Home Tin Thị TrườngThị Trường Chứng khoán Doanh thu Reddit tăng 20% trước IPO nhưng vẫn chưa có lãi

Doanh thu Reddit tăng 20% trước IPO nhưng vẫn chưa có lãi

by Ban Biên Tập GDTC

Reddit Inc đã công bố doanh thu năm 2023 tăng hơn 20% so với năm 2022 trước thềm chuẩn bị cho đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO).

Doanh thu Reddit tăng 20% trước IPO nhưng vẫn chưa có lãi

Theo một nguồn thông tin ẩn danh, công ty truyền thông xã hội có trụ sở tại San Francisco đã công bố doanh thu năm 2023 đạt hơn 800 triệu USD, cao hơn mức 666 triệu USD của năm 2022.

Tuy nhiên, lợi nhuận điều chỉnh trước lãi vay, thuế và khấu hao (EBITDA) cả năm vẫn âm khoảng 69 triệu USD mặc dù công ty đã đạt được lợi nhuận trong quý 4 năm 2023. Theo Bloomberg News, Reddit đang cân nhắc định giá ít nhất 5 tỷ USD trong đợt IPO.

Công ty đang xúc tiến kế hoạch IPO sau hơn hai năm kể từ lần đầu tiên nộp hồ sơ bí mật lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Quá trình xúc tiến lên sàn của Reddit từ lâu đã trở thành tâm điểm chú ý của thị trường IPO trong bối cảnh ​​phục hồi sau hai năm thiếu hụt số lượng doanh nghiệp phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng.

Reddit và các cố vấn của công ty dự kiến ​​sẽ công bố việc nộp hồ sơ IPO ngay trong tháng này. Điều đó sẽ giúp công ty chuẩn bị phát hành cổ phiếu lần đầu (IPO) trên sàn chứng khoán New York sớm nhất là vào tháng 3.

Cũng theo nguồn tin, khoảng 16 ngân hàng, dẫn đầu là Morgan Stanley và Goldman Sachs Group Inc, đang tiến hành IPO. Cụ thể, JPMorgan Chase & Co, Bank of America Corp và Citigroup Inc cũng nằm trong số các ngân hàng tham gia thương vụ này.

Đại diện của Reddit, Goldman Sachs, JPMorgan, Bank of America và Citigroup từ chối đưa ra bất cứ bình luận nào, trong khi người phát ngôn của Morgan Stanley đã không trả lời ngay lập tức các yêu cầu bình luận về thông tin kể trên.

Theo Bloomberg News, ở thời điểm hiện tại Reddit có thể là một trong những công ty đầu tiên tiến hành IPO công nghệ lớn trong quý này, có thể bao gồm công ty khởi nghiệp bảo mật dữ liệu Rubrik Inc được Microsoft Corp hậu thuẫn và công ty dịch vụ thanh toán chăm sóc sức khỏe Waystar Technologies Inc. Cả hai công ty đều đã cân nhắc tiến hành IPO vào năm ngoái và hiện đang nhắm thực hiện mục tiêu ngay trong năm nay.

Theo thông tin từ trang web của công ty, Reddit, được thành lập vào năm 2005, có hơn 70 triệu khách truy cập hoạt động hàng ngày tính đến tháng 10. Reddit đã trở thành một biểu tượng của kỷ nguyên cổ phiếu meme sau khi một diễn đàn trên WallStreetBets làm rung chuyển thị trường chứng khoán.

Đức Khiêm-Theo theedgemalaysia

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status