Home Tin Thị Trường Continental AG tự tin tiếp tục đầu tư vào Trung Quốc

Continental AG tự tin tiếp tục đầu tư vào Trung Quốc

Dự án nhà máy mới của công ty xuất lốp xe của Đức Continental AG tại Hợp Phì, thủ phủ của tỉnh An Huy miền Đông Trung Quốc, hiện đang trong quá trình hoàn thiện xây dựng. Với kỹ thuật sản xuất và công nghệ sản phẩm tiên tiến, nhà máy được dự kiến đi vào hoạt động trong tháng Bảy.

Continental AG tự tin tiếp tục đầu tư vào Trung Quốc

Động thái này đánh dấu một khoản đầu tư khác của công ty cung cấp phụ tùng ô tô hàng đầu thế giới vào Trung Quốc, cho thấy sản lượng lốp xe du lịch hàng năm của nhà máy sẽ tăng từ 13 đến 15.3 triệu khi đạt được công suất tối đa vào năm 2027.

Công ty lốp của Đức đã bắt đầu xây dựng cơ sở sản xuất lốp xe có 100% vốn đầu tư nước ngoài tại Trung Quốc vào đầu năm 2009. Trong 15 năm qua, công ty đã đạt được nhiều bước tiến đáng kể, từ việc thiết lập nhà máy lốp xe đạp, cho tới việc thành lập trung tâm đào tạo và trung tâm kiểm định đầu tiên tại khu vực châu Á Thái Bình Dương, cũng như gia tăng đầu tư cho rô-bốt hóa và tự động hóa hậu cần, đổi mới sản phẩm. Tổng đầu tư của công ty vào Hợp Phì hiện đã lên tới gần 10 tỷ CNY (1.41 tỷ USD).

Ông Chu Nguyên, Phó Giám đốc nhà máy Continental Tire Hợp Phì, được đặt tại thủ phủ tỉnh An Huy, cho biết, “Việc đầu tư liên tục nhấn mạnh niềm tin của chúng tôi vào sự phát triển của thị trường Trung Quốc. Với sự tăng trưởng ổn định và nhanh chóng của thị trường ô tô Trung Quốc, doanh số lốp xe của chúng tôi đã không ngừng tăng lên.”

Nhà máy tại Hợp Phì đóng vai trò là cơ sở sản xuất quan trọng nhất tại Khu vực châu Á Thái Bình Dương, cung cấp hơn 90% sản phẩm cho thị trường nội địa xứ Trung, ông Chu cho biết thêm.

Trong những năm gần đây, sự phát triển bùng nổ của ngành công nghiệp ô tô tại Hợp Phì, cùng với hàng loạt chính sách hỗ trợ được chính quyền địa phương đưa ra và những lợi thế tài năng trong lĩnh vực này, càng củng cố thêm cho tâm lý tự tin của công ty trong việc tăng vốn tại Trung Quốc.

Phát triển thành trung tâm công nghiệp ô tô, nơi các thương hiệu ô tô hàng đầu như Volkswagen, NIO và BYD đặt trụ sở, Hợp Phì cũng đẩy mạnh xây dựng cơ sở hạ tầng, đơn giản hóa thủ tục, giải quyết khó khăn, tạo ra môi trường phát triển thuận lợi, và bồi dường tài năng cho ngành.

Thêm nữa, sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp xe điện mới tại Trung Quốc cũng mang đến nhiều cơ hội mới cho công ty lốp xe truyền thống này, thúc đẩy quá trình tăng tốc chuyển đổi và cải tiến để đáp ứng các nhu cầu mới xuất hiện.

Continental AG tự tin tiếp tục đầu tư vào Trung Quốc

 Michael Egner (người thứ hai bên trái), Giám đốc Continental Tire Hợp Phì, nói chuyện với du khách tại văn phòng công ty ở Hợp Phì.

“Sự phát triển của ngành công nghiệp NEV đã mang tới sự thịnh vượng cho các doanh nghiệp thượng nguồn (upstream) và hạ nguồn (downstream). Nó cũng đem lại những yêu cầu mới cho các sản phẩm lốp xe, như lực cản lăn thấp hơn, hay kiểu dáng và vật liệu được điều chỉnh để cải thiện phạm vi hoạt động của các phương tiện và giảm thiểu tiếng ồn. Nó cũng cần phải bền hơn và có tuổi thọ dài hạn, vừa là thách thức cũng là cơ hội cho chúng tôi,” ông Chu nói, cho biết thêm rằng sự hiệu chỉnh liên tục cũng được thực hiện để phù hợp với các mẫu NEV mới nổi của Trung Quốc.

Ông Chu cho biết, “Nhu cầu là nhân tố thúc đẩy chính cho sự đổi mới không ngừng của chúng tôi”, nhấn mạnh rằng công ty đã cung ứng 1.8 triệu lốp xe cho các loại xe NEV trong năm 2022, và con số này đã tăng lên 2.9 triệu chiếc trong năm 2023.

Thảo luận về tương lai, ông Chu tin rằng nhu cầu lốp ô tô của Trung Quốc sẽ tiếp tục gia tăng trong 10 đến 20 năm nữa, do đó, công ty hẳn sẽ tăng cường đầu tư hơn vào Trung Quốc.

“Trung Quốc tự hào sở hữu một chuỗi công nghiệp toàn diện và trưởng thành, cùng với thị trường tiêu dùng không ngừng phát triển và năng lực tiêu thụ liên tục gia tăng. Đối với các doanh nghiệp của chúng tôi, thị trường ở đâu, chúng tôi sẽ ở đó,” ông Chu trả lời.

Hải Hà-Theo chinadaily

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status