng trưởng hấp dẫn ở các thị trường mới với giá trị lớn.

Đầu tiên, GM tiếp tục đạt được doanh số bán hàng mạnh mẽ bất chấp những lo ngại lớn hơn về thị trường ô tô. Trong quý 3, công ty đã giành được gần như toàn bộ thị phần và chứng kiến tổng doanh số bán hàng tăng 21%, trong đó doanh số bán xe điện (EV) tăng 28% so với quý 2.

Trong khi hoạt động kinh doanh cốt lõi tiếp tục vận hành hiệu quả, công ty cũng đã đầu tư thông minh vào xe điện và xe tự lái (AV) để dẫn đầu thế hệ sản xuất ô tô tiếp theo. GM đã sản xuất hơn 50.000 xe điện trong nửa đầu năm và đang trên đà sản xuất khoảng 100.000 xe trong nửa cuối năm. Trong khi đó, bộ phận Cruise AV của họ đã có những chiếc ô tô không người lái trên đường ở San Francisco để chở hành khách đi khắp nơi.

Bạn có thể kỳ vọng một cổ phiếu có vị trí như vậy ở các thị trường mới nổi sẽ được giao dịch ở mức giá cao hơn, nhưng thực tế lại ngược lại. Các nhà đầu tư lo ngại về tác động của lãi suất tăng cao và tin rằng một hợp đồng mới với UAW có thể ăn vào lợi nhuận. Cổ phiếu GM hiện đang giao dịch ở tỷ lệ giá trên thu nhập dưới 5, mức định giá dường như phản ánh tình huống xấu nhất và sau đó là một số trường hợp khác.

Tuy nhiên, trừ khi xảy ra một cuộc suy thoái sâu hoặc công ty tụt hậu một cách vô vọng trong công nghệ mới, cổ phiếu có vẻ là một cơ hội tốt để trở thành người chiến thắng từ đây.

Huân Hà – theo fool

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status