Home Tin tức khác Đầu tư cổ phiếu Apple tăng trưởng tại sàn giao dịch Neotrades

Đầu tư cổ phiếu Apple tăng trưởng tại sàn giao dịch Neotrades

by J. L

Cổ phiếu của Apple (NASDAQ: AAPL) đã tăng 14% từ đầu năm đến nay, vượt trội so với tỷ suất tăng 4% của chỉ số S&P 500. Có những lý do chính đáng khiến cổ phiếu Apple đang dẫn đầu thị trường cao hơn vào năm 2023. Theo dõi bài viết bên dưới để cập nhật ngày các thông tin mới nhất về mã cổ phiếu Apple tiềm năng nhất thị trường này.

Đầu tư cổ phiếu Apple tăng trưởng tại sàn giao dịch Neotrades

Vì sao cổ phiếu Apple đang là sự tâm điểm của nhà đầu tư

Trong 20 năm qua, Apple là một trong những khoản đầu tư tốt nhất trên toàn bộ thị trường, tạo ra tổng lợi nhuận khoảng 54.730% cho nhà đầu tư. Apple (AAPL​) cũng đã giữ vững vị trí là công ty giao dịch công khai có giá trị nhất trên thế giới. Tính đến tháng 10/2023, vốn hóa thị trường của nó là 2,8 nghìn tỷ USD. Con số này cao hơn các công ty công nghệ lớn khác, chẳng hạn như Amazon.com (AMZN) và Google (GOOG).

Vì sao cổ phiếu Apple đang là sự tâm điểm của nhà đầu tư

Tiềm năng tăng trưởng các phân khúc sản phẩm của Apple

Trong quý 3, công ty đã chi 23 tỷ USD cho nghiên cứu và phát triển (RnD), tăng khoảng 3 tỷ USD so với năm trước.

Apple đã ra mắt tai nghe đeo và máy tính thực tế ảo Apple Vision Pro vào tháng 6 năm 2023. Việc Apple tập trung vào phân khúc Dịch vụ có tỷ suất lợi nhuận cao đã tạo ra vô số nguồn tăng trưởng mới cho công ty.

Doanh thu mảng dịch vụ tăng 8% so với cùng kỳ trong quý tháng 6 và tỷ suất lợi nhuận gộp của phân khúc Dịch vụ là 70,5%, gần gấp đôi tỷ suất lợi nhuận 35,4% của các sản phẩm phần cứng của Apple. Cuối cùng, khoản mua lại hàng quý trị giá hơn 20 tỷ USD của Apple sẽ tiếp tục hỗ trợ giá cổ phiếu của hãng.

Cơ hội lớn của Apple ở Ấn Độ

Cùng với sự tham gia sắp tới của Apple vào cuộc “chạy đua vũ trang AI”, có một chất xúc tác dài hạn khác để các nhà đầu tư xem xét.

Đặc biệt, Apple có thể tạo ra doanh thu đáng kể ở một quốc gia mới nổi đã trở thành quốc gia đông dân nhất thế giới vào đầu năm nay.

Theo nhà phân tích Erik Woodring của Morgan Stanley, hoạt động kinh doanh của Apple tại Ấn Độ có tiềm năng mở rộng gấp bảy lần trong thập kỷ tới. Cùng với đó, Woodring đặt ra, Apple có thể đạt được doanh thu hàng năm là 40 tỷ USD ở Ấn Độ.

Điều đó sẽ thể hiện sự tăng trưởng vượt bậc, vì Apple hiện chỉ đang thu được 6 tỷ USD doanh thu từ Ấn Độ.

Thông tin mới nhất về cổ phiếu Apple

Lần chia tách cổ phiếu gần đây nhất của công ty là đợt chia tách 4: 1 vào tháng 8 năm 2020.Nếu bạn tính toán các con số của cả 5 đợt chia tách cổ phiếu của Apple, thì một cổ phiếu trong đợt IPO của Apple sẽ đại diện cho 224 cổ phiếu của cổ phiếu Apple ngày nay.

Trên cơ sở đã điều chỉnh theo tỷ lệ chia tách, giá cổ phiếu của Apple đã tăng cao tới 1,34 USD vào tháng 3 năm 2000 trong thời kỳ bong bóng công nghệ, nhưng lại giảm xuống dưới 24 xu vào tháng 10 năm 2002 sau khi bong bóng dot-com bị vỡ.

Apple gần đây đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới được điều chỉnh theo mức chia tách là 198,23 USD vào tháng 7 năm 2023.

Thông tin mới nhất về cổ phiếu Apple

Cổ phiếu Apple đang hoạt động như thế nào?

Trong hầu hết mọi khung thời gian bạn chọn, cổ phiếu Apple luôn là một khoản đầu tư có lợi. Trong 30 năm qua, Apple đã tạo ra tổng lợi nhuận hơn 80.000% so với khoảng 886% tổng lợi nhuận của S&P 500 trong cùng khoảng thời gian đó.

Trong 5 năm qua, cổ phiếu Apple đã tạo ra tỷ suất lợi nhuận 218% so với tổng tỷ suất lợi nhuận 53% của S&P 500. Nếu bạn nhìn vào thập kỷ vừa qua, thành tích vượt trội của Apple vẫn tiếp tục diễn ra ngay cả khi tốc độ tăng trưởng doanh số bán iPhone bắt đầu trì trệ kể từ giữa năm ngoái. So với cùng kỳ năm trước, cổ phiếu Apple tăng 9%, so với 8% của S&P 500.

Các chuyên gia đánh giá như thế nào về cổ phiếu Apple

Các nhà phân tích nhìn chung lạc quan về hoạt động kinh doanh và giá cổ phiếu của Apple vào năm 2023. Các nhà phân tích phụ trách Apple đang dự kiến thu nhập trên mỗi cổ phiếu được điều chỉnh cả năm là 6,07 USD trong năm nay, giảm so với mức EPS là 6,11 USD vào năm 2022. Ngoài ra, các nhà phân tích của Apple đang dự đoán mức 9,4 % doanh thu giảm trong năm nay, nhưng sẽ quay trở lại mức tăng trưởng doanh thu 6,3% vào năm 2024.

Kỳ vọng của chuyên gia về tăng trưởng cổ phiếu Apple trong 2023

Nhà phân tích Wamsi Mohan của Bank of America cho biết tăng trưởng doanh thu Dịch vụ của Apple có thể tiếp tục tăng tốc cho đến năm 2024.

“Trong quý 6, Apple đã lập kỷ lục về Dịch vụ nhờ hơn 1 tỷ thuê bao trả phí. Theo quan điểm của chúng tôi, doanh thu dịch vụ có thể tiếp tục tăng, thậm chí trên cơ sở tiền tệ không đổi, được thúc đẩy bởi các xu hướng cải thiện trong quảng cáo, trò chơi di động và doanh số bán hàng trên App Store,” Mohan nói.

Tuy nhiên, ông lưu ý rằng môi trường chi tiêu tiêu dùng yếu hơn có thể ảnh hưởng đến con số tăng trưởng chung của Apple. Bank of America đưa ra xếp hạng “trung lập” và mục tiêu giá 210 USD cho cổ phiếu AAPL.

Nhà phân tích Angelo Zino của CFRA cho biết lòng trung thành của khách hàng Apple, hệ sinh thái toàn cầu đang phát triển và thị trường có địa chỉ mở rộng sẽ tiếp tục tạo ra giá trị cho các nhà đầu tư. Zino cho biết: “Bất chấp sự không chắc chắn về mặt vĩ mô, chúng tôi cho rằng mức định giá cao cấp của AAPL được đảm bảo nhờ tạo ra dòng tiền tự do ổn định, chiến lược phân bổ vốn tích cực và năng lực thực thi của ban quản lý”.

CFRA đưa ra xếp hạng “nên mua” và mục tiêu giá 220 USD cho Apple. Hiện tại, có 38 nhà phân tích đánh giá cổ phiếu AAPL đặt mục tiêu giá trung bình là 202 USD, cho thấy mức tăng giá có thể lên tới hai chữ số trong 12 tháng tới.

Đầu tư cổ phiếu Apple tại sàn giao dịch Neotrades

Bước đầu tiên và quan trọng nhất trước khi mua và đầu tư vào cổ phiếu Apple là tìm một sàn môi giới uy tín để thực hiện các giao dịch. Ngoài việc cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các cổ phiếu này, sàn môi giới cũng sẽ cung cấp cho bạn thông tin quan trọng mà bạn có thể sử dụng để định hình quyết định đầu tư của mình.

Một sàn giao dịch tốt sẽ đảm bảo tính minh bạch về chi phí giao dịch, tài khoản tối thiểu, các quy định, điều khoản công khai và các công cụ hỗ trợ đầu tư hiệu quả. Tất cả những tiêu chí này đều được đáp ứng khi bạn đầu tư cổ phiếu Apple tại Neotrades.

Neotrades là một nhà môi giới toàn cầu, nơi kết nối dành cho các cộng đồng đầu tư không chỉ ở quốc tế mà còn ngay tại Việt Nam. Sàn giao dịch Neotrades ra đời trên nền tảng kết hợp giữa công nghệ và các tính năng ưu việt để tối ưu hoá nhiều nhất có thể quá trình giao dịch của tất cả người dùng.

Đầu tư cổ phiếu Apple tại sàn giao dịch Neotrades

Cách đầu tư cổ phiếu tại Neotrades

  1. Tạo tài khoản: Truy cập vào website Neotrade chọn nút [Đăng ký] hoặc click nút: Mở tài khoản ngay.
  2. Hoàn thành form đăng ký: Cung cấp các thông tin theo yêu cầu (Họ, Tên, Email, Số điện thoại,…) để xác minh danh tính của bạn và ấn nút đăng ký. Các thông tin của người dùng sẽ được bảo mật tối đa.
  3. Nạp tiền vào tài khoản: Nạp tiền với hạn mức thích hợp tuy theo nhu cầu giao dịch thông qua một trong những phương thức thanh toán an toàn mà sàn môi giới đề xuất
  4. Tiến hành giao dịch: Bắt đầu trải nghiệm giao dịch trên nền tảng MT5 được Neotrades cung cấp. Chọn mã cổ phiếu để đầu tư như AAP;E của Apple. Chọn 1 vị thế để mở lệnh, sau đó chọn mức đòn bẩy mong muốn. Đừng quên thường xuyên theo dõi giao dịch của mình.đơn giản hóa hành trình giao dịch của bạn cùng neotrades

Mọi thắc mắc về vấn đề mở tài khoản và sử dụng tài khoản bạn có thể liên hệ với Neotrades qua các kênh thông tin sau

2 1 vote
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status